Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay (8/12/2023), khuyến nghị cổ phiếu FRT

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay (8/12/2023), khuyến nghị cổ phiếu FRT

Stars Capital – Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay (8/12/2023); cổ phiếu cần quan tâm hôm nay; khuyến nghị cổ phiếu FRT.

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay (7/12/2023) và khuyến nghị cổ phiếu NT2

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay (6/12/2023), khuyến nghị cổ phiếu PTB

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay (4/12/2023), khuyến nghị cổ phiếu DHA

Stars Capital cung cấp dịch vụ M&A doanh nghiệp niêm yết trên sàn chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay (8/12/2023)

Quan sát phiên giao dịch trước đó, cho thấy thị trường thêm một lần nữa tiếp cận ngưỡng kháng cự 1.125 điểm ngay khi vừa mở cửa nhưng vẫn không thể vượt qua.

Kết phiên, VN-Index đóng cửa tại mốc 1.121,49 điểm, giảm gần 5 điểm so với phiên trước đó. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tiêu cực với 15/18 ngành giảm điểm, trong đó ngành Dầu khí và Dịch vụ tài chính dẫn đầu đà giảm.

Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này bán ròng trên sàn HSX và mua ròng trên sàn HNX. Lực cầu bắt đáy xuất hiện khá tích cực tại ngưỡng 1.100 điểm.

Trong phiên giao dịch hôm nay, nhiều khả năng VN-Index sẽ vẫn duy trì đà hồi phục lên vùng đích kỳ vọng được đặt tại 1.150 (+-15) điểm trước khi gặp áp lực điều chỉnh khiến chỉ số giảm điểm trở lại.

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay trên youtue, tiktok

Hiện nay trên kênh Youtube và TikTok của Stars Capital có thực hiện các clip phân tích, nhận định thị trường chứng khoán ngày hôm nay, nhận định thị trường chứng khoán ngày mai, nhận định thị trường chứng khoán tuần tới, đồng thời khuyến nghị các cổ phiếu cần quan tâm. Nhà đầu tư có thể xem thêm tại các đường link dưới đây:

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay youtube: Stars Capital – cơ cấu doanh nghiệp

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay tiktokStars Capital

Phân tích kỹ thuật chứng khoán hôm nay 8/12/2023

Dưới góc nhìn kỹ thuật, kết thúc phiên giao dịch trước đó, chỉ số đã xuất hiện mô hình nến Hanging Man với xác suất tăng điểm trong phiên kế tiếp là 59%.

Hơn nữa, thị trường vẫn chưa hoàn toàn thoát khỏi giai đoạn tích lũy ngắn hạn và dòng tiền có thể sẽ còn phân hóa, dòng tiền chủ yếu sẽ tập trung vào nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ trong những phiên giao dịch tới.

Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn vẫn đang trong trạng thái chưa rõ ràng cho nên thị trường có thể sẽ còn xuất hiện các nhịp điều chỉnh trong phiên.

Khuyến nghị về giao dịch trên thị trường chứng khoán hôm nay

Trong phiên giao dịch hôm nay, nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức cân bằng. Nhà đầu tư chỉ nên mua mới với tỷ trọng thấp tại các nhịp điều chỉnh, nhưng các nhà đầu tư không nên bán ra ở giai đoạn hiện tại.

Lưu ý, nhà đầu tư cần tránh mua đuổi trong các nhịp hồi phục sớm và chỉ trải lệnh mở mua quanh ngưỡng hỗ trợ gần 1.080 (+-15) điểm.

Cổ phiếu cần quan tâm hôm nay 8/12/2023

Chứng khoán Phú Hưng (PHS) khuyến nghị mua cổ phiếu FRT

PHS ước tính doanh thu và lợi nhuận sau thuế của Công ty CP Bán lẻ Kỹ thuật số FPT (HOSE: FRT) vào năm 2024 sẽ lần lượt đạt 43.985 tỷ đồng (+30,4% YoY) và 305 tỷ đồng (từ lõ thành lãi) nhờ vào sự phục hồi của thị trường ICT và Long Châu tiếp tục mở rộng hoạt động kinh doanh. PHS dự phóng Long Châu sẽ mở mới 400 cửa hàng trong năm 2024 với mức tăng trưởng doanh thu trên 1 cửa hàng (SSSG) đạt 1,0%.

Theo PHS, điểm nhấn đầu tư của FRT đáng để nhà đầu tư quan tâm là lợi thế về quy mô và hệ sinh thái.

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay (8/12/2023), khuyến nghị cổ phiếu FRT

PHS khuyến nghị cổ phiếu FRT

Cụ thể, FRT có lợi thế về quy mô. Hiện tại ngành phân phối dược tại Việt Nam đang rất phân mảnh, việc mở rộng quy mô để chiếm thị phần và tăng doanh thu sẽ mang lại lợi thế về quy mô, mang lại những lợi thế về giá bán cạnh tranh, tăng thời gian chiếm dụng vốn của nhà cung cấp. Long Châu hiện đang dẫn đầu trong cuộc chiến mở rộng cửa hàng.

Ngoài ra, FRT còn có nhiều lợi thế từ hệ sinh thái hiện có. Với những bước đi gần đây của Long Châu với việc mở mới chuỗi vắc xin đã cho thấy ý định muốn thâm nhập vào mảng kinh doanh tiềm năng này thông qua các dịch vụ nằm ngoài cả phân phối thuốc thông thường. Nếu quy mô chuỗi bán lẻ Long Châu ngày càng gia tăng cộng với các kinh nghiệm liên quan của tập đoàn FPT, công ty có thể trở thành một tay chơi tiềm năng trong ngành này.

Sử dụng phương pháp DCF và SOTP, PHS ước tính giá trị hợp lý là 117.700 đồng/cổ phiếu.

Theo đó, PHS khuyến nghị mua cổ phiếu FRT với mức tăng giá tiềm năng là 14%. Định giá của PHS chưa tính đến tiềm năng từ thị trường chăm sóc sức khỏe.

Tuy nhiên, thị giá cổ phiếu FRT có thể gặp rủi ro về vấn đề cạnh tranh, sức mua suy giảm và rủi ro trách nhiệm.

* Những phân tích, nhận định và khuyến nghị về thị trường chứng khoán hôm nay chỉ mang tính chất tham khảo. Nhà đầu tư được khuyến cáo tự chịu trách nhiệm trước quyết định mua bán trên thị trường chứng khoán. Để hạn rủi ro và đầu tư bền vững, nhà đầu tư chỉ nên giành 20 – 30% NAV để “lướt sóng”, phần còn lại để đầu tư giá trị trong trung và dài hạn.

Công ty Cổ phần Đầu tư Stars Capital

Văn phòng giao dịch: Toà Vinaconex2, đường Nghiêm Xuân Yêm, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: 0963307675

Email: Stargroups488@gmail.com

Khách hàng cần tư vấn về thị trường chứng khoán, đầu tư chứng khoán, mã cổ phiếu tiềm năng tại nhóm Zalo: Stars Capital Tư Vấn Chứng Khoán

Khách hàng đang gặp khó khăn về tài chính cần tư vấn giải pháp về dòng tiền, cần cơ cấu doanh nghiệp, cơ cấu tài sản và dịch vụ M&A doanh nghiệp niêm yết có thể trao đổi tại nhóm Zalo: Stars Capital – Cơ Cấu Doanh Nghiệp.