Top 20 công ty chứng khoán Việt Nam và thế mạnh của từng công ty

top-20-cong-ty-chung-khoan-viet-nam-va-the-manh-cua-tung-cong-ty

Stars Capital – Trong bối cảnh thị trường chứng khoán Việt Nam ngày càng phát triển, việc lựa chọn một công ty chứng khoán đáng tin cậy là quan trọng để đảm bảo đầu tư hiệu quả. Dưới đây là danh sách “Top 20 công ty chứng khoán Việt Nam và thế mạnh của từng công ty” để giúp nhà đầu tư có cái nhìn toàn diện về những công ty hàng đầu trong ngành.

Bài viết liên quan:

Khuyến nghị cổ phiếu MBB: Sự lựa chọn hấp dẫn trong nhóm ngân hàng thương mại

Hướng dẫn cách xem bảng giá chứng khoán trực tuyến chi tiết và chính xác nhất

BVH chia cổ tức 2023: Tập đoàn Bảo Việt sẽ chi hơn 700 tỷ đồng để trả cổ tức?

Theo thống kê của Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam (HOSE), tính đến tháng 11/2023, top 20 công ty chứng khoán Việt Nam có doanh thu môi giới cao nhất bao gồm:

1. Công ty Cổ phần Chứng khoán VPS (VPS)

Công ty Cổ phần Chứng khoán VPS được thành lập năm 2006 với vốn đăng ký 3,5 nghìn tỷ đồng, tiền thân là Công ty Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng.
Công ty cung cấp nhiều loại sản phẩm với mục tiêu vươn ra thế giới với đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm. Hứa hẹn trở thành đối tác tin cậy, cung cấp các giải pháp sáng tạo và mang lại giá trị cho khách hàng.

Công ty chứng khoán VPS hỗ trợ khách hàng đặt lệnh nhanh chóng thông qua các giao dịch online Trading cũng như có dịch vụ ứng tiền bán chứng khoán cho các nhà đầu tư tham gia giao dịch.

Với VPS, bạn có thể đặt lệnh trực tiếp trên sàn hoặc liên hệ nhân viên hỗ trợ bạn đặt lệnh mua bán. Hiện nay nền tảng online của VPS cũng được đánh giá rất tốt và dễ sử dụng, bảo mật thông minh.

>> Mở tài khoản chứng khoán VPS

2. Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI (SSI)

Cổ phiếu của công ty chứng khoán SSI đang được niêm yết trên sàn HoSE với mã SSI. Để được niêm yết trên sàn HoSE thì bản thân SSI phải là một đơn vị uy tín. Hiện nay, SSI cũng hợp tác với nhiều doanh nghiệp lớn nhằm tối ưu hoá trải nghiệm của người dùng trên thị trường chứng khoán.

Ưu điểm:

Nhiều sản phẩm tài chính đa dạng, đội ngủ nhân lực phục vụ tận tình đáp ứng nhu cầu của NĐT trong nước và NĐT nước ngoài
Có nhiều công cụ phân tích mạnh mẽ giúp nhà đầu tư có được nên tảng tốt, hỗ trợ nhà đầu tư sàn lọc cổ phiếu và giúp nhà đầu tư có cái nhìn trực quan về cổ phiếu đó nhanh chóng.

>> Hướng dẫn chi tiết cách mở tài khoản chứng khoán SSI

3. Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDIRECT (VND)

VND là một trong 4 công ty chứng khoán có thị phần môi giới lớn nhất Việt Nam. Thành lập từ năm 2006 đến năm 2015, tổng vốn chủ sở hữu đạt 1.550 tỷ đồng. Có nguồn nhân lực giàu kinh nghiệm phân tích thị trường, am hiểu lĩnh vực kinh doanh tài năng là yếu tố góp phần giúp khách hàng đầu tư đúng đắn và đa dạng hóa sự lựa chọn.

Ưu điểm:

Xây dựng nền tảng thông tin và đầu tư công cụ hỗ trợ cho khách hàng đồng hành cùng VNDirect
Luôn hướng đến lợi ích của khách hàng cùng đội ngủ nhân viên hoạch định kế hoạch đầu tư giúp định hướng cho khách hàng trong chiến lược. Đa dạng nhiều sản phẩm và chất lượng uy tín được đánh giá cao trên thị trường

>> VNDirect Research khuyến nghị cổ phiếu VPB như thế nào?

4. Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt (VCSC)

Công ty Chứng khoán Bản Việt ra đời năm 2007 và có tốc độ phát triển nhanh nhất Việt Nam. Năm 2014 được vinh danh với hai giải thưởng danh giá từ Finance Asia và Euromoney. Ngoài ra, VCSC còn nằm trong top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam 2019

VCSC xây dựng cho khách hàng nền tảng giao dịch bền vững, tối ưu cho khách hàng. Với độ ngũ tư vấn hỗ trợ nhiều kinh nghiệm, đáp ứng đầy đủ nhu cầu của các nhà đầu tư.

>> Giải đáp mọi thắc mắc khi khách hàng mở tài khoản chứng khoán Bản Việt (Vietcap – VCSC)

5. Công ty Cổ phần Chứng khoán MB (MBS)

top-20-cong-ty-chung-khoan-viet-nam-va-the-manh-cua-tung-cong-ty

Công ty Cổ phần Chứng khoán MB được thành lập bởi Ngân hàng TMCP Quân đội và nằm trong top 6 công ty chứng khoán thành lập năm 2000 tại Việt Nam.Với nhiều lợi thế và thế mạnh của MB Group, công ty ngày càng có những bước phát triển vượt bậc trong lĩnh vực chứng khoán và dịch vụ ngân hàng đầu tư.

Những năm gần đây MBS luôn dẫn đầu thị trường môi giới trên cả 2 sàn chứng khoán lớn nhất Việt Nam là HoSE và HNX. Với lợi thế cạnh tranh lớn, cùng với độ ngũ chuyên viên nhiều kinh nghiệm, chuyên nghiệp đã giúp MBS chiếm được nhiều lòng tin của các nhà đầu tư.

>> Mở tài khoản chứng khoán MBS

6. Công ty cổ phần chứng khoán TP.HCM (HSC)

Được thành lập vào năm 2003, Công ty Cổ phần Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HSC) là công ty môi giới chứng khoán và ngân hàng đầu tư hàng đầu tại Việt Nam. Tương tự với các công ty chứng khoán uy tín khác, doanh nghiệp cung cấp một loạt các sản phẩm tài chính phục vụ khách hàng cá nhân và tổ chức, bao gồm các dịch vụ tư vấn được củng cố bởi sự vững chắc và đáng tin cậy.

Công ty đứng thứ 4 trong danh sách các công ty cổ phần chứng khoán có thị phần cao và ổn định nhất quý 2 năm 2022.

HSC cung cấp cho khách hàng những dịch vụ hỗ trợ chuyên nghiệp với trình độ chuyên môn cao. Bên cạnh đó, HSC sở hữu nền tảng giao dịch tối ưu, dễ dàng sử dụng cho cả doanh nghiệp lẫn nhà đầu tư cá nhân. Sản phẩm giao dịch chứng khoán của HSC cũng vô cùng thân thiện, dễ sử dụng và dễ dàng tham gia.

>> Hướng dẫn giao dịch trên nền tảng MyHSC của Chứng khoán HSC (HSC Online)

7. Công ty Cổ phần Chứng khoán Kỹ Thương (TCBS)

Công ty cổ phần Chứng khoán Kỹ thương (Techcom Securities) là công ty con của Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam Techcombank. Thành lập vào năm 2008, TCBS đã phát triển từ đội ngũ chỉ 30 người lên 350 nhân sự vào năm 2020.

Cũng vào năm 2020, công ty đã chinh phục chiến lược phát triển 5 năm cùng 4 mục tiêu chính: Số 1 tại Việt Nam, 100.000 khách hàng trung lưu, 1 tỷ đô vốn hoá, và 100 triệu đô la lợi nhuận,

Là một trong các công ty môi giới chứng khoán tại Hà Nội, TCBS từng giữ vững hạng nhất và  vẫn đang nằm trong top 5 trên bảng xếp hạng tại HOSE.

8. Công ty Cổ phần Chứng khoán Mirae Asset (Việt Nam) (MAS)

Không thể thiếu trong Top 10 công ty chứng khoán uy tín nhất Việt Nam là MAS. Đây là công ty chứng khoán được xây dựng theo mô hình liên doanh nước ngoài. MAS trực thuộc Tập Đoàn Tài chính Mirae Asset toàn cầu. MAS là đơn vị cung cấp dịch vụ chứng khoán toàn diện hàng đầu Việt Nam và được ra mắt vào năm 2007. Một trong những điểm nổi bật của MAS là 100% vốn đầu tư trực tiếp từ người ngoài.

MAS cung cấp các dịch vụ môi giới chứng khoán, tự doanh chứng khoán, tư vấn đầu tư chứng khoán…

Ưu điểm:

Báo cáo phân tích đa dạng, chuyên sâu và độ chính xác cao, nền tảng giao dịch mới mẻ, thân thiện với người dùng
Đội ngủ nhân lực am hiểu và kỹ thuật phân tích chuyên môn cao, cơ sở vật chất và hạ tầng công nghệ đạt chất lượng giúp khách hàng có được những lựa chọn khách quan và định hướng đầu tư trong tương lai.

9. Công Ty Chứng Khoán Rồng Việt

Là công ty đầu tư và cung cấp dịch vụ chứng khoán với hệ thống giao diện thân thiện, dễ sử dụng. Với đội ngũ phân tích kỹ thuật chuyên môn cao và am hiểu các phân khúc thị trường, đưa ra bức tranh toàn cảnh cho khách hàng và luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu.

>> Những điểm lưu ý khi mở tài khoản tại công ty chứng khoán Rồng Việt (VDSC – iDragon Rồng Việt)

10. Công ty cổ phần chứng khoán FPT (FPTS)

top-20-cong-ty-chung-khoan-viet-nam-va-the-manh-cua-tung-cong-ty

Trực thuộc tập đoàn FPT, được thành lập và chính thức đi vào hoạt động từ năm 2007. FPTS đã đạt được những thành công nhất định trong 10 năm hình thành và phát triển và được đánh giá là một trong những công ty chứng khoán hàng đầu tại Việt Nam.

Là đơn vị cung cấp các dịch vụ tài chính đầu tư chuyên nghiệp với hệ thống quản lý chặt chẽ, minh bạch cùng hệ thống bảo mật an toàn.

Công ty cổ phần chứng khoán FPT cung cấp dịch vụ tốt, tích hợp nhiều công nghệ hiện đại, đội ngũ hỗ trợ chuyên nghiệp có chuyên môn cao. Mức độ uy tín của sàn chứng khoán FPT càng ngày càng được đánh giá cao và là sự lựa chọn tốt cho việc đầu tư chứng khoán.

>> Hướng dẫn chi tiết cách mở tài khoản chứng khoán FPT online

11. Công ty Cổ phần chứng khoán Ngân hàng đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC)

BSC nổi bật với rất nhiều giải thưởng trong lĩnh vực chứng khoán và tạo được dấu ấn rõ nét đối với nhà đầu tư bởi chất lượng và dịch vụ mà đơn vị này cung cấp. BSC ra đời từ năm 1999, được đánh giá là đơn vị đầu ngành trong lĩnh vực chứng khoán.

BSC cung cấp các dịch vụ vay vốn nhanh chóng, lãi suất thấp hơn các đơn vị môi giới chứng khoán khác. Bên cạnh đó là BSC tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến, giao dịch nhanh chóng, an toàn, chế độ bảo mật cao. Tốc độ phát triển của BSC được đánh giá rất tốt.

12. Công ty cổ phần Chứng khoán KIS Việt Nam (KIS)

Công ty Cổ phần Chứng khoán KIS Việt Nam thành lâjp vào tháng 12/2010 bở Công ty TNHH Đầu tư may & Chứng khoán Hàn Quốc (Korea Investment & Securities Co., Ltd). Công ty còn được đầu tư cùng Tập đoàn dệt may Việt Nam cùng các cổ đông khác.

KIS cũng lọt top 10 các công ty chứng khoán năm 2022, quý 2. Các ngành kinh doanh chính của KIS bao gồm các mảng:

 • Môi giới chứng khoán
 • Tư vấn đầu tư chứng khoán
 • Tự doanh chứng khoán
 • Lưu ký chứng khoán
 • Tư vấn tài chính
 • Các dịch vụ tài chính hợp pháp khác.

>> Giải đáp mọi thắc mắc về cách mở tài khoản chứng khoán KIS online

13. Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt (BVSC)

Công ty Chứng khoán Bảo Việt là công ty tiên phong trên thị trường chứng khoán Việt Nam được thành lập năm 1999, chuyên cung cấp các dịch vụ tài chính và tư vấn đầu tư cho các cá nhân, tổ chức, ngân hàng đầu tư uy tín trong và ngoài nước.
BVSC được các tổ chức uy tín trong và ngoài nước cùng lĩnh vực kinh doanh bình chọn và đánh giá cao.

>> Giải đáp mọi thắc mắc về cách chơi chứng khoán Bảo Việt (BVSC)

14. Công ty TNHH chứng khoán ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (VCBS)

VCBS được thành lập năm 2012, là một công ty con của Ngân hàng TMCP Ngoại Thương và được xem là gương mặt quen thuộc trong lĩnh vực chứng khoán Việt Nam. Với định hướng và tầm nhìn chiến bền vững, VCBS đã nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Tại VCBS có đa dạng sản phẩm với nhiều mà cổ phiếu uy tín, chất lượng. Lãi suất cho dịch vụ hỗ trợ khá thấp, chỉ khoảng 12%/năm.

15. Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn Hà Nội (SHS)

Công ty cổ phần chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS) là một trong các công ty chứng khoán uy tín, có nhiều sản phẩm dịch vụ hỗ trợ khách hàng tối đa trong giao dịch mua bán cũng như các sản phẩm tài chính đa dạng. SHS sở hữu hệ thống phần mềm giao dịch chứng khoán trực tuyến SHPro (Home Trading System) hàng đầu thế giới với nhiều tính năng ưu việt.

Công ty cung cấp các dịch vụ môi giới chứng khoán, dịch vụ bảo lãnh phát hành, dịch vụ lưu ký, cũng như dịch vụ tư vấn đầu tư và tư vấn tài chính doanh nghiệp. Công ty cũng tham gia cung cấp các dịch vụ khác, như dịch vụ ứng tiền mặt, dịch vụ cầm cố chứng khoán và dịch vụ hợp đồng mua lại.

> Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán online SHS (Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội)

Thế mạnh của từng công ty chứng khoán

Dựa trên kết quả kinh doanh và các hoạt động của từng công ty, có thể thấy mỗi công ty chứng khoán đều có những thế mạnh riêng, có thể kể đến như:

 • Công ty Cổ phần Chứng khoán VPS (VPS) là công ty chứng khoán lớn nhất Việt Nam về quy mô vốn điều lệ và doanh thu môi giới. VPS có thế mạnh trong mảng môi giới, tư vấn đầu tư và phân tích thị trường.
 • Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI (SSI) là công ty chứng khoán lâu đời nhất Việt Nam, có kinh nghiệm và uy tín trên thị trường. SSI có thế mạnh trong mảng môi giới, bảo lãnh phát hành và tư vấn đầu tư.
 • Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDIRECT (VNDIRECT) là công ty chứng khoán hiện đại, tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ vào hoạt động kinh doanh. VNDIRECT có thế mạnh trong mảng môi giới, tư vấn đầu tư và phân tích thị trường.
 • Công ty Cổ phần Chứng khoán Kỹ Thương (TCBS) là công ty chứng khoán có thế mạnh trong mảng tư vấn đầu tư, phân tích thị trường và bảo lãnh phát hành.
 • Công ty Cổ phần Chứng khoán Mirae Asset (Việt Nam) (MAS) là công ty chứng khoán có vốn đầu tư nước ngoài, có thế mạnh trong mảng môi giới và tư vấn đầu tư.

Ngoài ra, các công ty chứng khoán khác cũng có những thế mạnh riêng, phù hợp với nhu cầu của từng nhà đầu tư. Do đó, nhà đầu tư cần cân nhắc kỹ lưỡng để lựa chọn được công ty chứng khoán phù hợp với bản thân.

Việc lựa chọn một công ty chứng khoán phù hợp không chỉ là về dịch vụ giao dịch mà còn về sức mạnh và chiến lược riêng biệt mà họ mang lại. Hiểu rõ về đặc điểm đặc sắc của từng công ty sẽ giúp nhà đầu tư xây dựng một chiến lược đầu tư đồng bộ và hiệu quả. Hãy khám phá thêm về các công ty này để đảm bảo rằng quyết định đầu tư của bạn được định hình bởi thông tin chính xác và đầy đủ.

Thông tin liên hệ

Công ty Cổ phần Đầu tư Stars Capital

Văn phòng giao dịch: Toà Vinaconex2, đường Nghiêm Xuân Yêm, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội

 • Điện thoại: 0963307675
 • stargroups488@gmail.com
 • Khách hàng cần tư vấn về thị trường chứng khoán, đầu tư chứng khoán, mã cổ phiếu tiềm năng tại nhóm Zalo: Stars Capital Tư Vấn Chứng Khoán
 • Khách hàng đang gặp khó khăn về tài chính cần tư vấn về giải pháp về dòng tiền, cần cơ cấu doanh nghiệp, cơ cấu tài sản, dịch vụ M&A doanh nghiệp niêm yết trên sàn chứng khoán trao đổi tại nhóm Zalo: Stars Capital – Cơ Cấu Doanh Nghiệp