Cổ phiếu phiếu cần quan tâm hôm nay (09/10/2023): Cổ phiếu HAH hấp dẫn trong lĩnh vực vận tải, kho bãi

HAH là cổ phiếu phiếu cần quan tâm hôm nay (09/10/2023) vì đây là mã cổ phiếu hấp dẫn trong lĩnh vực vận tải, kho bãi đã có nhịp tăng cực kì mạnh mẽ ngay cả trong thị trường điều chỉnh.

Hãy cùng Stars Capital phân tích cổ phiếu dẫn dắt của chu kì thị trường trước và cả ở hiện tại nhé.

Cổ phiếu cần quan: Cổ phiếu VPB sẵn sàng cho sự quay trở lại

Cổ phiếu cần quan tâm hôm nay (03/10/2023): DGC cổ phiếu hấp dẫn nhất thị trường

Cổ phiếu HAH, GMD sẽ hưởng lợi trước con sóng hồi của ngành vận tải biển

Cổ phiếu HAH (Công ty cổ phần Vận tải và Xếp dỡ Hải An) có sức mạnh tương đối cực kì cao ngay cả khi chịu áp lực bán từ thị trường chung, giữ ở mức 90 (tốt hơn 90% cổ phiếu trên sàn chứng khoán). Hiện nay, cổ phiếu HAH vẫn giữ một đà tăng giá đáng kinh ngạc ngay cả trong thời điểm thị trường chung giảm 130 điểm xuống mức 1.120 điểm.

Bên cạnh đó, cổ phiếu HAH cũng là một trong những cổ phiếu giữ được đà tăng giá ít bị ảnh hưởng bởi lực bán của các tổ chức đầu tư lớn.

Cổ phiếu nối bật trong danh mục tháng 10 của Stars Capital là Cổ phiếu HAH. Cổ phiếu của doanh nghiệp này đã tăng tới 147% so với mức thấp nhất đáy tháng 11/2022. Kể từ thời điểm tạo đáy vào tháng 11 năm ngoái, HAH luôn giữ một đà tăng mạnh và tạo ra một tỉ suất sinh lời vượt trội so với phần còn lại của thị trường.

Phân tích mã cổ phiếu HAH hấp dẫn nhất trong thời điểm thị trường hiện tại

Hiện nay, trong khu vực Hải Phòng đang có tương đối nhiều cầu cảng của các công ty kinh doanh khai thác cảng bao gồm cảng Hải Phòng, cảng Đoạn Xá, cảng Transvina, cảng Greenport, cảng Hải An, cảng Đình Vũ, Tân Cảng Hải Phòng, PTSC Đình Vũ …

Cảng Hải An được đánh giá là có lợi thế cạnh tranh do vị trí của cảng nằm ở hạ lưu sông Cấm, mớn nước sâu hơn, nên đường vào cảng rất rộng, mực nước sâu nên có lợi thế trong việc đón các tàu có trọng tải lớn lên tới 20.000DWT.

Bên cạnh đó, cảng Hải An là cảng mới nên cơ sở hạ tầng kho bãi được đầu tư bài bản, hệ thống máy móc thiết bị đầu tư mới, đồng bộ, hiện đại hơn so với các cảng trong khu vực

Các quỹ hàng đầu nắm giữ cổ phiếu HAH

Cổ phiếu HAH là cái tên nổi tiếng và từng là cổ phiếu dẫn dắt trong chu kì tăng của năm 2020-2022. Thời điểm hiện tại, HAH vẫn là một cái tên rất uy tín và có một đà tăng cực kì mạnh mẽ. Trong thời gian từ tháng 11/2022 đến nay, HAH giữ một đà tăng rất mạnh vượt trội so với toàn bộ thị trường.

HAH là loại cổ phiếu vừa và nhỏ đúng là lựa chọn tốt của các tổ chức đầu tư vào các công ty nhỏ có mức lợi nhuận cao và đà tăng trưởng mạnh:

CTCP Đầu tư và Vận tải Hải Hà nắm giữ 14%.

CTCP Quỹ TM Holding nắm giữ 3,3 %

America LLC nắm giữ 3,3%

CTBC Vietnam Equity Fund 2,99%

Samarang UCITS – Samarang Asian Prosperitynắm giữ 2,9%

Ngoài ra, những công ty cùng ngành cũng nắm giữ cổ phiếu HAH và các tổ chức đầu tư uy tín mang tỉ suất sinh lời cao nhắm tới những công ty vừa và nhỏ đang có đà tăng mạnh. HAH là loại công ty có lợi thế cạnh tranh mang tỉ suất sinh lời cao, ổn định đang trong đà phát triển, thích hợp với các quỹ đầu tư theo đà tăng trưởng, quỹ đầu tư mạo hiểm.

Năm 2022, HAH nhuận sau thuế là 821 tỷ so với mức đạt được là 445 tỷ của năm 2021. Chu kì tăng của năm 2020-2022 mỗi năm lợi nhuận HAH mang lại đều gần gấp đôi năm trước đó. Bước sang năm 2023 tình hình kinh doanh chung của nền kinh tế khó khăn là điều doanh nghiệp nào cũng gặp phải.

HAH đã đạt được doanh thu 611 tỷ trong quý 2 so với 939 tỷ năm ngoái, đánh dấu mức sụt giảm doanh thu trong 4 quỹ liên tục. Sụt giảm doanh thu đi kèm dẫn tới sụt giảm lợi nhuận về 97 tỷ so với 239 tỷ của năm ngoái. Mức doanh thu và lợi nhuận tụt xuống mức thấp nhất trong 3 năm trở lại đây. Trong quý 3, 4 cuối năm tình hình kinh doanh trở lại đi kèm với sức mua gom cổ phiếu của các quỹ sẽ đẩy HAH lên trở thành một cổ phiếu dẫn dắt thị trường.

co-phieu-phieu-can-quan-tam-hom-nay-hah-bai-viet-ngay-09-10-2023

Xét về các yếu tố cơ bản của công ty, HAH đạt xếp hạng cơ bản ở mức trung bình yếu trong danh mục đầu tư của Stars Capital. Nhưng nhìn chung, cổ phiếu HAH nhận được xếp hạng tổng hợp mạnh mẽ 90, nghĩa là nó vượt qua 90% tất cả các cổ phiếu xét về các yếu tố kỹ thuật và cơ bản quan trọng.

Cổ phiếu HAH là cổ phiếu thuộc top cổ phiếu mạnh nhất thị trường và hiện đang là cổ phiếu dẫn dắt.

Trước đó, đầu tháng 9/2023, chúng tôi đã khuyến nghị việc mua mới bất kỳ cổ phiếu nào đều tiềm ẩn rủi ro cao.

Cổ phiếu HAH là cổ phiếu dẫn dắt thị trường và đang có sức mạnh giá cao trong danh sách cổ phiếu khuyến nghị của chúng tôi.

Biều đồ giá cổ phiếu HAH

Hiện tại, cổ phiếu HAH đang ở vùng điều chỉnh đi ngang nhẹ, cần quan sát, HAH.

Vào ngày 09/10/2023 giá đang ở vùng 39.85, cần chờ giá về vùng 36.5 – 37.5 là có thể giải ngân.

Vùng giá cắt lỗ: 35.5

Vùng giá mục tiêu: 47.5

Trường hợp 1: Kịch bản tốt nhất là giá HAH điều chỉnh thêm một chút thời gian nữa về vùng 36.5 – 37.5 với khối lượng thấp và sau đó tiếp tục đi lên. Giải ngân quanh vùng giá hỗ trợ sau khi giá bật ngược lại sau nhịp điều chỉnh.

Trường hợp 2: Giá break lên khỏi vùng 40.29 sau đó retest lại vùng giá 39.5 thì vùng giá này có thể giải ngân mua cổ phiếu. Kèm với đó BCTC quý 3 công bố triển vọng. Đây là kịch bản đẹp nhất với cổ phiếu HAH để có thể mua cho nhà đầu tư.

co-phieu-phieu-can-quan-tam-hom-nay-hah-bai-viet-ngay-09-10-2023

Như vậy, nhìn chung HAH là cổ phiếu hàng đầu để có thể giải ngân ngay khi tạo điểm mua tốt, kể cả thị trường chứng khoán có điều chỉnh trung hạn. Quý nhà đầu tư quan tâm có thể chọn giải ngân phù hợp hay đưa HAH vào danh sách cổ phiếu gần điểm mua để có thể chủ động giải ngân đúng lúc.

Liên hệ hợp tác:
Công ty cổ phần đầu tư Stars Capital
Tầng 4B, Toà nhà VC2, Kim Văn, Hoàng Mai, Hà Nội.
Hotline: 0339.819.008
Website: https://starscapital.vn/
Facebook: Stars Capital