Vận tải và Xếp dỡ Hải An bán nhầm cổ phiếu HAH vì mắt kém?

Vận tải và Xếp dỡ Hải An bán nhầm cổ phiếu HAH vì mắt kém?

Stars Capital – Mới đây, một nữ kiểm soát viên của CTCP Vận tải và Xếp dỡ Hải An đã bán nhầm cổ phiếu HAH mà không công bố thông tin giao dịch cổ phiếu của người nội bộ.

Cổ phiếu TEG: Lãnh đạo “ồ ạt” gom cổ phiếu trước thời điểm Năng lượng và Bất động sản Trường Thành phát hành thêm cổ phiếu

NovaGroup đăng ký bán 26,5 triệu cổ phiếu NVL để làm gì?

Stars Capital cung cấp dịch vụ M&A doanh nghiệp niêm yết trên sàn chứng khoán

Giải pháp tài chính cơ cấu doanh nghiệp và cơ cấu tái sản của Stars Capital 

Cụ thể, bà Trần Thị Thơm, Kiểm soát viên của CTCP Vận tải và Xếp dỡ Hải An (HAH), vừa có báo cáo giải trình về việc không công bố thông tin giao dịch cổ phiếu của người nội bộ.

Theo văn bản giải trình, ngày 9/10, bà Thơm có đặt lệnh bán 5.000 cổ phiếu. Số lượng cổ phiếu sau khi giao dịch của bà Thơm còn 21.000 cổ phiếu. Sau hơn một tháng, bà Thơm mới có văn bản giải trình.

Lý do không công bố thông tin, bà Thơm giải trình rằng: “Do mắt kém, tôi muốn bán cổ phiếu khác nhưng đã đặt nhầm lệnh bán cổ phiếu HAH. Đây là lần đầu tiên tôi mắc sai sót này, tôi xin báo cáo giải trình và cam kết nghiêm túc thực hiện đúng các quy định trong các lần sau”.

Vận tải và Xếp dỡ Hải An bán nhầm cổ phiếu HAH vì mắt kém?

Văn bản giải trình cơ quan chức năng của bà Trần Thị Thơm – Kiểm soát viên của Xếp dỡ Hải An

Đáng chú ý, thời điểm bà Thơm bán cổ phiếu cũng là lúc mã HAH có mức giá cao nhất, 40.500 đồng/cp. Tính theo mức giá này, bà Thơm thu về khoảng 203 triệu đồng.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 28/11, cổ phiếu HAH xuống vùng giá 36.000 đồng/cổ phiếu.

Theo tìm hiểu, bà Trần Thị Thơm sinh năm 1987, làm kiểm soát viên Công ty cổ phần vận tải và xếp dỡ Hải An từ năm 2018 đến nay.

Thời gian qua, nhiều lãnh đạo doanh nghiệp chậm công bố thông tin hay bán nhầm cổ phiếu vì lý do khác nhau.

Ông Nguyễn Khánh Hưng, Chủ tịch HĐQT CTCP Đầu tư LDG, bán 2,6 triệu cổ phiếu trong phiên 15/8 nhưng không đăng ký giao dịch.

Nguyên nhân do ông Hưng có chuyến công tác xa trong thời gian từ 8-15/8 nên không thể trực tiếp thực hiện công bố thông tin và giao cho thư ký làm việc này. Tuy nhiên, nhân sự mới chưa nắm rõ quy định nên dẫn dến sai sót, làm chậm trễ quá trình công bố thông tin.