Biến động cổ đông đáng chú ý tại Phục Vụ Mặt Đất Sài Gòn (cổ phiếu SGN)

Stars Capital– SSI không còn sở hữu cổ phiếu SGN, đồng nghĩa SSI không còn là cổ đông của Phục vụ Mặt đất Sài Gòn. Ngoài ra, SGN là America LLC và Him Lam cũng mua thêm cổ phiếu SGN.

Cổ phiếu cần quan tâm: Dự báo thị giá cổ phiếu ACV tiếp tục tăng nhờ sự hồi phục của khách quốc tế

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay (18/10/2023): VN-Index kiểm tra lại vùng đáy cũ gần 1.110 điểm?

Giải đáp những thắc mắc về Chứng khoán VietinBank (Chứng khoán Công thương – CTS)

Theo báo cáo giao dịch, Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI (HOSE: SSI) không còn là cổ đông của Công ty Cổ phần Phục vụ Mặt đất Sài Gòn (HOSE: Cổ phiếu SGN) sau khi thoái sạch 3,4 triệu cổ phiếu. Giao dịch được thực hiện vào ngày 13/10.

Trước giao dịch, SSI sở hữu hơn 3,4 triệu cổ phiếu SGN (tỷ lệ 10,18%). Sau giao dịch, SSI không còn sở hữu cổ phiếu SGN, đồng nghĩa SSI không còn là cổ đông của Phục vụ Mặt đất Sài Gòn.

Một số cổ đông của Phụ vụ Mặt đất Sài Gòn (mã cổ phiếu SGN)

Trong cùng ngày, cổ đông lớn khác của SGN là America LLC (Bahamas) cũng mua thêm gần 162 nghìn cổ phiếu SGN, nhằm mục đích đầu tư. Sau giao dịch, tỷ lệ sở hữu quỹ ngoại này tăng lên hơn 4,1 triệu cổ phiếu (12,245%).

Mới đây, Công ty Cổ phần Kinh doanh Địa ốc Him Lam vừa bán ra 980.000 cổ phiếu SGN để giảm sở hữu từ 7,6% về còn 4,7% vốn điều lệ. Sau giao dịch, Địa ốc Him Lam không còn là cổ đông lớn tại Công ty Phục vụ mặt đất Sài Gòn và đồng nghĩa không phải công bố biến động sở hữu khi dưới 5% vốn điều lệ.

Điểm đáng lưu ý, ngày 6/6, Him Lam cho biết đã mua vào 2.557.245 cổ phiếu SGN để nâng sở hữu từ 0% lên 7,6% vốn điều lệ, giao dịch được thực hiện ngày 1/6. Như vậy, chỉ sau một thời gian ngắn thành cổ đông lớn, Địa ốc Him Lam đã bán ra và giảm sở hữu xuống dưới 5% vốn tại Công ty Phục vụ Mặt đất Sài Gòn.

Theo tìm hiểu, Phục vụ Mặt đất Sài Gòn được chuyển đổi từ Trung tâm dịch vụ Hàn không theo Quyết định ngày 30/12/2024 của Cục trưởng Hàng không Việt Nam. Ngày 1/1/2015, công ty chính thức đi vào hoạt động với hình thức công ty cổ phần.

Ngành nghề kinh doanh của SGN là khai thác kết cấu hạ tầng, trang thiết bị của Cảng hàng không, sân bay. Bên cạnh đó, SGN còn cung cấp dịch vụ bảo dưỡng tàu bay, phụ tùng, thiết bị hàng không và cung ứng các dịch vụ kỹ thuật thương mại mặt đất.

Cổ phiếu SGN là cổ phiếu cần quan tâm trong thời gian tới, nhất là khi ngành hàng không phục hồi và lượng du khách nước ngoài sẽ đến Việt Nam du lịch nhiều hơn.

Trong phiên giao dịch ngày 18/10/2023, cổ phiếu SGN của Phục vụ Mặt đất Sài Giòn mở cửa với giá tham chiếu là 70.400 đồng/cp.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Đầu tư Stars Capital

Văn phòng giao dịch: Toà VinaConex2, Kim Văn, Kim Lũ, Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: 0984 168 913

Stargroups488@gmail.com

Khách hàng cần tư vấn về thị trường chứng khoán, đầu tư chứng khoán, mã cổ phiếu tiềm năng tại nhóm Zalo: Stars Capital Tư Vấn Chứng Khoán

Khách hàng đang gặp khó khăn về tài chính cần tư vấn giải pháp về dòng tiền, cần cơ cấu doanh nghiệp, cơ cấu tài sản có thể trao đổi tại nhóm Zalo: Stars Capital – Cơ Cấu Doanh Nghiệp.