Quỹ đầu tư Nextrans của shark Lê Hàn Tuệ Lâm kinh doanh như thế nào?

Quỹ đầu tư Nextrans của shark Lê Hàn Tuệ Lâm đầu tư gì?

Stars Capital – Hiện nay, rất nhiều người thắc mắc về việc Quỹ đầu tư Nextrans, Quỹ Nextrans là gì, Nextrans là công ty gì, Quỹ Nextrans đang hoạt động như thế nào?

Chuyện về thương vụ hợp tác của chồng Shark Lê Hàn Tuệ Lâm và bà Đỗ Hà Phương

Bị khán giả chê “không đủ trình”, Shark Lê Hàn Tuệ Lâm nói gì?

Shark Lê Hàn Tuệ Lâm: Từ hoàn cảnh nghèo khó đến nữ “cá mập” trong giới tài chính

Cơ duyên đưa Shark Lê Hàn Tuệ Lâm đến với Quỹ đầu tư Nextrans

Lê Hàn Tuệ Lâm xuất hiện trong chương trình Shark Tank Việt Nam mùa thứ 6 đã gây chú ý rất lớn. Trong chương trình này, bà Lê Hàn Tuệ Lâm đứng vai trò là Giám đốc đại diện quỹ đầu tư Nextrans Việt Nam.

Shark Lê Hàn Tuệ Lâm sinh năm 1994, quê ở Hải Dương, hiện đang là Giám đốc Quỹ đầu tư Nextrans Việt Nam, phụ trách thị trường Đông Nam Á và Mỹ. Vị “cá mập” nữ trẻ nhất lịch sử Shark Tank Việt Nam từng tốt nghiệp Đại học Ngoại Thương vào năm 2016.

Theo thông tin tra cứu trên cổng thông tin của Trường Đại học Ngoại Thương, Lê Hàn Tuệ Lâm học lớp K51-Anh 12-KT chuyên ngành đào tạo Kinh tế đối ngoại. Cô tốt nghiệp bằng Khá, được nhà trường cấp bằng cử nhân vào ngày 19/7/2016, số vào sổ cấp bằng là 29228.

Trong quá trình 6 năm làm việc, Lê Hàn Tuệ Lâm từng làm thực tập sinh phân tích tài chính tại IPCOMS, chuyên viên tư vấn tài chính tín dụng cá nhân tại Ngân hàng Citibank, quản lý quan hệ nhà đầu tư tại Base.vn.

Từ năm 2019, Lê Hàn Tuệ Lâm trở thành giám đốc đại diện Quỹ đầu tư Nextrans tại Việt Nam với nhiệm vụ tìm kiếm, đầu tư vào những công ty mới tiềm năng cũng như hỗ trợ các đơn vị đã đầu tư từ trước.

Quỹ đầu tư Nextrans của shark Lê Hàn Tuệ Lâm đầu tư gì?

Lê Hàn Tuệ Lâm – Giám đốc đại diện Quỹ đầu tư Nextrans tại Việt Nam

Theo tờ DealStreetAsia, Lê Hàn Tuệ Lâm, Giám đốc đại diện Quỹ đầu tư Nextrans tại Việt Nam xác nhận rằng, quỹ đầu tư này sẽ tạo ra những thương vụ đặt cược vào các startups có trị giá lên tới 3 triệu USD.

Lê Hàn Tuệ Lâm là một trong 3 người Việt được Forbes vinh danh trong danh sách 30 Under 30 năm 2021. Hiện, nữ doanh nhân này đảm nhiệm vị trí Giám đốc Đại diện Quỹ đầu tư Nextrans tại Việt Nam. Tuệ Lâm là 1 trong 6 shark (cá mập) trong Chương trình Shark Tank Việt Nam mùa 6 vừa ra mắt hôm 19/9.

Theo giới thiệu của Nextrans, Tuệ Lâm là người sáng lập Chương trình Quỹ đầu tư mạo hiểm (VCFP) và trước đây từng làm việc tại startup Base.vn. Bà Lâm có gần 6 năm kinh nghiệm làm việc chặt chẽ với các nhà sáng lập khởi nghiệp, các quỹ đầu tư mạo hiểm trong khu vực và các đối tác địa phương; có niềm đam mê với SaaS (phân phối dịch vụ ứng dụng phần mềm), Edtech (công nghệ giáo dục) và Agritech (công nghệ nông nghiệp).

Quỹ đầu tư Nextrans hoạt động như thế nào?

Còn nhớ hồi uối năm 2022, Quỹ đầu tư mạo hiểm Nextrans của Hàn Quốc công bố có kế hoạch khởi động một quỹ trị giá 50 triệu USD tập trung vào hệ sinh thái khởi nghiệp công nghệ tại thị trường Việt Nam.

Quỹ Nextrans là một quỹ tập trung tìm kiếm các startups có yếu tố công nghệ với tốc độ tăng trưởng cao, thể hiện qua danh mục đầu tư đa dạng trong các lĩnh vực tăng trưởng bền vững như giải pháp xử lý rác thải thực phẩm và xe điện, cùng với các lĩnh vực mới nổi như Edtech, Proptech (công nghệ bất động sản), SaaS…Việc không giới hạn ngành hay lĩnh vực đầu tư được coi là chiến lược phân tán rủi ro trên thị trường của Nextrans.

Quỹ Nextrans đang hoạt động tại Việt Nam từ năm 2015 và hiện đang đầu tư vào 32 công ty khởi nghiệp. Những startup từng được Nextrans góp vốn phải kể đến như Luxstay, Jamja, Thuocsi.vn, Base, Okela…

Trong năm 2023, thương vụ đáng chú ý nhất của Nextrans phải kể đến là việc startup Buymed thuộc danh mục đầu tư của Nextrans đã nhận rót vốn thêm 51,5 triệu USD trong vòng gọi vốn Series B từ UOB Venture Management, US International Development Finance Corporation (DFC), Smilegate Investment và Cocoon Capital. Buymed đang là chủ sở hữu của trang thương mại điện tử thuocsi.vn.

Tại cuối năm 2022, Nextrans cũng từng tham gia với Do Ventures rót khoản đầu tư 4,5 triệu USD cho Cooky, một nền tảng tạp hóa điện tử tại Việt Nam. Cooky được sáng lập bởi ông Đặng Hoàng Minh và Nguyễn Thành Đạt, vốn là 2 doanh nhân từng sáng lập nên Foody, startup giao đồ ăn có tiếng tại Việt Nam.

Lĩnh vực khởi nghiệp công nghệ của Việt Nam cũng đang dần trở thành điểm đến hấp dẫn thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư. Cũng theo DealStreetAsia, VinaCapital Ventures, chi nhánh đầu tư mạo hiểm của công ty quản lý tài sản tại Việt Nam VinaCapital đang có kế hoạch ra mắt quỹ thứ hai trị giá 100 triệu USD vào năm 2023, sẽ tập trung vào việc cung cấp vốn tăng trưởng cho các công ty.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Đầu tư Stars Capital

Văn phòng giao dịch: Toà VinaConex2, Kim Văn, Kim Lũ, Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: 0984 168 913

Stargroups488@gmail.com

Khách hàng cần tư vấn về thị trường chứng khoán, đầu tư chứng khoán, mã cổ phiếu tiềm năng tại nhóm Zalo: Stars Capital Tư Vấn Chứng Khoán

Khách hàng đang gặp khó khăn về tài chính cần tư vấn giải pháp về dòng tiền, cần cơ cấu doanh nghiệp, cơ cấu tài sản và dịch vụ M&A doanh nghiệp niêm yết có thể trao đổi tại nhóm Zalo: Stars Capital – Cơ Cấu Doanh Nghiệp.