Nhận định tiềm năng, khuyến nghị mua cổ phiếu KBC nhờ kỳ vọng tăng trưởng trong tương lai

Nhận định tiềm năng, khuyến nghị mua cổ phiếu KBC nhờ kỳ vọng tăng trưởng trong tương lai

Stars Capital – Ngày 6/12/2023, Chứng khoán VND đã cập nhật, dự phóng kết quả kinh doanh của Đô Thị Kinh Bắc, đồng thời nhận định tiềm năng, khuyến nghị mua cổ phiếu KBC nhờ kỳ vọng tăng trưởng trong tương lai.

Khuyến nghị cổ phiếu BCG: Kỳ vọng mảng năng lượng và bảo hiểm đóng góp tăng trưởng

Nhận định cổ phiếu PVD: Chu kỳ đi lên sẽ còn kéo dài

Chứng khoán MBS khuyến nghị mua PC1 với giá mục tiêu 32.000 đồng

Stars Capital cung cấp dịch vụ M&A doanh nghiệp niêm yết trên sàn chứng khoán

KBC là một trong những nhà phát triển bất động sản khu công nghiệp (KCN) hàng đầu khu vực phía Bắc với danh mục khách hàng là những tập đoàn công nghệ hàng đầu. Các dự án KCN của KBC luôn có vị thế tốt nắm bắt xu hướng, thu hút dòng vốn FDI.

Vẫn theo kế hoach mặc dù hoạt động kinh doanh chính kém khả quan trong Q3/23

Doanh thu 9T23 tăng trưởng mạnh mẽ nhờ cho thuê đất khu công nghiệp

Doanh thu 9T23 tăng 291,0% svck đạt 5.038 tỷ đồng, chủ yếu nhờ sự đóng góp lớn mảng KCN với mức tăng 590,4% so với cùng kỳ (svck), doanh thu đạt 4.567 tỷ đồng. Trong 9T23, KBC đã cho thuê khoảng 128-130ha đất KCN tại KCN Nam Sơn Hạp Lĩnh và KCN Quang Châu mở rộng cho các khách hàng tiêu biểu như Foxconn và Goertek.

Mặc dù vậy doanh thu Q3/23 suy giảm do chậm bàn giao

Sau 2 quý tăng trưởng bứt phá, doanh thu Q3/23 của KBC chỉ đạt 247 tỷ đồng, tăng 21,6% svck nhưng giảm tới 90,4% sv quý trước. Quý 3 hàng năm luôn là thời điểm chậm bàn giao đất KCN của KBC dẫn tới đóng góp thấp trong kết quả kinh doanh (KQKD) cả năm. Trong Q3/23, KBC đã không thể thúc đẩy tiến độ GPMB tại KCN Nam Sơn Hạp Lĩnh, dự án trọng điểm đóng góp lớn cho doanh thu năm 2023, dẫn tới doanh thu KCN giảm tới 65,8% svck chỉ đạt 26 tỷ đồng. Doanh thu BĐS dân cư và doanh thu khác lần lượt tăng 155,2%/58,9% svck đạt 50/171 tỷ đồng tới từ việc: Bàn giao một số căn villa tại dự án KĐT Tràng Duệ; doanh thu dịch vụ tiện ích và quản lý nhà xưởng cao hơn kì vọng.

Thiếu hụt khoản thu nhập bất thường khiến lợi nhuận ròng Q3/23 suy giảm

LN ròng Q3/23 đã giảm mạnh 99,8% svck chỉ đạt 5 tỷ đồng và LN ròng 9T23 giảm 4,9% svck đạt 1.924 tỷ đồng do trong Q3/22 KBC đã ghi nhận khoản thu nhập bất thường là 1.975 tỷ đồng từ việc định giá lại khoản đầu tư tại CTCP Đầu tư Sài Gòn – Đà Nẵng (SDN). Nếu loại trừ khoản thu nhập bất thường, LN ròng Q3/23 đi ngang so với Q3/22.

Triển vọng 2023-25: Lợi nhuận tăng trưởng vững chắc nhờ hoạt động kinh doanh chính

Dự phóng kết quả kinh doanh của KBC năm 2023-2025

Nhận định tiềm năng, khuyến nghị mua cổ phiếu KBC nhờ kỳ vọng tăng trưởng trong tương lai

Diện tích đất KCN sẵn sàng bàn giao lớn trong Q4/23

KBC đã hoàn tất giải phóng mặt bằng 50ha KCN (từ Nam Sơn Hạp Lĩnh và Quang Châu mở rộng) nhưng chưa đủ điều kiện để bàn giao cho khách hàng trong Q3/2023. Với quỹ đất KCN sẵn sàng bàn giao lớn như vậy, KBC tin rằng doanh số bất động sản KCN của KBC sẽ hoàn thành dự phóng năm 2023 là 174ha.

Tràng Duệ 3 là động lực cho triển vọng tích cực 2024-2025

Thủ tục pháp lý Tràng Duệ 3 đang tiến triển tốt

Ngày 13/11/2023, Hải Phòng đã phê duyệt quy hoạch 1/2000 KCN Tràng Duệ 3. VND kỳ vọng KBC sẽ sớm hoàn tất thủ tục pháp lý cho Tràng Duệ 3 và sẵn sàng cho thuê kể từ Q1/24.

VND tin rằng LG Innotek sẽ là khách hàng đầu tiên của Tràng Duệ 3 dựa trên thương vụ đầu tư 1 tỷ USD để mở rộng sản xuất và xây dựng nhà máy V3.

Với 1 tỷ USD vốn đầu tư tăng thêm, LG Innotek sẽ xây dựng nhà máy V3 với diện tích ngang với tổng diện tích nhà máy V1 và V2. Kỳ vọng LG Innotek và KBC có thể đi đến ký kết hợp đồng cho thuê đất tại KCN Tràng Duệ 3 trong thời gian tới, với tổng diện tích cho thuê lên đến 40ha, dự kiến sẽ được kí kết trong Q1/24.

Ngoài ra, VND cũng tin rằng LG Innotek chỉ là sự khởi đầu cho làn sóng vốn FDI mạnh mẽ sẽ đổ vào khu công nghiệp Tràng Duệ 3 trong những năm tới, tới từ:

Tập đoàn LG đã cam kết sẽ đầu tư 4 tỷ USD vào các công ty con của LG tại Việt Nam nhờ tăng trưởng KQKD tích cực đến từ LG Display, LG Electronics và LG Innotek trong những năm gần đây. Với 1 tỷ USD cho LG Innotek. VND tin rằng LG sẽ tiếp tục giải ngân vốn đầu tư bổ sung khoảng 3 tỷ đô cho việc mở rộng LG Display và LG Electronics.

Không chỉ LG, KCN Tràng Duệ 3 sẽ ngày càng thu hút thêm nhiều nhà đầu tư Hàn Quốc hơn nữa nhờ KCN Tràng Duệ 3 đã tạo môi trường hoàn thiện cho các nhà đầu tư Hàn Quốc khi nhìn lại các điểm sáng trong thu hút vốn thành công tại Tràng Duệ (1&2) vớ một số nhà đầu tư chính như: Haeng Sung, Heesung, Dong Yang…

Cũng trong chuyến thăm cấp nhà nước của Hàn Quốc, KBC đã ký 4 HĐ ghi nhớ với Tập đoàn STS, Tập đoàn tài chính JB, Đại học Quốc gia Gyeongsang, Bệnh viện Đại học Quốc gia Gyeongsang về hợp tác đầu tư và thực thiện các dự án ở KCN Tràng Duệ 3, khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải với tổng vốn đầu tư cam kết khoảng 1 tỷ USD.

Định giá và khuyến nghị cổ mua cổ phiếu KBC

VND sử dụng phương pháp định giá từng phần SOTP cho các mảng bất động sản khu công nghiệp, bất động sản khu dân cư và đầu tư vào công ty liên doanh liên kết của KBC.

Qua đó, VND duy trì khuyến nghị Khả quan với giá mục tiêu không đổi là 40.000 đồng/ cổ phiếu.

Trên thị trường chứng khoán, mở cửa phiên giao dịch ngày 8/12, giá cổ phiếu KBC hôm nay đạt mốc tham chiếu là 32.200 đồng/cổ phiếu.

* Những phân tích, nhận định, khuyến nghị của công ty chứng khoán chỉ mang tính chất tham khảo. Nhà đầu tư được khuyến cáo tự chịu trách nhiệm trước quyết định mua bán trên thị trường.

Thông tin liên hệ

Công ty Cổ phần Đầu tư Stars Capital

Văn phòng giao dịch: Toà Vinaconex2, đường Nghiêm Xuân Yêm, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội

  • Điện thoại: 0963307675
  • stargroups488@gmail.com
  • Khách hàng cần tư vấn về thị trường chứng khoán, đầu tư chứng khoán, mã cổ phiếu tiềm năng tại nhóm Zalo: Stars Capital Tư Vấn Chứng Khoán
  • Khách hàng đang gặp khó khăn về tài chính cần tư vấn về giải pháp về dòng tiền, cần cơ cấu doanh nghiệp, cơ cấu tài sản, dịch vụ M&A doanh nghiệp niêm yết trên sàn chứng khoán trao đổi tại nhóm Zalo: Stars Capital – Cơ Cấu Doanh Nghiệp