Cổ phiếu cần quan tâm hôm nay (03/10/2023): DGC cổ phiếu hấp dẫn nhất thị trường

Stars Capital – Cổ phiếu cần quan tâm hôm nay (03/10/2023): DGC cổ phiếu hấp dẫn nhất thị trường. Cổ phiếu đứng đầu lĩnh vực Hóa chất – cổ phiếu DGC có khả năng tăng cao ngay khi hết thị trường điều chỉnh? Hãy cùng Stars Capital phân tích cổ phiếu đứng đầu lĩnh vực Hóa chất và luôn trong danh mục quan sát của bất kì tổ chức đầu tư nào nhé.

Với sức mạnh tương đối cực kì cao ngay cả khi chịu áp lực bán từ thị trường chung, giữ ở mức 95-96 (tốt hơn 95% cổ phiếu trên sàn chứng khoán) trong tháng 10, CTCP Tập đoàn Hóa chất Đức Giang giữ một đà tăng giá đáng kinh ngạc ngay cả trong thời điểm thị trường chung giảm 130 điểm xuống mức 1120.  Trong tháng 10, cổ phiếu DGC là một trong những cổ phiếu giữ được đà tăng giá ít bị ảnh hưởng bởi lực bán của các tổ chức đầu tư lớn.

Cổ phiếu nối bật trong danh mục tháng 10 của Stars Capital là Cổ phiếu DGC. Cổ phiếu của doanh nghiệp Hóa chất này đã tăng tới 94% so với mức thấp đạt được vào tháng 5 năm nay. Đà tăng ổn định đã nâng cổ phiếu DGC khiến cho cổ phiếu CTCP Tập đoàn Hóa chất Đức Giang luôn lọt vào danh mục theo dõi đàu tư của các tổ chức đầu tư lớn khi thị trường chung có những nhịp điều chỉnh trung và dài hạn.

Cổ phiếu DGC hấp dẫn nhất trong thời điểm thị trường hiện tại

Công ty cổ phần Bột giặt và Hoá chất Đức Giang tiền thân là Công ty Hoá chất Đức Giang, công ty có truyền thống sản xuất Hoá dược tinh khiết cung cấp cho thị trường Việt Nam 50 năm qua. Thương hiệu Hoá chất Đức Giang có uy tín nhất định trên thị trường Việt Nam. Trụ sở Công ty gần trung tâm, cảnh quan và điều kiện làm việc tốt có thể thu hút được các kỹ sư có trình độ về làm việc. Các kỹ sư và công nhân lành nghề đã được đào tạo và thực hành tại các phân xưởng, các nhà máy của công ty.

Các quỹ hàng đầu nắm giữ cổ phiếu của DGC

Cổ phiếu DGC là cái tên nổi tiếng và từng là cổ phiếu dẫn dắt trong chu kì tăng của năm 2020-2022, thời điểm hiện tại, DGC vẫn là một cái tên rất uy tín và có một đà tăng cực kì mạnh mẽ. Trong thời gian từ tháng 6 đến nay, DGC giữ một đà tăng rất mạnh vượt trội so với toàn bộ thị trường. Vì vậy đây là cái tên không thể thiếu đối với các quỹ đầu tư đa dạng hóa danh mục như: 

  • Norges Bank nắm giữ 2%.
  • CTBC Vietnam Equity Fund nắm giữ 1,24 % 
  • Amersham Industries Ltd nắm giữ 0,79%
  • Hanoi Investments Holdings Ltd nắm giữ 0,7%
  • Vietnam Enterprise Investments Ltd nắm giữ 0,37%

Ngoài ra Ban Giám đốc của công ty cũng luôn nắm giữ lượng cổ phiếu ổn định, không giao dịch trên thị trường

  • Chủ tịch Đào Hữu Huyền nắm giữ 18,38% cổ phần

Cùng những người là cổ đông lớn (nắm giữ từ 3-5% cổ phần) đa phần là người nhà của Ban Giám đốc doanh nghiệp. Điều đó bảo chứng cho sự uy tín và khả năng tạo ra lợi nhuận của cổ phiếu.

Năm 2023, DGC ước tính lợi nhuận trước thuế là 3000 tỷ so với mức đạt được là 5500 tỷ của năm ngoái. Điều này đến từ tình hình vĩ mô khó khăn chung của nền kinh tế, chứng tỏ rằng ban giám đốc doanh nghiệp đưa ra kế hoạch rất phù hợp và hiều rõ tình hình kinh doanh của doanh nghiệp mình. Trong tình trạng nền kinh tế chung gặp khó khăn mà lãnh đạo của DGC lại là doanh nghiệp hiểu rõ về điều kiện kinh doanh của ngành, chứng tỏ khi điều kiện kinh doanh thuận lợi trở lại dần dần từ 2024 rất có thể lợi nhuận sẽ bùng nổ.

DGC đã đạt được doanh thu 2,400 tỷ trong quý 2 so với 4000 tỷ năm ngoái, đánh dấu mức sụt giảm doanh thu trong 4 quỹ liên tục. Sụt giảm doanh thu đi kèm dẫn tới sụt giảm lợi nhuận về 840 tỷ so với 1700 tỷ của năm ngoái. Xét về mức doanh thu và lợi nhuận đều chỉ đạt 50% so với cùng kì năm ngoái đánh dấu thời kì suy yếu của hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên ngành Hóa chất đi cùng với ngành Thép là ngành kinh doanh có tính chu kì, khi hoạt động kinh doanh yếu đi cùng yếu tố chu kì của nền kinh tế mở ra cơ hội mua gom cổ phiếu của các nhà đầu tư thông minh

Xét về các yếu tố cơ bản của công ty, DGC đạt Xếp hạng cơ bản ở mức trung bình yếu trong danh mục đầu tư của Stars Capital. Nhưng nhìn chung, cổ phiếu DGC nhận được xếp hạng tổng hợp mạnh mẽ 90, nghĩa là nó vượt qua 90% tất cả các cổ phiếu xét về các yếu tố kỹ thuật và cơ bản quan trọng.

Cổ phiếu DGC là cổ phiếu hiếm trên thị trường giữ được sức mạnh giá tăng ở trong điều kiện thị trường xấu.

Trước đó, đầu tháng 9/2023, chúng tôi đã khuyến nghị việc mua mới bất kỳ cổ phiếu nào đều tiềm ẩn rủi ro cao.

Cổ phiếu DGC tiếp tục thể hiện sức mạnh vượt trội so với các cổ phiếu khác trên thị trường và ngay cả với danh sách cổ phiếu khuyến nghị của chúng tôi.

Biều đồ giá cổ phiếu DGC

Hiện tại, cổ phiếu DGC đang ở vùng điều chỉnh đi ngang nhẹ, cần quan sát, DGC có thể điều chỉnh thêm một chút về vùng 85 chạm vào MA50, đó là một cơ hội mua rất tốt khi cổ phiếu bật mạnh lại. Một kịch bản khả quan là DGC tiếp tục giữ được sức mạnh giá của mình và hình thành điểm mua khi thị trường chung dừng đà giảm. Như vậy nhìn chung DGC là một cổ phiếu hàng đầu để có thể giải ngân ngay khi tạo điểm mua tốt, kể cả thị trường có điều chỉnh kéo dài vẫn có thể giải ngân đối với cổ phiếu hấp dẫn này, về điểm mua cụ thể chúng tôi sẽ cập nhật vào những lần nhận định tiếp theo, các quý nhà đầu tư có thể đưa DGC vào danh sách theo dõi để có kế hoạch giải ngân trong thời gian kế tiếp.

Liên hệ hợp tác:

Công ty cổ phần đầu tư Stars Capital

Tầng 4B, Toà nhà VC2, Kim Văn, Hoàng Mai, Hà Nội.

Hotline: 0339.819.008

Website: https://starscapital.vn/

Facebook: Stars Capital