Những cuốn sách hay về mua bán doanh nghiệp

Để giúp bạn tiết kiệm thời gian và nắm bắt những tác phẩm xuất sắc nhất, Stars Capital đã tổng hợp danh sách “Những cuốn sách hay về mua bán doanh nghiệp” dưới đây.

Nếu bạn là một doanh nhân hoặc người quan tâm đến lĩnh vực mua bán doanh nghiệp, thì việc đọc sách là một cách tuyệt vời để nâng cao kiến thức và kỹ năng của mình. Có hàng ngàn cuốn sách về chủ đề này trên thị trường. Hãy cùng Stars Capital tham khảo và tìm hiểu về mọi thông tin liên quan về một thương vụ mua bán doanh nghiệp (M&A) qua tuyển tập những quyển sách hay về mua bán doanh nghiệp (M&A) liệt kê dưới đây.

Bài viết liên quan:

Điều kiện để mua bán sáp nhập doanh nghiệp là gì?

Khái niệm pháp luật về mua bán doanh nghiệp

Những quy định pháp luật về mua bán sáp nhập doanh nghiệp ở Việt Nam

Mua bán và sáp nhập doanh nghiệp (M&A) là một chiến lược mở rộng và phát triển hữu hiệu đối với nhiều doanh nghiệp. Đó là lý do giải thích tại sao trong thế giới M&A phức tạp hiện nay, những nhà quản trị lại cần có một cuốn cẩm nang đáng tin cậy và dễ sử dụng để nâng cao tối đa giá trị kinh doanh và tài chính bằng cách giảm thiểu các chi phí và tránh những nguy cơ tiềm ẩn trong mỗi thương vụ M&A.

Cuốn sách cung cấp kiến thức nền và tầm nhìn tổng quát về những bước quan trọng và đặc tính chung của các giao dịch M&A qua cách trình bày chi tiết, dễ áp dụng về một chủ đề vốn được coi là phức tạp.

M&A Sáp Nhập Và Mua Lại Doanh Nghiệp Ở Việt Nam (Hướng Dẫn Cơ Bản Dành Cho Bên Bán)

nhung-cuon-sach-hay-ve-mua-ban-doanh-nghiep

Ở Việt Nam, đa phần Bên Mua là các nhà đầu tư nước ngoài có đầy kinh nghiệm trong tổ chức, thực hiện giao dịch M&A trong khi Bên Bán thường là bán lần đầu tiên và nhiều khi là lần duy nhất. Ở Việt Nam, một số sách hướng dẫn về M&A của các tác giả nước ngoài đã được dịch và xuất bản nhưng chưa có cuốn sách nào do tác giả Việt Nam viết, cập nhật các kiến thức M&A vào hoàn cảnh cụ thể của Việt Nam và tập trung vào việc đưa ra các hướng dẫn cho Bên Bán.

Cuốn sách này không chỉ là kết quả của sự đầu tư nghiên cứu, tìm hiểu, tổng hợp các kiến thức về M&A từ nhiều nguồn khác nhau mà còn là sự đúc rút kinh nghiệm của nhiều năm làm việc thực tiễn với hàng vài chục giao dịch M&A của các tác giả.

Cuốn sách cung cấp các kiến thức tổng quan về M&A, về từng giai đoạn trong quá trình bán toàn bộ hoặc một phần doanh nghiệp: từ lập kế hoạch, tìm kiếm người mua, lựa chọn người mua đến định giá, đàm phán, chuẩn bị cho việc thẩm định, ký kết hợp đồng và hoàn tất giao dịch M&A. Nhiều hướng dẫn, khuyến cáo cụ thể được đưa ra để giúp Bên Bán lập và thực hiện kế hoạch bán doanh nghiệp thành công.

M&A Căn Bản – Michael E. S. Frankel

nhung-cuon-sach-hay-ve-mua-ban-doanh-nghiep

Mua bán và sáp nhập (M&A) là một chiến lược mở rộng và phát triển hữu hiệu đối với nhiều doanh nghiệp. Đó là lý do giải thích tại sao trong thế giới M&A phức tạp hiện nay, những nhà quản trị lại cần có một cuốn cẩm nang đáng tin cậy và dễ sử dụng để nâng cao tối đa giá trị kinh doanh và tài chính bằng cách giảm thiểu các chi phí và tránh những nguy cơ tiềm ẩn trong mỗi thương vụ M&A. Quyển sách hay về M&A căn bản này sẽ cung cấp những kiến thức chi tiết về M&A, những quy trình liên quan, những bài học và hướng dẫn cơ bản trong lần đầu tiên thực hiện một thương vụ M&A, và nhiều vấn đề khác nữa…

M&A Thông Minh – Kim Chỉ Nam Trên Trận Đồ Sáp Nhập Và Mua Lại

nhung-cuon-sach-hay-ve-mua-ban-doanh-nghiep

M&A thông minh là cuốn sách đầu tiên mang lại cho bạn đọc cái nhìn xuyên suốt, hệ thống về một thương vụ M&A để từ đó tìm ra những giai đoạn nào trong cả quy trình cần có sự tham gia của tình báo doanh nghiệp nhằm đạt được những kết quả như mong đợi. Không chỉ bàn về các kỹ thuật, tình báo doanh nghiệp được phát triển bởi các chuyên gia hàng đầu thế giới có nhiều kinh nghiệm trong các thương vụ M&A, cuốn sách này còn chứa đựng rất nhiều tình huống thực tế trong những thương vụ mà chính các tác giả đã trải qua. Điều này không chỉ thiết thực với các thương vụ mua bán giữa những tập đoàn hàng đầu thế giới, giữa các công ty nhà nước, mà còn với các công ty tư nhân nhỏ.

Ngoài ra, cuốn sách còn điểm lại hiện trạng M&A trên thế giới cũng như dự báo những xu thế trong tương lai. Cuốn sách cũng đưa ra phương cách về sự lựa chọn tốt nhất khi phải chọn lựa giữa sáp nhập hay mua lại, sự khác nhau giữa các thương vụ M&A trong các doanh nghiệp công và tư, khi nào và bằng cách nào sử dụng các chuyên gia bên ngoài một cách hiệu quả, tầm quan trọng ngày càng tăng của văn hóa và truyền thống trong việc hoạch định các thương vụ thành công, cũng như vai trò quan trọng của các nhà môi giới chứng khoán thế giới và những quỹ đầu cơ.

Cẩm Nang Hướng Dẫn M&A – Timothy J. Galpin & Mark Herndon

nhung-cuon-sach-hay-ve-mua-ban-doanh-nghiep

Quyển sách hay về M&A này sẽ cung cấp cho bạn đọc những công cụ trợ giúp như bảng liệt kê, đồ thị minh họa,… Ngoài ra, Galpin và Herndon còn hướng dẫn việc hợp nhất thành công các qui trình, tổ chức và những nét văn hóa khác biệt nhau. Cuốn Cẩm nang hướng dẫn mua lại và sáp nhập cung cấp cho các nhà điều hành, các nhà quản lý và các giám sát viên sự chỉ dẫn cũng như những công cụ cần thiết để nhìn nhận qui trình M&A qua mọi cấp độ trong tổ chức. Các tác giả Tim Galpin và Mark Herndon chỉ ra lý do tại sao một thương vụ M&A thông thường lại không bao giờ thu được những kết quả chiến lược và tài chính như mong đợi.

Dựa trên kinh nghiệm tư vấn của các tác giả với các công ty thuộc danh sách Fortune 500, nguồn tài liệu giá trị này sẽ giúp các tổ chức chuyển tải được vô số khía cạnh của hoạt động M&A, tối đa hóa giá trị tài chính và chiến lược của quá trình hợp nhất một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Mua Lại Và Sáp Nhập Từ A Đến Z

nhung-cuon-sach-hay-ve-mua-ban-doanh-nghiep

Mua lại và sáp nhập là một yếu tố quan trọng của bất kỳ nền kinh tế lành mạnh nào, và quan trọng hơn, nó là con đường chính để các công ty có thể đem lại lợi ích cho chủ sở hữu và các nhà đầu tư. Mua lại và sáp nhập (M&A) đóng một vai trò quan trọng trong cả hai mặt của chu trình này, cho phép các công ty mạnh tăng trưởng nhanh hơn đối thủ cạnh tranh, đem lại phần thưởng cho nỗ lực của các doanh nhân, và đảm bảo việc các công ty yếu sẽ nuốt chủng nhanh chóng, hay tệ hơn, bị đào thải vì giảm giá trị cổ phần. Trong quyển sách hay về M&A này, bạn đọc sẽ sở hữu quyển cẩm nang toàn tập về mọi vấn đề trong thượng vụ mua lại và sát nhập thông thường.

Kết luận

Những cuốn sách này không chỉ là nguồn kiến thức quý báu cho người kinh doanh muốn nắm vững nghệ thuật mua bán doanh nghiệp mà còn là nguồn cảm hứng giúp họ phát triển sự nghiệp và định hình tương lai của mình trong thế giới kinh doanh ngày nay. Đừng ngần ngại tìm đọc và học hỏi từ những tác phẩm này để trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực mua bán doanh nghiệp.

Thông tin liên hệ

Công ty Cổ phần Đầu tư Stars Capital

Văn phòng giao dịch: Toà Vinaconex2, đường Nghiêm Xuân Yêm, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội

  • Điện thoại: 0963307675
  • stargroups488@gmail.com
  • Khách hàng cần tư vấn về thị trường chứng khoán, đầu tư chứng khoán, mã cổ phiếu tiềm năng tại nhóm Zalo: Stars Capital Tư Vấn Chứng Khoán
  • Khách hàng đang gặp khó khăn về tài chính cần tư vấn về giải pháp về dòng tiền, cần cơ cấu doanh nghiệp, cơ cấu tài sản, dịch vụ M&A doanh nghiệp niêm yết trên sàn chứng khoán trao đổi tại nhóm ZaloStars Capital – Cơ Cấu Doanh Nghiệp