Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay (14/11/2023): Tận dụng nhịp rung lắc để tái cơ cấu lại các vị thế lướt sóng

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay (14/11/2023): Tận dụng nhịp rung lắc để tái cơ cấu lại các vị thế lướt sóng

Stars Capital – Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay (13/11/2023); thị trường chứng khoán hôm nay tăng hay giảm; cổ phiếu cần quan tâm hôm nay; chỉ số VN-Index hôm nay.

Nhận định chứng khoán hôm nay (13/11/2023): Có thể giải ngân trong nhịp điều chỉnh

Nhận định thị trường chứng khoán tuần tới (13-17/11/2023): Chỉ số VN-Index có dấu hiệu hụt hơi

Stars Capital cung cấp dịch vụ M&A doanh nghiệp niêm yết trên sàn chứng khoán

Giải pháp tài chính cơ cấu doanh nghiệp và cơ cấu tái sản của Stars Capital

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay (14/11/2023)

Nhiều khả năng thị trường sẽ tiếp tục đi ngang và giằng co trong biên độ hẹp trong phiên giao dịch hôm nay. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn và chỉ số VN-Index có thể sẽ chưa thể vượt được mức kháng cự 1.125 điểm trong một vài phiên tới.

Điểm tích cực là thanh khoản thấp trong phiên điều chỉnh cho thấy áp lực bán ngắn hạn không quá lớn và thị trường có thể sẽ sớm kết thúc nhịp điều chỉnh ngắn hạn. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục tăng cho thấy các nhà đầu tư vẫn tiếp tục lạc quan với diễn biến thị trường hiện tại.

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay trên youtue, tiktok

Hiện nay trên kênh Youtube và TikTok của Stars Capital có thực hiện các clip phân tích, nhận định thị trường chứng khoán ngày hôm nay, nhận định thị trường chứng khoán ngày mai, nhận định thị trường chứng khoán tuần tới, đồng thời khuyến nghị các cổ phiếu cần quan tâm. Nhà đầu tư có thể xem thêm tại các đường link dưới đây:

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay youtube: Stars Capital – cơ cấu doanh nghiệp

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay tiktokStars Capital

Phân tích kỹ thuật chứng khoán hôm nay 14/11/2023

Xét dưới góc nhìn về kỹ thuật, VN-Index đã trải qua phiên giảm điểm thứ hai liên tiếp. Khối lượng giao dịch suy giảm xuống dưới mức bình quân 10 phiên, hàm ý áp lực bán không quá mạnh.

Không những vậy, chỉ số giữ đóng cửa trên MA20, cùng với đường MA5 giữ trạng thái phân kỳ dương so với MA20, cho thấy xu hướng chính trong ngắn hạn vẫn là phục hồi và phiên giảm vừa qua có thể chỉ nằm trong nhịp rung lắc kỹ thuật. Tuy nhiên, nhịp rung lắc kỹ thuật này có thể còn tiếp diễn, khi đường MA20 vẫn ở trạng thái hướng xuống cùng với +DI nằm dưới –DI thể hiện áp lực bán chưa được rũ bỏ hết. Do đó, chỉ số có thể tiếp tục về thử thách lại vùng hỗ trợ gần quanh vùng 1.084 điểm (MA20) trước khi quay lại xu hướng chính.

Đối với sàn Hà Nội, HNX Index có diễn biến tương tự. Mặc dù, chỉ số cũng có phiên giảm điểm nhưng vẫn giữ được đóng cửa trên MA20, cho thấy phiên giảm có chỉ mang tính kỹ thuật, với hỗ trợ quanh vùng 221 điểm (MA20).

Nhìn chung, thị trường đang nằm trong một nhịp rung lắc kỹ thuật nhằm củng cố cho xu hướng phục hồi ngắn hạn. Do đó, nhà đầu tư có thể tận dụng nhịp rung lắc để tái cơ cấu lại các vị thế lướt sóng. Trong đó, ưu tiên các cổ phiếu có cơ bản tốt, kỳ vọng kinh doanh tăng trưởng và đang thu hút được dòng tiền mạnh.

Khuyến nghị về giao dịch trên thị trường chứng khoán hôm nay

Trong phiên giao dịch hôm nay, các nhà đầu tư cần bám sát thị trường, đặc biệt là ở khu vực hỗ trợ ngắn hạn quanh 1.085 – 1.090 điểm để có thể tận dụng những nhịp rung lắc, giải ngân mua cổ phiếu với mức giá chiết khấu tốt hơn.

Cổ phiếu cần quan tâm hôm nay 14/11/2023

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay (14/11/2023): Tận dụng nhịp rung lắc để tái cơ cấu lại các vị thế lướt sóng

Cổ phiếu POW đang được nhiều công ty chứng khoán khuyến nghị mua và nắm giữ

Cổ phiếu cần quan tâm hôm nay là POW

Công ty Chứng khoán BIDV (BSC) khuyến nghị mua đối với cổ phiếu POW của Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam với giá mục tiêu 14.500 đồng/CP (upside 26% so với giá đóng cửa ngày 10/11/2023) dựa trên phương pháp EV/EBITDA với EV/EBITDA mục tiêu 2024F là 4.9x.

BSC đưa ra luận điểm đầu tư như sau: Định giá hấp dẫn POW đang giao dịch với mức chiết khấu 40% so với EV/EBITDA trung bình 5Y và P/B 2024F = 0,8x. Với EV/EBITDA mục tiêu 2024F = 4,9x, giá mục tiêu năm 2024F là 14.500 đồng/CP (tăng +26%);

Bên cạnh đó, lợi nhuận POW phục hồi mạnh mẽ với dự báo năm 2024 (tăng 54% so với năm trước) nhờ: các nhà máy lớn không có lịch đại tu và Vũng Áng 1 trở lại hoạt động ổn định.

Tuy nhiên, cổ phiếu POW cũng có thể đối diện với một số rủi ro như: Rủi ro hoạt động do gặp sự cố; Tỷ giá USD/VND tăng mạnh hơn ước tính; Nhu cầu điện thấp hơn ước tính do rủi ro kinh tế chậm lại.

* Những phân tích, nhận định và khuyến nghị về thị trường chứng khoán hôm nay chỉ mang tính chất tham khảo. Nhà đầu tư được khuyến cáo tự chịu trách nhiệm trước quyết định mua bán trên thị trường chứng khoán. Để hạn rủi ro và đầu tư bền vững, nhà đầu tư chỉ nên giành 20 – 30% NAV để “lướt sóng”, phần còn lại để đầu tư giá trị trong trung và dài hạn.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Đầu tư Stars Capital

Văn phòng giao dịch: Toà Vinaconex2, đường Nghiêm Xuân Yêm, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: 0963307675

Stargroups488@gmail.com

Khách hàng cần tư vấn về thị trường chứng khoán, đầu tư chứng khoán, mã cổ phiếu tiềm năng tại nhóm Zalo: Stars Capital Tư Vấn Chứng Khoán

Khách hàng đang gặp khó khăn về tài chính cần tư vấn giải pháp về dòng tiền, cần cơ cấu doanh nghiệp, cơ cấu tài sản và dịch vụ M&A doanh nghiệp niêm yết có thể trao đổi tại nhóm Zalo: Stars Capital – Cơ Cấu Doanh Nghiệp.