Giải pháp tài chính cơ cấu doanh nghiệp và cơ cấu tái sản của Stars Capital

Stars Capital – Hiện nay, Stars Capital có các giải pháp tài chính linh hoạt giúp doanh nghiệp đang gặp khó khăn về dòng tiền có thể cơ cấu doanh nghiệp và cơ cấu tài sản bất động sản.

Stars Capital tìm nhà đầu tư hợp tác cơ cấu doanh nghiệp

Đầu tư chứng khoán cùng Stars Capital với gói T+60

Cơ hội hợp tác đầu tư hấp dẫn tại Dự án Biệt thự Suối khoáng Quanh Hanh

Hàng loạt doanh nghiệp gặp khó khăn về dòng tiền

TS Nguyễn Hữu Huân (Trường ĐH Kinh tế TP.HCM), trong năm 2023 có rất nhiều nguyên nhân doanh nghiệp, cá nhân không thể tiếp cận được vốn từ ngân hàng là do nguồn vốn đang bị tắc ở trái phiếu lẫn bất động sản.

Đặc biệt hầu hết tài sản đảm bảo để doanh nghiệp vay vốn đều là bất động sản và khi thị trường này đứng yên thì cả người bán hay ngân hàng cũng không thể bán được để thu tiền về. Tổng phương tiện thanh toán của nền kinh tế đang ở mức thấp. Một số ngân hàng cũng bị giảm lượng tiền gửi không kỳ hạn khá mạnh khi cả doanh nghiệp lẫn người dân cũng không có nhiều tiền.

Giá trị tài sản đảm bảo rớt mạnh càng khiến ngân hàng giảm hạn mức cho vay. Từ đó khiến nguồn vốn của nhiều doanh nghiệp bị co hẹp lại. Hơn nữa, một số nhà băng nhỏ có thể chỉ huy động vốn mới để đảm bảo thanh khoản khi tỷ lệ đầu tư vào trái phiếu thời gian qua khá nhiều nên không còn dư tiền để đẩy mạnh cho vay.

Trước những khó khăn về dòng tiền, nhiều doanh nghiệp đã không thể cầm cự tiếp, đành phải tạm ngừng kinh doanh. Theo Tổng cục Thống kê, trong tháng 6/2023, có 5.102 doanh nghiệp đăng ký tạm ngừng kinh doanh có thời hạn; 5.749 doanh nghiệp ngừng hoạt động chờ làm thủ tục giải thể; 1.482 doanh nghiệp hoàn tất thủ tục giải thể, tăng 21,2% và giảm 12,2%.

Tính chung 6 tháng đầu năm 2023, số doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh có thời hạn 60.200 doanh nghiệp (tăng 18,2% so với cùng kỳ năm trước); 31.000 doanh nghiệp ngừng hoạt động chờ làm thủ tục giải thể (tăng 28,9%); 8.800 doanh nghiệp hoàn tất thủ tục giải thể (tăng 2,8%). Như vậy sau nửa đầu năm 2023 đã có 100.000 doanh nghiệp đóng cửa (16.700 doanh nghiệp đóng cửa mỗi tháng).

Dòng tiền được ví như máu trong cơ thể, nếu chỉ một ngày dòng tiền không được bơm đi nuôi “cơ thể” thì doanh nghiệp có thể lao đao, thậm chí phá sản. Do đó, dòng tiền có vai trò vô cùng quan trọng đối với hoạt động sản xuất và kinh doanh của doanh nghiệp.

Hóa giải dòng tiền trong cơ cấu tài sảncơ cấu doanh nghiệp

Đối với các doanh nghiệp đang gặp khó khăn về dòng tiền như vướng mắc về tài chính, nợ nần, cổ đông không hòa thuận, không có phương án kinh doanh… hãy liên hệ với Stars Capital để bàn bạc và thỏa thuận phương án xử lý những khó khăn vướng mắc trên.

Theo đó, Stars Capital sẽ có nhiều phương pháp để giúp doanh nghiệp giải quyết những vấn đề khó khăn. Thậm chí doanh nghiệp đang gặp vấn đề về nợ xấu, nợ thuế bằng cách hợp tác về dòng tiền để cơ cấu doanh nghiệp, cơ cấu tài sản.

Stars Capital có thể mua lại tài sản hay cổ phần của doanh nghiệp. Sau đó sẽ đồng hành cùng doanh nghiệp để tái cấu trúc lại doanh nghiệp, thậm chí cử người có năng lực ngồi vào “ghế nóng” của doanh nghiệp để đồng hành, giải quyết những khó khăn và đưa doanh nghiệp phát triển hơn nữa.

Điều đặc biệt đối với giải pháp tài chính của Stars Capital là rất linh động. Theo đó, doanh nghiệp có thể hợp tác trong khoảng thời gian ngắn là 15 ngày, cho đến vài năm, thậm chí bán phần lớn cổ phần doanh nghiệp.

Đối với giải pháp tài chính về cơ cấu tài sản cụ thể như dự án bất động sản, nhà máy, xe cộ… thì Stars Capial cũng có phương án rất linh hoạt. Theo đó, đối với dự án lớn đang gặp khó khăn về nguồn vốn, sổ đỏ đang thế chấp tại ngân hàng, nhà đầu tư cần dòng tiền để cơ cấu tài sản đó thì Stars Capital sẽ tư vấn phương án và đồng hành cùng để xử lý những vướng mắc trên.

Sau khi 2 bên thỏa thuận, Stars Capital sẽ dùng nguồn vốn của công ty để hợp tác cùng doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn về dòng tiền. Theo đó, phía doanh nghiệp cần cơ cấu có thể dùng chính cổ phiếu niêm yết trên sàn để đảm bảo. Thậm chí, phía Stars Capital có thể mua số cổ phần trên bằng phương pháp thỏa thuận trên sàn chứng khoán.

Điều đáng nói, với phương án hợp tác cơ cấu doanh nghiệp, trong trường hợp khách hàng chỉ cần xử lý khó khăn về dòng tiền trước mắt nhưng vẫn muốn sở hữu và vận hành doanh nghiệp thì có thể thỏa thuận mua lại chính cổ phần sau khi đã xử lý xong các vấn đề khó khăn về dòng tiền. Phương án cơ cấu cụ thể thì giữa hai bên sẽ cùng nhau thỏa thuận để đưa ra phương án hợp lý nhất.

Trong trường hợp sau vượt qua được những khó khăn, doanh nghiệp có thể mua lại cổ phần từ phía Stars Capital nắm giữ để tiếp tục nắm quyền chi phối doanh nghiệp và hoạt động.

Nhà đầu tư có thể hợp tác cùng Stars Capital tham gia cơ cấu doanh nghiệp

Dịch vụ đồng hành cùng Stars Capital đi cơ cấu doanh nghiệp là giải pháp toàn diện và chuyên nghiệp. Stars Capital sẽ hỗ trợ và đồng hành cùng các doanh nghiệp tái cấu trúc lại doanh nghiệp để tối ưu hóa mô hình hoạt động. Qua đó, doanh nghiệp có thể tăng năng suất lao động, mở rộng sản xuất và đem lại hiệu quả bền vững.

Stars Capital sẽ tìm kiếm doanh nghiệp có tiềm năng tăng trưởng và đồng hành cùng doanh nghiệp. Stars Capital không chỉ tập trung vào đầu tư doanh nghiệp chứng khoán mà còn đa dạng hóa kênh đầu tư bằng đầu tư vào các doanh nghiệp chưa niêm yết và hỗ trợ họ trong nhiều khía cạnh khác nhau như quản trị tài chính, vận hành và kinh doanh.

Tiêu chí chọn lựa chọn của Stars Capital có thể là doanh nghiệp đã niêm yết hoặc chưa niêm yết trên sàn chứng khoán và có tiềm năng tăng trưởng trong tương lai. Bên cạnh đó, doanh nghiệp được chọn còn có yếu tố có thể đột phá về sản phẩm, dịch vụ trong tương lai.

Đặc biệt, đội ngũ cố vấn, chuyên gia và ban lãnh đạo của Stars Capital có tâm huyết và có tầm nhìn nên có thể đưa ra những quyết định đạt hiệu suất đầu tư cao nhất.

Bên cạnh đó, trong quá trình vận hành doanh nghiệp cũng luôn đề cao tính minh bạch về tài chính để nhà đầu tư yên tâm đồng hành cùng doanh nghiệp. Stars Capital thu thập, phân tích và quản lý thông tin tài chính để đưa ra các quyết định chiến lược có tính toán và định hướng đúng đắn. Trong đó, đặc biệt chú trọng đến các yếu tố quan trọng trong quản trị tài chính như: Lập kế hoạch tài chính; Quản lý vốn; Kiểm soát tài chính; Đầu tư và phân bổ tài sản; Dự phòng tài chính.

Đối với quản trị vận hành, Stars Capital tập trung vào quản lý các quy trình nội bộ và tối đa hóa sự hiệu quả, công việc này đóng vai trò chủ chốt trong việc đảm bảo doanh nghiệp hoạt động một cách hiệu quả và bền vững. Công việc quản trị vận hành doanh nghiệp bao gồm: Tối ưu hóa quy trình; Quản lý hiệu quả nhân sự; Điều hành hệ thống công nghệ; Đảm bảo tuân thủ quy định pháp lý…

Về khía cạnh quản trị, Stars Capital hỗ trợ doanh nghiệp mở rộng thị trường, phát triển khách hàng và tìm kiếm cơ hội mới. Bằng việc nắm bắt thị trường mục tiêu và đánh giá tiềm năng, Stars Capital sẽ giúp doanh nghiệp mở rộng dự án hoặc mở rộng doanh nghiệp một cách hiệu quả, đem lại lợi nhuận đột phá.

Bằng những phương pháp cơ cấu doanh nghiệp chuyên nghiệp, công ty được cơ cấu sẽ nhanh chóng tăng trưởng mạnh. Theo đó, các công ty có mã cổ phiếu trên sàn chứng khoán sẽ được cải thiện về kết quả kinh doanh, kéo theo đó thị giá cổ phiếu cũng tăng trưởng mạnh mẽ. Do đó, nhà đầu tư đồng hành cùng Stars Capital thực hiện nghiệp vụ cơ cấu doanh nghiệp sẽ đạt hiệu suất đầu tư vô cùng lớn.

Nhà đầu tư đồng hành cùng với Stars Capital cơ cấu doanh nghiệp sẽ tối ưu lợi nhuận cho nguồn tiền ngắn và trung hạn. Bên cạnh việc nhận được mức lãi suất cố định hấp dẫn, nhà đầu tư sẽ được đảm bảo vốn là cổ phần doanh nghiệp niêm yết trên sàn chứng khoán (cổ phiếu) và 30% tiền mặt.  Với hợp đồng trên 100 triệu được đứng tên tài sản đảm bảo.

Hơn nữa, nhà đầu tư sẽ thanh toán lãi suất linh hoạt theo từng kỳ hạn. Cụ thể, kỳ hạn 1 tháng sẽ thanh toán sau 30 ngày kể từ ngày ký hợp đồng; Kỳ hạn từ 3 tháng trở nên sẽ thanh toán theo từng quý.

Quá trình hợp tác cơ cấu doanh nghiệp sẽ được hai bên thỏa thuận với nhau bằng các điều khoản hợp đồng rõ ràng và đúng các quy định của pháp luật.

Hãy liên hệ với Stars Capital để được tư vấn, hỗ trợ và hợp tác để cơ cấu doanh nghiệp, cơ cấu tài sản hiệu quả nhất.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Đầu tư Stars Capital

Văn phòng giao dịch: Toà VinaConex2, Kim Văn, Kim Lũ, Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: 0984 168 913

Stargroups488@gmail.com

Khách hàng cần tư vấn về thị trường chứng khoán, đầu tư chứng khoán, mã cổ phiếu tiềm năng tại nhóm Zalo: Stars Capital Tư Vấn Chứng Khoán

Khách hàng đang gặp khó khăn về tài chính cần tư vấn giải pháp về dòng tiền, cần cơ cấu doanh nghiệp, cơ cấu tài sản và dịch vụ M&A doanh nghiệp niêm yết có thể trao đổi tại nhóm Zalo: Stars Capital – Cơ Cấu Doanh Nghiệp.