Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay (13/12/2023), khuyến nghị cổ phiếu GAS

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay (13/12/2023), khuyến nghị cổ phiếu GAS

Stars Capital – Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay (13/12/2023); cổ phiếu cần quan tâm hôm nay; khuyến nghị cổ phiếu GAS.

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay (12/12/2023), khuyến nghị cổ phiếu BCG

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay (8/12/2023), khuyến nghị cổ phiếu FRT

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay (7/12/2023) và khuyến nghị cổ phiếu NT2

Stars Capital cung cấp dịch vụ M&A doanh nghiệp niêm yết trên sàn chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay (13/12/2023)

Quan sát phiên giao dịch trước đó, cho thấy tâm lý thận trọng phổ biến trên thị trường khi giá cổ phiếu trạng thái giằng co, chỉ số VN-Index không có hướng đi rõ rệt.

Đà bán ròng của khối ngoại đã kéo dài đến phiên thứ 10 liên tiếp gây áp lực lên nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. Trong phiên giao dịch hôm nay, chỉ số chung của thị trường tăng nhờ vào sự hỗ trợ từ một vài cổ phiếu vốn hóa lớn, mang tính chất đơn lẻ, trong khi phần lớn còn lại của thị trường giao dịch đi ngang, thanh khoản có xu hướng giảm xuống mức thấp.

VN-Index có thể đi ngang quanh khu vực 1120 điểm để chờ đợi những tín hiệu từ số liệu thống kê ước thực hiện năm 2023. Nhà đầu tư có thể chờ cơ hội giải ngân danh mục đầu tư trung dài hạn, trong đó những cơ hội đầu tư đến từ nhóm cổ phiếu hưởng lợi từ đầu tư công, bán lẻ và khu công nghiệp.

Trong phiên giao dịch hôm nay, thị trường có thể sẽ tiếp tục đà tăng. Đồng thời, chỉ số VN-Index có thể sẽ sớm vượt mức kháng cự 1.130 điểm trong những phiên giao dịch tới khi đồ thị giá của chỉ số này đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực, điểm tích cực là dòng tiền có dấu hiệu gia tăng vào nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn.

Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục ít biến động khi thị trường vẫn đang chờ đợi cuộc họp của Fed diễn ra vào ngày 13/12/2023.

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay trên youtue, tiktok

Hiện nay trên kênh Youtube và TikTok của Stars Capital có thực hiện các clip phân tích, nhận định thị trường chứng khoán ngày hôm nay, nhận định thị trường chứng khoán ngày mai, nhận định thị trường chứng khoán tuần tới, đồng thời khuyến nghị các cổ phiếu cần quan tâm. Nhà đầu tư có thể xem thêm tại các đường link dưới đây:

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay youtube: Stars Capital – cơ cấu doanh nghiệp

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay tiktokStars Capital

Phân tích kỹ thuật chứng khoán hôm nay 13/12/2023

Dưới góc nhìn kỹ thuật, sau nhịp mở gap tăng điểm đầu phiên, VN-Index diễn biến rung lắc trước khi hồi phục một phần về cuối phiên. Việc chỉ số hình thành mẫu nễn doji với biên độ giao dịch ngày càng hẹp và thanh khoản ngày càng giảm có thể cho thấy 2 phe đang đứng ngoài quan sát, chờ thời điểm nhập cuộc.

Nhiều khả năng VN-Index vẫn có thể duy trì đà hồi phục với các nhịp tăng giảm đan xen lên vùng đích kỳ vọng được đặt tại 1150 (+-15), trước khi gặp áp lực điều chỉnh đáng kể trở lại.

Do đó, nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua đuổi trong các nhịp hồi phục sớm và chỉ trải lệnh mở mua quanh ngưỡng hỗ trợ gần 1080 (+-15).

Khuyến nghị về giao dịch trên thị trường chứng khoán hôm nay

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung được nâng từ mức trung tính lên mức tăng. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tăng dần tỷ trọng cổ phiếu lên mức cao.

Cổ phiếu cần quan tâm hôm nay 13/12/2023

Nhận định cổ phiếu GAS: Chiết khấu chưa đủ hấp dẫn cho rủi ro giá dầu

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay (13/12/2023), khuyến nghị cổ phiếu GAS
KBSV khuyến nghị nắm giữ cổ phiếu GAS với giá mục tiêu 87.300 VNĐ/cổ phiếu
Doanh thu và lợi nhuận gộp 9M2023 giảm mạnh so với cùng kỳ
Doanh thu 9M2023 sụt giảm 14% yoy trong khi lợi nhuận gộp giảm mạnh 22% yoy. Tuy có cải thiện trong 3Q2023 nhưng nhìn chung trong 9M2023, giá dầu thô, dầu FO và LPG suy yếu (giảm lần lượt 24% yoy, 29% yoy và 26% yoy), tác động tiêu cực tới kết quả kinh doanh của GAS. Trong 3Q2023, tình hình thủy văn tốt hơn so với kỳ vọng, khiến tiêu thụ khí khô từ các nhà máy điện giảm. Tiêu thụ khí đi ngang đối với các nhà máy đạm và giảm 3% yoy đối với khách hàng khu công nghiệp.
Giá dầu thô Brent và dầu FO dự báo sẽ diễn biến tiêu cực trong ngắn hạn
KBSV duy trì dự báo giá dầu Brent và FO ở mức thận trọng đạt trung bình 78 USD/thùng và 398 USD/tấn cho cả năm 2024. Trong giai đoạn cuối 2023 – đầu 2024, giá dầu sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực do các yếu tố chính như(1) chỉ số kinh tế vĩ mô tại Mỹ và Trung Quốc suy yếu; (2) mùa thấp điểm tiêu thụ và (3) sản lượng khai thác dầu thô tại các nước ngoài khối OPEC+ tăng. Giá dầu FO sẽ biến động mạnh theo dầu thô, nhưng phần nào được hỗ trợ nhờ nhu cầu sưởi ấm trong mùa đông
Mảng LNG vẫn là một động lực tăng trưởng trong dài hạn, nhưng sẽ cần giải quyết triệt để vấn đề giá bán khí hạ nguồn
Trong 2024, KBSV kỳ vọng GAS sẽ chính thức vận hành kho cảng LNG Thị Vải 1 nhưng chưa thể nhận được lợi nhuận đáng kể trong giai đoạn đầu do công ty có thể
phải trợ giá khí LNG. KBSV tiếp tục nhấn mạnh rằng giá LNG nhập khẩu có thể biến động rất mạnh do trên thế giới chỉ có một vài quốc gia có khả năng cung cấp  sản phẩm này, trong khi nhu cầu tiêu thụ đang rất lớn do xu hướng ưu tiên sử dụng các nguồn năng lượng ít phát thải. Do vậy, việc thống nhất được khung giá tiêu thụ khí LNG sẽ là yếu tố tiên quyết dẫn đến khả năng sinh lời của dự án.
Do đó, KBSV khuyến nghị nắm giữ cổ phiếu GAS với giá mục tiêu 87,300 VNĐ/cổ phiếu.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Đầu tư Stars Capital

Văn phòng giao dịch: Tầng 4B, Toà B Vinaconex2, KĐTM Kim Văn Kim Lũ, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội

  • Điện thoại: 0963307675
  • stargroups488@gmail.com
  • Khách hàng cần tư vấn về thị trường chứng khoán, đầu tư chứng khoán, mã cổ phiếu tiềm năng tại nhóm Zalo: Stars Capital Tư Vấn Chứng Khoán
  • Khách hàng đang gặp khó khăn về tài chính cần tư vấn về giải pháp về dòng tiền, cần cơ cấu doanh nghiệp, cơ cấu tài sản, dịch vụ M&A doanh nghiệp niêm yết trên sàn chứng khoán trao đổi tại nhóm Zalo: Stars Capital – Cơ Cấu Doanh Nghiệp