Kết phiên chứng khoán hôm nay (18/10/2023): Có lúc rơi sâu hơn 30 điểm rồi kéo nhẹ trong phiên ATC

Stars Capital – Trong phiên giao dịch chứng khoán hôm nay (18/10/2023), thị trường có nhịp giảm hơn 30 điểm, sau đó lực cầu vào bắt đáy đã khiến thu hẹp đà giảm về cuối phiên ATC.

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay (18/10/2023): VN-Index kiểm tra lại vùng đáy cũ gần 1.110 điểm?

Biến động cổ đông đáng chú ý tại Phục Vụ Mặt Đất Sài Gòn (cổ phiếu SGN)

Thị trường hồi phục bất thành và chính thức đánh mất vùng hỗ trợ ngắn hạn với lực bán mạnh mẽ của nhà đầu tư. Dẫu vậy, chỉ số đóng cửa vẫn giữ được mốc điểm tâm lý trên 1.100 điểm trong phiên ATC nhờ nhóm cổ phiếu Chứng khoán và Dầu khí. Ngoài ra, khối ngoại cũng mạnh tay gom cổ phiếu với giá trị 558 tỷ đồng trong phiên thị trường giảm với thanh khoản lớn hơn 65% phiên giao dịch trước đó và 30% so với trung bình 20 phiên.
Kết phiên, chỉ số VN-Index đóng cửa tại 1103.40 điểm (-18,25 điểm ~ 1,63%), thị trường nghiêng về số mã giảm với tỷ lệ mã tăng/giảm là 53/465, trong đó có 27 mã giảm kịch biên độ.
Đáng chú ý, trong phiên giao dịch chứng khoán hôm nay, tổng giá trị khớp lệnh cũng tăng mạnh, khoảng 25.000 tỷ. Đây là khối lượng thanh khoản lớn hơn số lượng thanh khoản trong nhiều phiên gần đây. Điều đó cho thấy, bên cạnh việc các nhà đầu tư bán tháo trong hoảng loạn thì vẫn còn nhiều nhà đầu tư vào bắt đáy với khối lượng lớn.
Một số nhà đầu tư lâu năm cho rằng, thị trường đã có nhiều phiên điều chỉnh giảm mạnh. Nhiều cổ phiếu đã giảm về dưới thị giá, do đó họ đã nhanh tay mua vào trong những nhịp rung lắc và điều chỉnh mạnh. Do đó, khi thị trường đã chiết khấu đủ sâu là cơ hội cho những nhà đầu tư nhập cuộc gom hàng chờ nhịp tăng mới.
Trước những diễn biến trong phiên giao dịch hôm nay  (18/10/2023), nhà đầu tư đang đặt ra nhiều giả thiết rằng, không biết VN-Index có hồi phục trong phiên giao dịch tiếp theo hay không?
Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Đầu tư Stars Capital

Văn phòng giao dịch: Toà VinaConex2, Kim Văn, Kim Lũ, Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: 0984 168 913

Stargroups488@gmail.com

Khách hàng cần tư vấn về thị trường chứng khoán, đầu tư chứng khoán, mã cổ phiếu tiềm năng tại nhóm Zalo: Stars Capital Tư Vấn Chứng Khoán

Khách hàng đang gặp khó khăn về tài chính cần tư vấn giải pháp về dòng tiền, cần cơ cấu doanh nghiệp, cơ cấu tài sản và dịch vụ M&A doanh nghiệp niêm yết có thể trao đổi tại nhóm Zalo: Stars Capital – Cơ Cấu Doanh Nghiệp.