Sở Giao dịch chứng khoán HOSE cảnh báo bị giả mạo, có dấu hiệu lừa đảo?

Stars Capital – Mới đây, Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HOSE) cảnh báo xuất hiện tình trạng giả mạo cơ quan này để lừa đảo?

Kết phiên chứng khoán hôm nay (18/10/2023): Có lúc rơi sâu hơn 30 điểm rồi kéo nhẹ trong phiên ATC

Biến động cổ đông đáng chú ý tại Phục Vụ Mặt Đất Sài Gòn (cổ phiếu SGN)

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay (18/10/2023): VN-Index kiểm tra lại vùng đáy cũ gần 1.110 điểm?

Thông tin từ HOSE cho biết gần đây phát hiện một số tài khoản facebook giả mạo HoSE với tên Sở Giao dịch Chứng khoán TP. HCM HOSE hoặc một số trang và cá nhân sử dụng trái phép logo, hình ảnh của HOSE.

Trang fanapge giả mạo HOSE

Cùng với đó HoSE công bố một vài hình ảnh facebook giả mạo sử dụng logo, hình ảnh. Không chỉ vậy trong số những hình ảnh công bố, còn có một số cá nhân, chuyên gia dùng hình ảnh, logo của HoSE.

Một số cá nhân, chuyên gia sử dụng hình ảnh của HOSE

Song song với việc cảnh báo, HoSE cũng công bố link tài khoản fanpage duy nhất, chính chủ của Sở. Thông tin cho thấy hiện có khoảng 1,7k người đang follow tài khoản fanpage này.

HOSE cho biết, để tham khảo các công bố thông tin của các thành viên thị trường cũng như các thông báo khác trên HOSE, nhà đầu tư hãy truy cập cổng thông tin chính chức của HOSE qua trang thông tin điện tử www.hsx.vn và trang fanpage https://www.facebook.com/HochiminhStockExchange.

HoSE cho biết tài khoản này sẽ được cập nhật tình hình giao dịch hàng ngày, hàng tháng, hàng quý; các sự kiện, hội thảo liên quan; các thông báo liên quan đến giao dịch và thị trường chứng khoán. HOSE không tổ chức các khóa đào tạo, phân tích chứng khoán dưới mọi hình thức.

Fanpage chính thức của HOSE

HOSE khuyến cáo nhà đầu tư khi tham gia các trang mạng xã hội cần lưu ý và đọc kỹ các thông tin chính thống, thận trọng để không bị lừa đảo trong hoạt động giao dịch chứng khoán.

Trước đó, HOSE cũng đã thông báo về việc bị mạo danh. HOSE nhận được thông tin về việc logo, nội dung tại trang điện tử chính thức và hình ảnh lãnh đạo của HOSE được sử dụng tại các trang điện tử giả mạo (hosevnc.asia và inhose.co) với mục đích lôi kéo nhà đầu tư tham gia các hoạt động đầu tư.

Theo HOSE, các hành vi mạo danh này ngày càng tinh vi, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh, uy tín của HOSE cũng như gây nhầm lẫn thông tin cho nhà đầu tư.

Tại khoản 2 Điều 42 Luật Chứng khoán quy định: “Ngoài Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam và các công ty con không tổ chức, cá nhân nào được phép tổ chức và vận hành thị trường giao dịch chứng khoán”. Do đó, HOSE khuyến cáo nhà đầu tư thận trọng và tìm hiểu kỹ trước các lời mời tham gia đầu tư chứng khoán, tránh bị lừa đảo trong hoạt động giao dịch chứng khoán.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Đầu tư Stars Capital

Văn phòng giao dịch: Toà VinaConex2, Kim Văn, Kim Lũ, Hoàng Mai, Hà Nội

  • Điện thoại: 0984 168 913
  • stargroups488@gmail.com
  • Khách hàng cần tư vấn về thị trường chứng khoán, đầu tư chứng khoán, mã cổ phiếu tiềm năng tại nhóm Zalo: Stars Capital Tư Vấn Chứng Khoán
  • Khách hàng đang gặp khó khăn về tài chính cần tư vấn về giải pháp về dòng tiền, cần cơ cấu doanh nghiệp, cơ cấu tài sản có thể trao đổi tại nhóm Zalo: Stars Capital – Cơ Cấu Doanh Nghiệp