Bị khán giả chê “không đủ trình”, Shark Lê Hàn Tuệ Lâm nói gì?

Stars Capital – Trong chương trình Shark Tank Việt Nam mùa 6, Shark Lê Hàn Tuệ Lâm bị khán giả chê “không đủ trình” ngồi cùng Shark Hưng, Shark Bình. Nữ “cá mập” này đã thẳng thắn chia sẻ khiến cộng đồng mạng bất ngờ.

Shark Lê Hàn Tuệ Lâm: Từ hoàn cảnh nghèo khó đến nữ “cá mập” trong giới tài chính

Stars Capital cung cấp dịch vụ M&A doanh nghiệp niêm yết trên sàn chứng khoán

Giải pháp tài chính cơ cấu doanh nghiệp và cơ cấu tái sản của Stars Capital

Chuyện về thương vụ hợp tác của chồng Shark Lê Hàn Tuệ Lâm và bà Đỗ Hà Phương

Trong chương trình Shark Tank Việt Nam mùa 6, Shark Lê Hàn Tuệ Lâm là nữ “cá mập” duy nhất. Hơn nữa, cô còn gây chú ý bởi ngoại hình tươi tắn và tuổi đời trẻ hơn đáng kể so với các Shark khác.

Tuy nhiên, nữ cá mập sinh năm 1994 này phải đối diện với nhiều hoài nghi từ công chúng về khả năng và kinh nghiệm của mình. Thậm chí, cộng đồng mạng còn có những nhận xét chê dí dỏm là: “Shark này có vẻ hơi non”, “Shark Baby” hay “chưa đủ trình để ngồi ghế đó”.

Shark Lê Hàn Tuệ Lâm bị khán giả chê “không đủ trình” khi ngồi cùng Shark Hưng, Shark Bình

Liên quan vấn đề này, Shark Lê Hàn Tuệ Lâm cũng có những phản hồi. Tuệ Lâm cho rằng, nhìn một cách tích cực thì có lẽ khán giả đang khen mình trẻ. Tuy nhiên Tuệ Lâm cũng thấy rằng mình còn phải học hỏi nhiều, chưa có nhiều kinh nghiệm. “Non không phải vấn đề, vấn đề là có chịu học hỏi hay không”, Tuệ Lâm nói.

Được biết, bên cạnh phe phê phán, cũng có khán giả bênh vực Tuệ Lâm. Phe này cho rằng những người chê nữ “cá mập” là người không chấp nhận sự thành công và tài năng của giới trẻ hiện nay. Dẫu vậy, Shark Lâm bày tỏ sự thấu hiểu với những hoài nghi của khán giả, do họ chưa gặp nhiều người có cách đi đặc biệt, khác biệt hơn.

“Lâm nghĩ rằng hầu hết những bạn biết Lâm từ lâu rồi có thể có cái nhìn khách quan. Nếu quan sát chặng đường Lâm đi trong 3-4 năm nay thì không có gì quá bất thường. Còn những người mới biết đến Lâm từ Shark Tank thì mình mong mọi người cho Lâm thêm thời gian, nhìn thành tựu của Lâm qua thời gian.

Trẻ hay già, cứ để thời gian rồi theo đó chúng ta nhìn nhận xem có đủ xứng đáng hay không. Lâm không mong mọi người yêu quý mình ngay mà đợi 1-2 năm nữa, nhìn vào những thương vụ đầu tư của Lâm trên Shark Tank cũng như quỹ Nextrans”.

Theo tìm hiểu, Tuệ Lâm (sinh năm 1994) tốt nghiệp trường Đại học Ngoại thương. Cô có kinh nghiệm làm việc tại nhiều công ty khác nhau như: Phân tích tài chính tại IP Communications; gia nhập Nextrans (trụ sở tại Seoul, Hàn Quốc) từ năm 2019 với nhiệm vụ tham gia vào việc đánh giá và đầu tư vào các công ty khởi nghiệp giai đoạn đầu ở Đông Nam Á và Mỹ; biên tập tại chuyên trang tài chính quốc tế IF24h; chuyên viên tư vấn tài chính tín dụng cá nhân tại Ngân hàng Citibank; gia nhập Base.vn – nền tảng phần mềm dành cho doanh nghiệp của Việt Nam…

Điều đáng nói, xuất phát điểm của Lê Hàn Tuệ Lâm là từ gia đình nghèo khó, mồ côi bố từ nhỏ. Tuy nhiên, nhờ nỗ lực của người mẹ, Tuệ Lâm và các chị em vẫn được theo trọn vẹn con đường học vấn. Cô từng chia sẻ, điều mình luôn tâm niệm từ khi còn đi học tới bây giờ là hãy cạnh tranh sòng phẳng với nhau, không tính đến xuất phát điểm. Kể cả lao động chân tay hay lao động trí óc thì năng lực mới là điều quyết định thành công.

Đến với Shark Tank Việt Nam mùa 6, Shark Tuệ Lâm định hướng đầu tư vào giai đoạn sớm và tiếp tục đồng hành cùng startup ở các vòng gọi vốn sau. Cô thiên về đầu tư bền vững cũng như những ngành gắn liền với giá trị cốt lõi của Việt Nam như công nghệ giáo dục, công nghệ xanh hoặc công nghệ nông nghiệp với giá trị đầu tư dao động từ 200.000 – 500.000 USD. Cá biệt, những startup có mô hình kinh doanh tiềm năng, đội ngũ sáng lập thực sự đủ triển vọng thì số vốn đầu tư có thể lên đến 1 triệu hoặc 2 triệu USD.

Tuy nhiên, sau 6 tập đầu tiên tại Shark Tank Việt Nam mùa 6, Shark Lê Hàn Tuệ Lâm dù mới chỉ chốt một thương vụ nhưng để lại dấu ấn bởi các phân tích mang tính chuyên môn, thái độ điềm tĩnh, thân thiện với startup. Cô đầu tư 5 tỷ đồng đổi lấy 5% cổ phần HuePress, với yêu cầu startup đạt doanh thu 200.000 USD sau 1 năm.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Đầu tư Stars Capital

Văn phòng giao dịch: Toà VinaConex2, Kim Văn, Kim Lũ, Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: 0984 168 913

Stargroups488@gmail.com

Khách hàng cần tư vấn về thị trường chứng khoán, đầu tư chứng khoán, mã cổ phiếu tiềm năng tại nhóm Zalo: Stars Capital Tư Vấn Chứng Khoán

Khách hàng đang gặp khó khăn về tài chính cần tư vấn giải pháp về dòng tiền, cần cơ cấu doanh nghiệp, cơ cấu tài sản và dịch vụ M&A doanh nghiệp niêm yết có thể trao đổi tại nhóm Zalo: Stars Capital – Cơ Cấu Doanh Nghiệp.