Nhận định thị trường chứng khoán tuần tới (20-24/11/2023): Giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức hợp lý

Nhận định thị trường chứng khoán tuần tới (20-24/11/2023): Giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức hợp lý

Stars Capital – Tóm tắt thị trường chứng khoán tuần vừa qua; thông tin chứng khoán tuần tới; nhận định thị trường chứng khoán tuần tới (20-24/11/2023); xu hướng thị trường chứng khoán tuần tới.

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay (20/11/2023): Chỉ số có thể tiếp tục giảm điểm?

Stars Capital cung cấp dịch vụ M&A doanh nghiệp niêm yết trên sàn chứng khoán

Giải pháp tài chính cơ cấu doanh nghiệp và cơ cấu tái sản của Stars Capital

Thị trường chứng khoán tuần vừa qua

Chỉ số VN-Index tuần qua

Trong tuần qua, VN Index duy trì tốt nhịp phục hồi trong 4 phiên giao dịch từ 13-16/11 với sắc xanh lan tỏa ở hầu hết tất cả các nhóm ngành giúp chỉ số chung bật tăng mạnh mẽ và đã có lúc vượt khu vực 1.130 điểm. Thanh khoản toàn thị trường cũng được cải thiện đáng kể và vượt mức trung bình 20 phiên. Tuy nhiên, áp lực chốt lời ngắn hạn gia tăng mạnh vào phiên cuối tuần đã khiến cho thị trường hụt hơi, đảo chiều và mất điểm nhanh chóng, lùi sát về khu vực 1.100 điểm, gần như xóa bỏ hết nỗ lực của phe mua trong tuần vừa qua.

Thêm vào đó, việc khối ngoại bán ròng mạnh với thanh khoản lớn 748 tỷ, trong phiên cuối tuần cũng tác động tiêu cực đến thị trường. Kết tuần, VN-Index đóng cửa tại 1101.19, giảm 0.49 điểm, tương đương với 0.04% so với tuần trước.

Phân tích kỹ thuật tuần qua, dự báo chứng khoán tuần tới

Quan sát về góc nhìn kỹ thuật, VN-Index kết tuần hình thành mẫu hình nến Bearish Engulfing lấy đi hết nỗ lực tăng điểm của tuần vừa qua.

Tại khung đồ thị giờ, cả 2 chỉ báo MACD và RSI đều hình thành phân kỳ âm 3 đoạn và đang cho xu hướng đảo chiều.

Với diễn biến hiện tại, hỗ trợ gần nhất của VN Index sẽ quanh khu vực 1080 – 1090 tương ứng với điểm giao cắt của đường trung bình động MA20.

Hiện tại, 2 đường Senkou Span A và Senkou Span B đã giao cắt và hình thành dải mây đỏ ichimoku khá dày ên nếu lực cầu không trở lại sớm thì VN Index sẽ gặp áp lực khá lớn trong việc kéo dài thêm nhịp phục hồi trong những tuần tới.

Tin nhanh chứng khoán tuần tới

Trong tuần tới, nhà đầu tư có thể cần chú ý một số thông tin về tình hình vĩ mô, các hoạt động kinh tế trong nước vẫn đang có những tín hiệu cải thiện dần trong quý cuối năm, lãi suất ở mức thấp, các dữ liệu lạm phát tại Mỹ và Châu Âu cũng đang có xu hướng giảm dần.

Mặc dù vậy tình hình địa chính trị thế giới vẫn chưa hết bất ổn, lãi suất toàn cầu vẫn duy trì ở mức cao và thị trường bất động sản trong nước cần thêm thời gian để phục hồi. Với tình trạng vĩ mô hiện tại nếu thị trường tìm đến điểm cân bằng và tạo nền tích lũy chờ động thái chuyển động vĩ mô tiếp theo cũng là vận động phù hợp.

Chuyên gia nhận định xu hướng thị trường chứng khoán tuần tới

Theo chuyên gia của công ty chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội, thị trường trong ngắn hạn đang vận động lỏng lẻo nhưng nhịp hồi phục đã hình thành như chúng tôi dự báo, Vn-Index đang test lại ngưỡng hỗ trợ 1.100 điểm và nếu kiểm định thành công thì có thể nối dài đà hồi phục.

Nhận định thị trường chứng khoán tuần tới (20-24/11/2023): Giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức hợp lý

Trong tuần tới, nhà đầu tư cần chú ý quan sát và giữ tỷ trọng cổ phiếu hợp lý

Nhà đầu tư ngắn hạn có thể giải ngân nếu chỉ số kiểm định hỗ trợ thành công tuy nhiên với quan điểm thận trọng bởi nhịp hồi không phải là xu hướng uptrend tiếp diễn nên sẽ có thể kết thúc bất kỳ thời điểm nào. Trong trung, dài hạn thị trường dù mất xu hướng uptrend nhưng sẽ đi tìm điểm cân bằng mới và tích lũy lại nên rủi ro trung dài hạn không cao. Thị trường đã thoát khỏi trì kéo của nền tích lũy cũ nhưng mặt bằng giá vẫn đang ở vùng hấp dẫn do đó nhà đầu tư trung hạn vẫn có thể chờ đợi các nhịp điều chỉnh để xem xét giải ngân, hướng giải ngân nên lựa chọn các cổ phiếu đầu ngành có nền tảng cơ bản tốt, các cố phiếu có tiềm năng tăng trưởng ổn định đang vận động trong trạng thái tích lũy hiện nay.

Trong tuần tới, chuyên gia chứng khoán Vietcomban khuyến nghị các nhà đầu tư vẫn giữ tỉ trọng cổ phiếu ở mức hợp lý từ 30 – 40%, bám sát thị trường ở những ngưỡng hỗ trợ 1.080 – 1.090 điểm và xa hơn là 1.040, tương ứng với mốc 0.236 và 0.382 của thang đo Fibonacci mở rộng để có thể tận dụng những nhịp rung lắc mạnh của thị trường nhằm giải ngân cho chiến lược giao dịch lướt sóng ngắn hạn T+.

* Những phân tích, nhận định thị trường chứng khoán tuần tới chỉ mang tính chất tham khảo. Nhà đầu tư được khuyến cáo tự chịu trách nhiệm trước quyết định mua bán trên thị trường chứng khoán. Để hạn rủi ro và đầu tư bền vững, nhà đầu tư chỉ nên giành 20 – 30% NAV để “lướt sóng”, phần còn lại để đầu tư giá trị trong trung và dài hạn.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Đầu tư Stars Capital

Văn phòng giao dịch: Toà Vinaconex2, đường Nghiêm Xuân Yêm, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: 0963307675

Stargroups488@gmail.com

Khách hàng cần tư vấn về thị trường chứng khoán, đầu tư chứng khoán, mã cổ phiếu tiềm năng tại nhóm Zalo: Stars Capital Tư Vấn Chứng Khoán

Khách hàng đang gặp khó khăn về tài chính cần tư vấn giải pháp về dòng tiền, cần cơ cấu doanh nghiệp, cơ cấu tài sản và dịch vụ M&A doanh nghiệp niêm yết có thể trao đổi tại nhóm Zalo: Stars Capital – Cơ Cấu Doanh Nghiệp.