Nhận định chứng khoán hôm nay (13/11/2023): Có thể giải ngân trong nhịp điều chỉnh

Nhận định chứng khoán hôm nay (13/11/2023): Có thể giải ngân trong nhịp điều chỉnh

Stars Capital – Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay (13/11/2023); thị trường chứng khoán hôm nay tăng hay giảm; cổ phiếu cần quan tâm hôm nay; chỉ số VN-Index hôm nay.

Nhận định chứng khoán hôm nay (10/11/2023): Thị trường vận động tích lũy?

Nhận định thị trường chứng khoán tuần tới (13-17/11/2023): Chỉ số VN-Index có dấu hiệu hụt hơi

Stars Capital cung cấp dịch vụ M&A doanh nghiệp niêm yết trên sàn chứng khoán

Giải pháp tài chính cơ cấu doanh nghiệp và cơ cấu tái sản của Stars Capital

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay (13/11/2023)

Quan sát phiên giao dịch trước đó, cho thấy VN-Index đóng cửa tại 1.101,68, giảm 12,21 điểm so với tham chiếu. Thanh khoản trên HOSE tăng lên 20.768,6 tỷ đồng. Khối ngoại bán ròng 235,28 tỷ đồng.

Hiện, chỉ số đang gặp áp lực chốt lời gia tăng quanh ngưỡng cản gần 1.120 (+-5) đã khiến cho đà hồi phục tích cực của chỉ số không duy trì được đến cuối phiên.

Việc VN-Index liên tiếp có những phiên điều chỉnh với thanh khoản lớn đang để ngỏ rủi ro mở rộng nhịp giảm điểm về các vùng hỗ trợ, gần là quanh 1085 và xa hơn là 1055 điểm.

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay trên youtue, tiktok

Hiện nay trên kênh Youtube và TikTok của Stars Capital có thực hiện các clip phân tích, nhận định thị trường chứng khoán ngày hôm nay, nhận định thị trường chứng khoán ngày mai, nhận định thị trường chứng khoán tuần tới, đồng thời khuyến nghị các cổ phiếu cần quan tâm. Nhà đầu tư có thể xem thêm tại các đường link dưới đây:

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay youtube: Stars Capital – cơ cấu doanh nghiệp

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay tiktokStars Capital

Phân tích kỹ thuật chứng khoán hôm nay 13/11/2023

Xét về góc nhìn kỹ thuật, chỉ số VN Index tiếp tục hình thành nến Inverted hammer, lùi sát về khu vực 1.100 điểm. Xét về khung đồ thị giờ, 2 chỉ báo MACD và RSI đều đã tạo đỉnh và dần suy yếu cho thấy lực cầu đang có phần hụt hơi và không thể giúp cho VN-Index tiếp tục nối dài nhịp tăng điểm. Với diễn biến hiện tại, ngưỡng hỗ trợ gần nhất của thị trường sẽ quanh khu vực 1085 điểm.

Khuyến nghị về giao dịch trên thị trường chứng khoán hôm nay

Trong phiên giao dịch hôm nay, nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục hiện thực hóa lợi nhuận từng phần đối với những cổ phiếu đã bắt đáy thành công, chỉ duy trì tỉ trọng cổ phiếu ở mức 30% tài khoản, bám sát thị trường ở vùng hỗ trợ 1085 và kiên nhẫn chờ đợi nhưng phiên rung lắc điều chỉnh lớn hơn để có thể giải ngân mua cổ phiếu với mức giá chiết khấu tốt.

Trong ngắn hạn, nhà đầu tư có thể giải ngân theo đà tăng của thị trường, quan tâm nhóm cổ phiếu bất động sản, chứng khoán và bán lẻ.

Nhà đầu tư trung hạn tận dụng những phiên điều chỉnh để giải ngân gia tăng vị thế nhóm ngân hàng, bất động sản khu công nghiệp, xây dựng hạ tầng và cổ phiếu hưởng lợi từ đầu tư công.

Cổ phiếu cần quan tâm hôm nay 13/11/2023

Trong phiên giao dịch hôm nay, nhà đầu tư cần quan tâm đến cổ phiếu FRT của CTCP Bán lẻ Kỹ thuật số FPR.

Cổ phiếu cần quan tâm hôm nay: Cổ phiếu FRT

FRT là cổ phiếu cần quan tâm hôm nay ngày 13/11/2023

Mới đây, CTCK Bản Việt (VCSC) đã hạ khuyến nghị đối với cổ phiếu FRT từ khả quan thành phù hợp thị trường và giảm giá mục tiêu 26%.

Nguyên nhân dẫn đến việc hạ khuyến nghị đến từ nhận định thận trọng hơn của VCSC về triển vọng mảng kinh doanh điện thoại của FRT do cạnh tranh gay gắt từ công ty đứng đầu thị trường là CTCP Đầu tư Thế giới Di động (MWG), đặc biệt trong bối cảnh tăng trưởng thị trường điện thoại chững lại và các sáng kiến mới cho mảng bán lẻ điện thoại của FRT nhìn chung chưa tốt như kỳ vọng.

Tiến độ mở rộng chuỗi nhà thuốc Long Châu là nhanh hơn kỳ vọng của VCSC. Tuy nhiên, do các chi phí đầu tư ban đầu cũng như việc VCSC hạ dự phóng doanh số/cửa hàng mới. Do đó, VCSC kỳ vọng chuỗi Long Châu sẽ chỉ bắt đầu có lợi nhuận ròng kể từ năm 2022 trở đi so với kỳ vọng trước đây là 2020.

Theo đó, VCSC giảm dự báo lợi nhuận sau thuế sau lợi ích cổ đông thiểu số năm 2019F/2020F/2021F lần lượt 21%/21%/28% do chúng tôi giảm dự phóng biên lợi nhuận gộp mảng điện thoại trong bối cảnh cạnh tranh gia tăng cũng như việc điều chỉnh dự phóng lợi nhuận ròng kể trên cho Long Châu. Lợi nhuận năm 2019F còn bị ảnh hưởng bởi dự phòng nợ xấu bất thường được ghi nhận trong quý 4/2019, sau khi đã dự phòng 1 phần trong quý 3/2019.

VCSC cho rằng, yếu tố tích cực tiềm năng: tăng trưởng ngành điện thoại tốt hơn kỳ vọng; việc mở rộng Long Châu và khả năng sinh lời của chuỗi tốt hơn kỳ vọng; triển khai mảng kính mát đem lại kết quả tích cực.

Tuy nhiên, cổ phiếu FRT cũng có thể đối diện với một số rủi ro như: thị phần giảm do MWG tiếp tục mở rộng các điểm bán điện thoại; rủi ro hàng tồn kho từ việc triển khai bán kính mát; tốc độ mở rộng chuỗi nhà thuốc Long Châu chững lại.

* Những phân tích, nhận định và khuyến nghị về thị trường chứng khoán hôm nay chỉ mang tính chất tham khảo. Nhà đầu tư được khuyến cáo tự chịu trách nhiệm trước quyết định mua bán trên thị trường chứng khoán. Để hạn rủi ro và đầu tư bền vững, nhà đầu tư chỉ nên giành 20 – 30% NAV để “lướt sóng”, phần còn lại để đầu tư giá trị trong trung và dài hạn.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Đầu tư Stars Capital

Văn phòng giao dịch: Toà Vinaconex2, đường Nghiêm Xuân Yêm, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: 0963307675

Stargroups488@gmail.com

Khách hàng cần tư vấn về thị trường chứng khoán, đầu tư chứng khoán, mã cổ phiếu tiềm năng tại nhóm Zalo: Stars Capital Tư Vấn Chứng Khoán

Khách hàng đang gặp khó khăn về tài chính cần tư vấn giải pháp về dòng tiền, cần cơ cấu doanh nghiệp, cơ cấu tài sản và dịch vụ M&A doanh nghiệp niêm yết có thể trao đổi tại nhóm Zalo: Stars Capital – Cơ Cấu Doanh Nghiệp.