Khuyến nghị cổ phiếu BCR: Những kỳ vọng trong tương lai

Khuyến nghị cổ phiếu BCR: Những kỳ vọng trong tương lai

Stars Capital – Ngày 6/12/2023, Chứng khoán VNDirect (VND) đã cập nhật, dự phóng kết quả kinh doanh của CTCP BCG LAND (cổ phiếu BCR), đồng thời phân tích, nhận định và khuyến nghị cổ phiếu BCG trong thời gian tới.

Nhận định tiềm năng, khuyến nghị mua cổ phiếu KBC nhờ kỳ vọng tăng trưởng trong tương lai

Khuyến nghị cổ phiếu BCG: Kỳ vọng mảng năng lượng và bảo hiểm đóng góp tăng trưởng

Nhận định cổ phiếu PVD: Chu kỳ đi lên sẽ còn kéo dài

Stars Capital cung cấp dịch vụ M&A doanh nghiệp niêm yết trên sàn chứng khoán

Giới thiệu về BCG Land

BCG Land (BCR) là doanh nghiệp phát triển bất động sản (BĐS) được thành lập vào năm 2018 và có sự tăng trưởng ấn tượng đóng góp vào nguồn thu mảng BĐS của công ty mẹ – CTCP Tập đoàn BCG (Báo cáo lần đầu tại đây) (Hệ sinh thái toàn diện của BCG gồm ba trụ cột chính bao gồm: Bất động sản nhà ở và nghỉ dưỡng cao cấp, Xây dựng & Phát triển CSHT, Năng lượng tái tạo).

BCR có chiến lược kinh doanh tập trung phát triển các dòng sản phẩm nhà ở thuộc phân khúc hạng sang tại các vị trí đắc địa tại khu vực HCM và các khu nghỉ dưỡng cao cấp tại các tỉnh thuộc khu vực miền Trung.

Cổ phiếu BCR bắt đầu giao dịch cổ phiếu trên sàn UPCoM vào ngày 8 tháng 12 năm 2023 với giá tham chiếu là 12.000VNĐ/cổ phiếu, tương đương với mức vốn hóa dự kiến đạt 227,6 triệu USD.

BCR đã đàm phán gia hạn thành công lô trái phiếu trị giá 2.500 tỷ đồng (103 triệu USD) thêm 24 tháng cho đến tháng 3 năm 2026. Điều này đảm bảo BCR không thiếu hụt nguồn vốn để phát triển các dự án trọng điểm.

Giá tham chiếu của BCR tương đương với mức P/B hiện tại đạt 0,9 lần so với mức trung bình ngành là 1,5 lần.

Đáng chú ý, trong cơ cấu cổ đông của BCR gồm: Bamboo Capital Group chiếm 62,1%; Tracodi 9,4%; Khác 28,5%.

Điểm nhấn của BCR

Doanh thu tăng trưởng mạnh mẽ giai đoạn 2021-22 nhờ đóng góp từ dòng sản phẩm bất động sản cao cấp

BCR ghi nhận mức tăng trưởng doanh thu ấn tượng, với mức tăng lần lượt đạt 1.391,1%/160,4% svck trong giai đoạn 2021-2022 từ việc bàn giao 17 căn biệt thự tại dự án King Crown Village và 56 căn bungalow tại dự án Casa Marina. Đà tăng trưởng ấn tượng này đến từ thành công của các đợt mở bán với tỷ lệ hấp thụ đều vượt 90%.

Tiềm năng tăng trưởng BCR được dẫn dắt từ giá trị ký bán ấn tượng

BCR sẽ tiếp tục vươn lên mạnh mẽ trong giai đoạn 2023-25 nhờ giá trị ký bán đạt 5.627 tỷ đồng (231 triệu USD) đến từ đóng góp của dự án Malibu Hội An – 2.361 tỷ đồng (97 triệu USD), Hội An D’or – 1.562 tỷ đồng (64 triệu USD), King Crown Infinity (KCI – với tỷ lệ hấp thụ đạt trên 90% trong hai lần mở bán đầu) – 3.903 tỷ đồng (160 triệu USD) và các dự án khác.

LN ròng kỳ vọng tăng trưởng tốt nhờ hoạt động bàn giao trong 2023-25

BCR dự kiến sẽ bàn giao phần còn lại của dự án Hoian D’or và một phần nhỏ của dự án Malibu Hội An trong 2023; phần lớn sản phẩm thuộc dự án Malibu Hội An sẽ được bàn giao trong 2024. Dự án KCI đã hoàn thành xây dựng tầng hầm và dự kiến sẽ bàn giao từ nửa đầu 2025.

Kế hoạch tăng vốn tạm ngưng nhờ đàm phán thời gian đáo hạn nợ thành công

BCG đã tạm hoãn kế hoạch phát hành 400 triệu cổ phiếu nhờ gia hạn thành công thêm 2 năm đến tháng 3 năm 2026 đối với lô trái phiếu 2.500 tỷ đồng, nhờ đó giúp BCR đảm bảo nguồn vốn để phát triển các dự án trọng điểm bao gồm KCI.

Luận điểm đầu tư dài hạn:

BCR sở hữu quỹ đất tại các vị trí đắc địa với năng lực phát triển dự án toàn diện nhờ đó luôn mang lại tỷ lệ hấp thụ ấn tượng trong các đợt mở bán.

BCR là một trụ cột quan trọng trong hệ sinh thái toàn diện của BCG, nhờ đó giúp BCR tối ưu hóa nguồn lực khi phát triển các dự án đầu tư thông qua hơp tác với các công ty con khác trong hệ sinh thái như là Tracodi (HSX: TCD).

Thị trường BĐS sẽ hồi phục bền vững, rõ ràng hơn từ nửa cuối 2024 và sự hỗ
trợ quyết liệt nhằm tháo gỡ các nút thắt của các cơ quan chức năng sẽ là yếu tố hỗ trợ tích cực đến tâm lý thị trường bất động sản.

Vị thế doanh nghiệp và chiến lược hoạt động kinh doanh

Khuyến nghị cổ phiếu BCR: Những kỳ vọng trong tương lai

Khuyến nghị cổ phiếu BCR: Những kỳ vọng trong tương lai

Qua những luận điểm phân tích trên, VND khuyến nghị cổ phiếu BCR với 3 khả năng có thể xảy ra như sau: khả quan (sinh lời của cổ phiếu từ 15% trở lên); trung lập (từ -10% đến 15%); kém khả quan (thấp hơn -10%).

Trên thị trường chứng khoán, kết thúc phiên giao dịch ngày 8/12/2023, giá cổ phiếu BCR đóng cửa tăng 12.5% lên mốc 13.500 đồng/cổ phiếu.

* Những phân tích, nhận định, khuyến nghị của công ty chứng khoán chỉ mang tính chất tham khảo. Nhà đầu tư được khuyến cáo tự chịu trách nhiệm trước quyết định mua bán trên thị trường.

Thông tin liên hệ

Công ty Cổ phần Đầu tư Stars Capital

Văn phòng giao dịch: Tầng 4B, Toà B Vinaconex2, KĐTM Kim Văn Kim Lũ, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội

  • Điện thoại: 0963307675
  • stargroups488@gmail.com
  • Khách hàng cần tư vấn về thị trường chứng khoán, đầu tư chứng khoán, mã cổ phiếu tiềm năng tại nhóm Zalo: Stars Capital Tư Vấn Chứng Khoán
  • Khách hàng đang gặp khó khăn về tài chính cần tư vấn về giải pháp về dòng tiền, cần cơ cấu doanh nghiệp, cơ cấu tài sản, dịch vụ M&A doanh nghiệp niêm yết trên sàn chứng khoán trao đổi tại nhóm Zalo: Stars Capital – Cơ Cấu Doanh Nghiệp