NovaGroup đăng ký bán 26,5 triệu cổ phiếu NVL để làm gì?

NovaGroup đăng ký bán 26,5 triệu cổ phiếu NVL

Stars Capital – NovaGroup – tổ chức liên quan đến ông Bùi Thành Nhơn đã đăng ký bán 26,5 triệu cổ phiếu NVL để cân đối danh mục đầu tư và hỗ trợ cơ cấu nợ.

Cổ phiếu cần quan tâm: Tình hình tài chính của Novaland (cổ phiếu NVL) hiện nay như thế nào?

Tập đoàn Gelex (cổ phiếu GEX) sẽ hợp tác với Sembcorp Industries như thế nào?

Stars Capital cung cấp dịch vụ M&A doanh nghiệp niêm yết trên sàn chứng khoán

Giải pháp tài chính cơ cấu doanh nghiệp và cơ cấu tái sản của Stars Capital

Mới đây, trên website của Công ty CP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland – cổ phiếu NVL) đã có thông báo, Công ty CP NovaGroup đăng ký bán 26,5 triệu cổ phiếu NVL từ ngày 16/11 đến 15/12 theo phương thức thỏa thuận và khớp lệnh. Mục đích là cân đối danh mục đầu tư và hỗ trợ cơ cấu nợ.

Nếu giao dịch thành công, số cổ phiếu NVL mà NovaGroup đang nắm giữ sẽ giảm còn khoảng 379 triệu đơn vị, tương đương với tỉ lệ 19,44%. Trên thị trường chứng khoán, tạm tính với giá đóng cửa phiên 10/11 là 16.000 đồng/cổ phiếu, ước tính trị giá của số cổ phiếu trên khoảng 424 tỉ đồng.

Được biết, NovaGroup là tổ chức liên quan đến ông Bùi Thành Nhơn, Chủ tịch Hội đồng quản trị của Novaland.

NovaGroup bán cổ phiếu NVL

Động thái NovaGroup đăng ký bán ra trong bối cảnh giá cổ phiếu NVL tăng hơn 20% kể từ đầu tháng 11/2023

Liên quan đến cổ phiếu NVL, mới đây mã cổ phiếu này vừa được Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE) đưa ra khỏi diện cảnh báo từ ngày 3/11. Lý do công ty đã khắc phục được nguyên nhân dẫn đến tình trạng chứng khoán bị cảnh báo.

Ở một diễn biến liên quan, trước đó Chứng khoán BIDV (BSC) đã thông báo sẽ bán giải chấp tổng cộng 41,7 triệu cổ phiếu NVL thuộc sở hữu của 2 cổ đông lớn từ 1/11 cho đến khi bán hết tài sản bảo đảm theo chỉ định của người sở hữu trái phiếu. Trong đó, BSC sẽ bán giải chấp hơn 37,5 triệu cổ phiếu do NovaGroup nắm giữ và 4,2 triệu cổ phiếu trong tay Diamond Properties – một cổ đông lớn khác có liên quan đến Chủ tịch Hội đồng quản trị Novaland.

Về kết quả kinh doanh quý 3/2023, NVL ghi nhận doanh thu hợp nhất đạt gần 1.074 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 137 tỷ đồng, lần lượt giảm 67% và 42% so với cùng kỳ năm trước. Đây là quý đầu tiên có lãi trở lại sau 2 quý lỗ nặng của doanh nghiệp bất động sản này.

Lũy kế 9 tháng đầu năm, NVL ghi nhận doanh thu đạt 2.740 tỷ đồng và lỗ ròng 958 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế thuộc về cổ đông công ty mẹ âm 841,5 tỷ đồng trong khi cùng kỳ lãi gần 2.025 tỷ đồng.