Nhận định thị trường chứng khoán tuần tới (4-8/12/2023): Tiếp tục tích lũy và tăng giảm đan xen

Nhận định thị trường chứng khoán tuần tới (4-8/12/2023): Tiếp tục tích lũy và tăng giảm đan xen

Stars Capital – Tóm tắt thị trường chứng khoán tuần vừa qua; thông tin chứng khoán tuần tới; nhận định thị trường chứng khoán tuần tới (4-8/12/2023); xu hướng thị trường chứng khoán tuần tới.

Nhận định thị trường chứng khoán tuần tới (20-24/11/2023): Giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức hợp lý

Stars Capital cung cấp dịch vụ M&A doanh nghiệp niêm yết trên sàn chứng khoán

Giải pháp tài chính cơ cấu doanh nghiệp và cơ cấu tái sản của Stars Capital

Thị trường chứng khoán tuần vừa qua

Chỉ số VN-Index tuần qua

Quay trở lại với thị trường chứng khoán trong nước, với áp lực bán chiếm ưu thế đã khiến VN-Index mất trên 7 điểm ngay phiên giao dịch đầu tuần. Tuy nhiên, lực cầu quay trở lại ở vùng giá thấp đã giúp chỉ số chính ghi nhận 2 phiên hồi phục liên tiếp. Đáng chú ý, sau khi giảm điểm trước áp lực cơ cấu danh mục của quỹ ETF phiên cuối tháng 11/2023, VN-Index đã có phiên giao dịch đầu tháng 12/2023 khá tích cực khi đầu phiên chịu áp lực điều chỉnh về vùng giá 1.090 điểm với thanh khoản ở mức rất thấp, thể hiện áp lực bán không mạnh và phục hồi với thanh khoản cải thiện tốt.

Kết thúc tuần giao dịch, VN-Index dừng ở mức 1.102,16 điểm, tăng nhẹ 0,60% so với tuần trước và vượt lên vùng giá tâm lý 1.100 điểm. VN-Index như vậy đã có 4 tuần liên tiếp tích lũy trong biên độ rất hẹp quanh vùng giá trung bình 1.100 điểm. Trong khi đó, HNX-Index có diễn biến tương tự khi tích lũy ở vùng giá trung bình quanh 225 điểm. Kết tuần, HNX-Index đứng ở mức 226,26 điểm tăng nhẹ 0,07% so tuần trước.

Trong tuần thanh khoản trên HOSE chỉ đạt 65.271,74 tỉ đồng, giảm mạnh 28,9% so với tuần trước, khối lượng giao dịch cũng giảm 28,9%, dưới mức trung bình thể hiện phần nào tâm lý thận trọng khi thị trường duy trì tích lũy kéo dài. Thanh khoản HNX giảm 31,4% với 7.659,19 tỷ đồng được giao dịch.

Phân tích kỹ thuật tuần qua, dự báo chứng khoán tuần tới

Về góc nhìn kỹ thuật, quan sát phiên giao dịch trước đó, cho thấy VN-Index kết phiên vẫn giữ được nhịp tích lũy tốt, bám sát đường trung bình động MA20. Hầu hết các chỉ báo vẫn đang cho tín hiệu trung lập, cho thấy VN-Index sẽ tiếp tục giao dịch tích lũy, tăng giảm đan xen.

Nhận định thị trường chứng khoán tuần tới (4-8/12/2023): Tiếp tục tích lũy và tăng giảm đan xen

Trong tuần tới, thị trường chứng khoán có thể sẽ tiếp tục tích lũy, tăng giảm đan xen

Với diễn biến hiện tại, VN-Index cần có được phiên tăng điểm tích cực, vượt lên trên đường Tenkan-sen để có thể nối dài nhịp tăng điểm mới. Ngược lại, nếu lực cầu vẫn chưa gia tăng tốt, thị trường sẽ tiếp tục phân hóa và giao dịch giằng co với biên độ 10 điểm.

Tin nhanh chứng khoán tuần tới

Trong tháng 12, nhà đầu tư cần chú ý 2 yếu tố là kỳ họp chính sách của Fed diễn ra vào ngày 13/12 và thông tin về việc go live (đưa vào vận hành) hệ thống giao dịch KRX.

Với yếu tố go live hệ thống giao dịch KRX, đây là yếu tố được thị trường chờ đợi từ lâu và kỳ vọng sẽ gỡ bỏ một số nút thắt về hạ tầng, công nghệ, thanh toán, qua đó giúp rút ngắn thời gian được xem xét nâng hạng thị trường của TTCK Việt Nam.

Chuyên gia nhận định xu hướng thị trường chứng khoán tuần tới

Chứng khoán Đông Á (DAS) cho rằng, VN-Index hiện có vùng hỗ trợ ngắn hạn quanh 1.080 điểm, mặt bằng giá cổ phiếu khá hấp dẫn cho danh mục đầu tư trung dài hạn, trong đó những cơ hội đầu tư đến từ nhóm cổ phiếu hưởng lợi từ đầu tư công khi việc giải ngân đang trong giai đoạn khẩn trương cuối năm, ngoài ra còn có nhóm năng lượng (dầu khí, điện), bán lẻ và khu công nghiệp. Đối với chiến lược ngắn hạn, có thể quan tâm cổ phiếu chứng khoán, bất động sản. thép và vật liệu xây dựng.

Chuyên gia Chứng khoán Vietcombank (VCBS) khuyến nghị các nhà đầu tư vẫn giữ nguyên tỷ trọng danh mục và có thể canh giải ngân cho mục tiêu lướt sóng ngắn hạn trong các nhịp rung lắc, nhưng cần duy trì tâm lý thận trọng và bám sát diễn biến trong phiên để kịp thời cơ cấu danh mục cho mục tiêu quản tri rủi ro nếu thị trường bất ngờ xuất hiện xu hướng tiêu cực vượt kỳ vọng.

Chuyên gia chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) khuyến nghị nhà nhà đầu tư tránh mua đuổi trong các nhịp hồi phục sớm và chỉ trải lệnh mở mua với tỷ trọng nhỏ quanh ngưỡng hỗ trợ gần 1065 (+-10) và xa hơn tại 1000 (+-15).

* Những phân tích, nhận định thị trường chứng khoán tuần tới chỉ mang tính chất tham khảo. Nhà đầu tư được khuyến cáo tự chịu trách nhiệm trước quyết định mua bán trên thị trường chứng khoán. Để hạn rủi ro và đầu tư bền vững, nhà đầu tư chỉ nên giành 20 – 30% NAV để “lướt sóng”, phần còn lại để đầu tư giá trị trong trung và dài hạn.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Đầu tư Stars Capital

Văn phòng giao dịch: Toà Vinaconex2, đường Nghiêm Xuân Yêm, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: 0963307675

Stargroups488@gmail.com

Khách hàng cần tư vấn về thị trường chứng khoán, đầu tư chứng khoán, mã cổ phiếu tiềm năng tại nhóm Zalo: Stars Capital Tư Vấn Chứng Khoán

Khách hàng đang gặp khó khăn về tài chính cần tư vấn giải pháp về dòng tiền, cần cơ cấu doanh nghiệp, cơ cấu tài sản và dịch vụ M&A doanh nghiệp niêm yết có thể trao đổi tại nhóm Zalo: Stars Capital – Cơ Cấu Doanh Nghiệp.