Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay (10/10/2023): Tiếp nhịp hồi phục kỹ thuật

Stars Capital – Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay (10/10/2023); thị trường chứng khoán hôm nay tăng hay giảm; cổ phiếu cần quan tâm hôm nay; chỉ số VN-Index hôm nay.

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay (9/10/2023): Chú ý nhóm cổ phiếu chứng khoán và bán lẻ

Nhận định thị trường chứng khoán tuần tới (9-13/10/2023): Tạo đáy và phục hồi?

Cổ phiếu HAH, GMD sẽ hưởng lợi trước con sóng hồi của ngành vận tải biển

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay (10/10/2023)

Thị trường tiếp tục hồi phục sau khi hình thành đáy điều chỉnh, chốt phiên giao dịch VnIndex tăng +8,82 điểm (+0,78%) và đóng cửa ở 1.137,36 điểm. VN-Index tiếp tục tăng điểm trong sự nghi ngờ của đám đông, thanh khoản thấp và khối ngoại bán ròng là những trở ngại cho thị trường. Tuy nhiên các tín hiệu kỹ thuật cho phép nhà đầu tư đặt cược vào việc thị trường đã qua đáy ngắn hạn và mở ra các cơ hội trong quý cuối năm.

Nhóm cổ phiếu chứng khoán cùng với nhóm cổ phiếu thép và bất động sản vốn hóa vừa, khá nhạy bén thu hút dòng tiền đón đầu pha phục hồi. Nhóm cổ phiếu ngân hàng cũng khá tích cực, đóng góp đáng kể vào mức tăng chỉ số chung.

Xét dưới góc nhìn ngắn hạn thị trường đang trong nhịp hồi phục kỹ thuật sau đợt điều chỉnh khá sâu vừa qua. Vùng kháng cự gần của chỉ số là quanh vùng 1.150 điểm và xa hơn là vùng đáy của đợt điều chỉnh tháng 8/2023 (quanh 1.170 điểm).

Về góc nhìn trung hạn, với việc VN-Index thủng hỗ trợ 1.150 điểm và 1.135 điểm lần thứ 2 và hồi phục yếu xác nhận xu hướng uptrend của thị trường gần như đã kết thúc, thị trường sẽ vận động để tiến tới vùng cân bằng mới và tích lũy lại. Do biên độ dao động rộng thời gian vừa qua nên thời gian hình thành nền mới sẽ kéo dài.

Thị trường trong giai đoạn này sẽ hình thành các nhịp tăng, giảm đan xen để hướng tới đi ngang chặt chẽ dần.

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay trên youtue, tiktok

Hiện nay, trên kênh Youtube của Stars Capital có thực hiện các clip phân tích, nhận định thị trường chứng khoán ngày hôm nay, nhận định thị trường chứng khoán ngày mai, nhận định thị trường chứng khoán tuần tới, đồng thời khuyến nghị các cổ phiếu cần quan tâm.

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay youtube: Stars Capital – cơ cấu doanh nghiệp.

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay tiktok: Stars Capital

Phân tích kỹ thuật chứng khoán hôm nay 10/10/2023

Trên đồ thị kỹ thuật, VN-Index tạo nến rút chân tăng điểm trên mức nền 1.115-1.130 điểm của tuần trước. Chỉ báo RSI đang tạo xu hướng tăng tại vùng quá bán, báo hiệu khả năng tạo đáy ngắn hạn.

Tuy nhiên, thanh khoản hiện tại vẫn đang tương đối thấp. Do đó thị trường có thể tiếp tục tích lũy trong khi dòng tiền dần phân hóa vào các doanh nghiệp dự kiến có kết quả kinh doanh quý 3 tăng trưởng tốt.

Khuyến nghị về giao dịch trên thị trường chứng khoán Việt Nam hôm nay

Với nhà đầu tư ngắn hạn có khả năng chịu đựng rủi ro cao, có thể xem xét tham gia giải ngân trong nhịp hồi phục nhưng với tâm thế thận trọng và tỷ trọng thấp. Nhà đầu tư trung, dài hạn tiếp tục nắm giữ danh mục hiện tại.

Nhà đầu tư có tỷ trọng tiền mặt cao nên giải ngân một phần với nhóm VN30 và tiếp tục tăng tỷ trọng cổ phiếu trong trường hợp thị trường tăng điểm với thanh khoản cao trở lại.

Đối với nhà đầu tư thận trọng, có thể chờ đợi thông tin kết quả kinh doanh quý 3 của các danh nghiệp niêm yết. Nhà đầu tư có thể kỳ vọng sự cải thiện lợi nhuận doanh nghiệp đến từ chính sách lãi suất thấp thời gian qua, cũng như việc thúc đẩy mảng đầu tu công bù đắp cho sự sụt giảm nhu cầu của các lĩnh vực sản xuất khác.

Chiến lược giao dịch ngắn hạn có thể tiếp tục quan tâm cổ phiếu chứng khoán, thép, dầu khí. Với mục tiêu đầu tư trung hạn, quan tâm nhóm liên quan đầu tư công như cổ phiếu xây dựng hạ tầng, vật liệu xây dựng và khu công nghiệp.

Cổ phiếu cần quan tâm hôm nay 10/10/2023

Chứng khoán Vietcap (VCSC) nhận định triển vọng khả quan cho cổ phiếu LAS (Công ty Cổ phần Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao) trong nửa cuối năm

Năm 2022, doanh thu ròng của LAS đạt 3,2 nghìn tỷ đồng (tăng 13% so với năm trước), chạm mức cao nhất trong vòng 4 năm qua của công ty.

Kết quả kinh doanh cao chủ yếu nhờ giá bán phân bón tăng cao và nỗ lực của LAS trong việc đa dạng hóa danh mục sản phẩm, và mở rộng sang các thị trường mới trong bối cảnh nhu cầu phân bón trong nước giảm.

VCSC nhận định triển vọng khả quan cho cổ phiếu LAS

LAS đặt kế hoạch lợi nhuận trước thuế năm 2023 đạt 120 tỷ đồng (tăng trưởng 7% so với năm ngoái) bất chấp khó khăn của thị trường trong quý I/2023.

VCSC cho rằng kế hoạch này khả thi nhờ quan điểm lạc quan của chúng tôi về thị trường phân bón trong nửa cuối năm 2023 và kết quả kinh doanh 9 tháng đầu năm 2023 tích cực của LAS.

Chứng khoán Agribank (AGR) khuyến nghị tích cực dành cho cổ phiếu DCM (Công ty cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau)

Theo AGR, nhu cầu nội địa dự báo cải thiện nửa cuối năm 2023. Sản lượng Urê được dự báo cải thiện hơn chủ yếu nhờ nhu cầu vụ Thu Đông và Đông Xuân trong nước tăng trong bối cảnh giá gạo duy trì ở mức cao, thúc đẩy nhu cầu sử dụng phân bón.

Kỳ vọng giá phân bón kỳ vọng đã tạo đáy và hồi phục vào những tháng cuối năm 2023: Giá Urê Thế giới được kỳ vọng hồi phục nửa cuối năm nhờ nhu cầu phân bón thế giới tăng cao do tính chất mùa cao điểm cuối năm và việc chấm dứt thoả thuận ngũ cốc Biển Đen khiến giá nông sản tăng mạnh hỗ trợ nhu cầu sử dụng phân bón.

Thêm nữa, nguồn cung khan hiếm vào nửa cuối năm do các thị trường xuất khẩu chính hạn chế xuất khẩu như: Trung Quốc tạm dừng xuất khẩu ure để đảm bảo an ninh lương thực trong nước từ tháng 09/2023, Nga tiếp tục áp đặt hạn ngạch mới ở mức 16,3 triệu tấn cho xuất khẩu phân bón. Giá Urê trong nước biến động tương quan với giá Urê Thế giới. Do đó kỳ vọng giá Urê trong nước sẽ phục hồi theo xu hướng giá phân bón thế giới trong trong những tháng cuối năm 2023.

Nhà máy Urê hết khấu hao kể từ quý IV/2023 giúp lợi nhuận của DCM được cải thiện từ năm 2024. Được biết, năm 2022, chi phí khấu hao nhà máy hàng năm khoảng 1.000 tỷ đồng (khoảng 23% lợi nhuận sau thuế doanh nghiệp). Chi phí khấu hao sẽ giảm đáng kể từ quý IV/2023 giúp hỗ trợ doanh nghiệp cải thiện lợi nhuận kể từ năm 2024.

Do đó, AGR khuyến nghị tích cực dành cho DCM với giá mục tiêu 41.000 đồng/cp.

Xem thêm: Cổ phiếu phiếu cần quan tâm hôm nay (09/10/2023): Cổ phiếu HAH hấp dẫn trong lĩnh vực vận tải, kho bãi

* Những phân tích, nhận định và khuyến nghị về thị trường chứng khoán hôm nay chỉ mang tính chất tham khảo. Nhà đầu tư được khuyến cáo tự chịu trách nhiệm trước quyết định mua bán trên thị trường chứng khoán.