Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay (14/12/2023), khuyến nghị cổ phiếu MSN

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay (14/12/2023), khuyến nghị cổ phiếu MSN

Stars Capital – Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay (14/12/2023); cổ phiếu cần quan tâm hôm nay; khuyến nghị cổ phiếu MSN.

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay (13/12/2023), khuyến nghị cổ phiếu GAS

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay (12/12/2023), khuyến nghị cổ phiếu BCG

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay (8/12/2023), khuyến nghị cổ phiếu FRT

Stars Capital cung cấp dịch vụ M&A doanh nghiệp niêm yết trên sàn chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay (14/12/2023)

Quan sát phiên giao dịch trước đó cho thấy thị trường đã có pha giảm điểm khá mạnh.

Thông tin số liệu lạm phát CPI tháng 11 của Mỹ đúng như dự báo của các chuyên gia và điều này đã được thị trường phản ánh vào giá. Dòng tiền không chấp nhận mua giá cao dẫn đến lực bán mạnh xuất hiện vào cuối phiên chiều. Kết phiên, chỉ số VN-Index đóng cửa tại 1114.2 điểm (-13,43 điểm ~ 1,19%), thị trường nghiêng về số mã giảm với tỷ lệ mã tăng/giảm giá là 89/448.

VN-Index kết thúc pha đi ngang khi có một phiên giảm mạnh với thanh khoản gia tăng. Xu hướng giảm tạm chiếm chủ đạo trong ngắn hạn, xu hướng lớn hơn của thị trường vẫn là giao dịch đi ngang. Các nhà đầu tư lưu ý các mốc hỗ trợ của thị trường và của cổ phiếu để có hành động phù hợp. Với nhà đầu tư đang nắm giữ tiền mặt có thể cân nhắc giải ngân tại hỗ trợ, nhà đầu tư cầm cổ phiếu nhiều cân nhắc hạ tỷ trọng nếu hỗ trợ không giữ vững được. Ngưỡng hỗ trợ/kháng cự lần lượt là 1080/1130.

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay trên youtue, tiktok

Hiện nay trên kênh Youtube và TikTok của Stars Capital có thực hiện các clip phân tích, nhận định thị trường chứng khoán ngày hôm nay, nhận định thị trường chứng khoán ngày mai, nhận định thị trường chứng khoán tuần tới, đồng thời khuyến nghị các cổ phiếu cần quan tâm. Nhà đầu tư có thể xem thêm tại các đường link dưới đây:

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay youtube: Stars Capital – cơ cấu doanh nghiệp

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay tiktokStars Capital

Phân tích kỹ thuật chứng khoán hôm nay 14/12/2023

Theo quan điểm kỹ thuật, VN-Index có phiên giảm điểm trở lại. Khối lượng giao dịch gia tăng lên trên mức bình quân 20 phiên, hàm ý áp lực bán đang mạnh lên. Trong khi đó, chùm MA5, 20, 50 có xu hướng hội tụ quanh MA200 thể hiện trạng thái vận động chính của chỉ số có thể vẫn là Sideway trong biên độ từ 1.073 đến 1.132 điểm.

Đồng thời, chỉ số tạo nến giảm dài cô đặc khi tiệm cận vùng kháng cự biên trên của kênh giá, cùng với đường –DI có dấu hiệu nới rộng khoảng cách lên phía trên so với +DI, cho thấy chỉ số đang chịu áp lực điều chỉnh trở lại và xuất hiện rủi ro suy giảm về vùng hỗ trợ biên dưới quanh vùng 1.073 điểm.

Đối với sàn Hà Nội, HNX Index cũng có diễn biến tương tự. Chỉ số có phiên giảm thủng MA20, với nến giảm cô đặc kèm theo khối lượng giao dịch gia tăng, cho thấy áp lực điều chỉnh đang mạnh lên và chỉ số có thể suy giảm về vùng hỗ trợ 220 điểm (đáy gần nhất). Nhìn chung, thị trường xuất hiện rủi ro điều chỉnh về vùng biên dưới của kênh Sideway sau phiên giảm 13/12.

Khuyến nghị về giao dịch trên thị trường chứng khoán hôm nay

Nhà đầu tư ngắn hạn có cơ hội giải ngân vẫn xuất hiện nếu VN-Index có phiên bùng nổ tiếp theo, tuy nhiên giai đoạn này nhà đầu tư ngắn hạn không nên giải ngân tỷ trọng lớn và không nên mua đuổi.

Với nhà đầu tư trung, dài hạn thì thị trường vẫn đã được xác nhận là qua đáy downtrend tại 950 điểm mặc dù hiện tại xu hướng uptrend kết thúc nhưng khả năng cao thị trường sẽ đi vào vùng tích lũy lại do đó không cần quá lo ngại. Nhà đầu tư có thể chờ cơ hội giải ngân thêm khi thị trường tích lũy ổn định trở lại.

Cổ phiếu cần quan tâm hôm nay 14/12/2023

Chứng khoán KBSV khuyến nghị mua cổ phiếu MSN của CTCP Tập đoàn Masan với giá mục tiêu 78.600 đồng/cổ phiếu

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay (14/12/2023), khuyến nghị cổ phiếu MSN

KBSV khuyến nghị mua cổ phiếu MSN với giá mục tiêu 78.600 đồng/cổ phiếu

Doanh thu và biên lợi nhuận gộp duy trì ổn định nhưng chi phí lãi vay ảnh hưởng lớn đến NPATMI

Kết thúc 3Q2023, MSN đạt doanh thu thuần 20,155 tỷ đồng (+3.2% YoY), biên LNG đạt 29.5% tăng 90bps QoQ và 170 bps YoY, nhờ các mảng kinh doanh chủ lực như
WCM và MCH liên tục cải thiện biên lợi nhuận. Do lượng nợ vay khá lớn để duy trì và mở rộng các hoạt động kinh doanh nên chi phí lãi vay tiếp tục tăng mạnh trong kỳ, đạt 1,745 tỷ đồng (+55% YoY). NPAT Pre-MI đạt 485 tỷ đồng (-42% YoY), NPATMI đạt 48 tỷ đồng (-91% YoY).

Hệ sinh thái bán lẻ – tiêu dùng tiếp tục có những tín hiệu tích cực

Trụ cột bán lẻ – tiêu dùng với các công ty WCM, MCH và MML đạt được nhiều kết quả khả quan. WCM giữ đà tăng trưởng doanh thu, liên tục cải thiện biên EBITDA với nhiều cửa hàng đã có được lợi nhuận và tiến gần tới hoà vốn toàn chuỗi. MCH và MML đạt tăng trưởng mạnh ở nhiều ngành hàng, biên lợi nhuận tiếp tục cải thiện nhờ giá đầu vào hạ nhiệt và tối ưu tốt các chi phí tồn kho, logistic.

Áp lực thanh khoản hạ nhiệt nhờ dòng tiền cải thiện và thương vụ đầu tư của Bain Capital

MSN cho biết đã hoàn tất thanh toán đầy đủ nghĩa vụ nợ đáo hạn trong năm 2023. Trong năm 2024, tổng mức đáo hạn trái phiếu chỉ rơi vào mức 6,000 tỷ đồng, với dòng tiền cải thiện cùng với lượng tiền lớn lên đến 250 triệu đô từ thương vụ gần đây với Bain Capital, vấn đề thanh khoản không còn là nỗi lo trong thời gian tới.

KBSV sự phóng KQKD năm 2023 của MSN với doanh thu thuần đạt 80,405 tỷ đồng (+5.5% YoY), NPATMI đạt 589 tỷ đồng (-58.7% YoY). Với những lo ngại về tình hình kinh doanh và khả năng thanh khoản đã dần qua, KBSV khuyến nghị MUA đối với cổ phiếu MSN với giá mục tiêu 78,600 VND/cổ phiếu.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Đầu tư Stars Capital

Văn phòng giao dịch: Tầng 4B, Toà B Vinaconex2, KĐTM Kim Văn Kim Lũ, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội

  • Điện thoại: 0963307675
  • stargroups488@gmail.com
  • Khách hàng cần tư vấn về thị trường chứng khoán, đầu tư chứng khoán, mã cổ phiếu tiềm năng tại nhóm Zalo: Stars Capital Tư Vấn Chứng Khoán
  • Khách hàng đang gặp khó khăn về tài chính cần tư vấn về giải pháp về dòng tiền, cần cơ cấu doanh nghiệp, cơ cấu tài sản, dịch vụ M&A doanh nghiệp niêm yết trên sàn chứng khoán trao đổi tại nhóm Zalo: Stars Capital – Cơ Cấu Doanh Nghiệp