Nhận định chứng khoán hôm nay (3/11/2023): Quá trình call margin kết thúc, thị trường tạo đáy thành công

Stars Capital – Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay (3/11/2023); thị trường chứng khoán hôm nay tăng hay giảm; cổ phiếu cần quan tâm hôm nay; chỉ số VN-Index hôm nay.

Nhận định chứng khoán hôm nay (2/11/2023): VN-Index tiếp đà hồi phục kỹ thuật?

Nhận định chứng khoán hôm nay (1/11/2023): Quá bán và có thể xuất hiện nhịp hồi kỹ thuật

Cổ phiếu cần quan tâm: GELEX (cổ phiếu GEX) lãi lũy kế gần 1.400 tỷ đồng, vượt kế hoạch năm 2023

Stars Capital cung cấp dịch vụ M&A doanh nghiệp niêm yết trên sàn chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay (3/11/2023)

Kết thúc phiên giao dịch ngày 2/11, chỉ số VN-Index tiếp tục “bùng nổ” với 516 mã xanh và 31 mã đỏ. Theo đó, VN-Index đóng cửa tăng gần 36 điểm lên 1.075 điểm. Thanh khoản thị trường có cải phiện so với phiên ngày hôm qua, hơn 14 nghìn tỷ đồng.

Có thể thấy rằng, đà tăng mạnh của thị trường diễn ra sau khi quá trình call margin của các công ty chứng khoán đã kết thúc. Theo tìm hiểu, tại thời điểm 10h30 ngày hôm qua, một số công ty chứng khoán đã tiến hành quá trình bán giải chấp khi chỉ số về quanh vùng 1.020 điểm, vùng được cho là hỗ trợ trung hạn của thị trường.

Tính từ vùng đỉnh 1.250 điểm đến 1.020 điểm, VN-Index đã giảm tới 230 điểm và nhiều cổ phiếu đã giảm tới 40%. Khi nhiều cổ phiếu giảm sâu, tài khoản của nhà đầu tư sẽ không đảm bảo đủ tỷ lệ an toàn, dẫn tới việc các công ty chứng khoán phải thực hiện việc bán giải chấp.

Có thể, VN-Index đã tạo đáy thành công. Các mốc chỉ số có thể hướng tới đó là vùng mở gap, tương ứng 1.080 điểm và đường MA20, tương ứng với vùng 1.100 điểm.

Để có thể kết luận thị trường đã quay lại xu hướng uptrend hay chưa, chỉ số VN-Index cần kiểm định lại vùng đáy quanh mốc 1.020 đến 1.030 điểm. Nếu thị trường kiểm định vùng này thành công, vùng đáy trung hạn tỷ lệ cao được xác nhận và xu hướng uptrend sẽ sớm quay trở lại.

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay trên youtue, tiktok

Hiện nay trên kênh Youtube và TikTok của Stars Capital có thực hiện các clip phân tích, nhận định thị trường chứng khoán ngày hôm nay, nhận định thị trường chứng khoán ngày mai, nhận định thị trường chứng khoán tuần tới, đồng thời khuyến nghị các cổ phiếu cần quan tâm. Nhà đầu tư có thể xem thêm tại các đường link dưới đây:

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay youtube: Stars Capital – cơ cấu doanh nghiệp

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay tiktokStars Capital

Phân tích kỹ thuật chứng khoán hôm nay 3/11/2023

VN-Index tiếp tục nối dài đà phục hồi sau nhịp giảm điểm lớn. Xét về khung đồ thị ngày, chỉ báo MACD và RSI đều đã cho tín hiệu tạo đáy đầu tiên cho thấy lực cầu bắt đáy đã xuất hiện trở lại.

Bên cạnh đó, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tăng và vượt lên trên vùng bi quan quá mức cho thấy các nhà đầu tư đã lạc quan hơn với diễn biến thị trường hiện tại.

Với diễn biến hiện tại, mức kháng cự gần nhất mà VN-Index phải đối mặt là vùng 1.080 – 1.100 điểm, xác suất lực bán bất ngờ quay trở lại quanh vùng điểm số này.

Khuyến nghị về giao dịch trên thị trường chứng khoán hôm nay

Trong phiên giao dịch chứng khoán hôm nay, thị trường có thể sẽ xuất hiện nhịp điều chỉnh trong phiên nhưng đà tăng có thể duy trì trong phiên kế tiếp. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai biến động mạnh cho nên các nhịp điều chỉnh mạnh vẫn hiện hữu. Do đó, nhà đầu tư không nên vội mua đuổi giá xanh, chỉ nên mua mới khi thị trường điều chỉnh mạnh.

Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tăng và vượt lên trên vùng bi quan quá mức cho thấy các nhà đầu tư đã lạc quan hơn với diễn biến thị trường hiện tại.

Tuy nhiên, xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn chưa rõ ràng. Do đó, nhà đầu tư có thể cân nhắc mua dần và tăng thêm tỷ trọng danh mục ngắn hạn.

Cổ phiếu cần quan tâm hôm nay  3/11/2023

Công ty Chứng khoán SSI (SSI) khuyến nghị từ trung lập lên khả quan cho cổ phiếu HPG (Công ty CP Tập đoàn Hòa Phát)

Cổ phiếu HPG hiện đang giao dịch ở mức P/E dự phóng cho năm 2023/2024 lần lượt là 22,5x và 12,4x và EV/EBITDA dự phóng cho năm 2023/2024 lần lượt là 8,5x và 6,8x.

Mặc dù SSI điều chỉnh giảm giá mục tiêu xuống 27.300 đồng/cp (từ 28.500/cổ phiếu) do điều chỉnh giảm ước tính lợi nhuận, nhưng SSI nâng khuyến nghị đối với cổ phiếu HPG từ trung lập lên khả quan do giá cổ phiếu đã điều chỉnh về mức hấp dẫn hơn.

SSI chuyển cơ sở định giá sang năm 2024 và tăng P/E và EV/EBITDA mục tiêu lần lượt lên 14,5x và 8x, phản ánh kỳ vọng của SSI về tăng trưởng lợi nhuận mạnh hơn trong năm 2024.

SSI cho rằng, giá cổ phiếu điều chỉnh có thể tạo cơ hội cho nhà đầu tư tích lũy cổ phiếu với mục tiêu đầu tư dài hạn.

Tuy nhiên, rủi ro giảm đối với khuyến nghị là giá thép thấp hơn hoặc nguyên liệu đầu vào cao hơn giả định.

Công ty chứng khoán Bảo Việt (BVSC) khuyến nghị tích cực cổ phiếu PNJ (Công ty CP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận)

PNJ vừa công bố kết quả kinh doanh quý 3/2023 với lợi nhuận ròng tăng nhẹ 0,4%, đạt 253,3 tỷ đồng và doanh thu thuần đạt 6.917,5 tỷ đồng (giảm 6,1%).

Lũy kế 9 tháng đầu năm, doanh thu thuần và lợi nhuận ròng của PNJ đạt 23.377 tỷ đồng (giảm 8,6%) và 1.340 tỷ đồng (đi ngang so với cùng kỳ), hoàn thành 74,9%/ 73,8% dự báo tương ứng của BVSC cho cả năm 2023.

Dù duy trì lợi nhuận tốt từ đầu năm trong môi trường kinh doanh khó khăn, định giá hiện tại của PNJ đang ở mức hấp dẫn sau những nhịp điều chỉnh gần đây của thị trường. PNJ hiện giao dịch ở mức P/E là 11,3x (cuối 2024) và 9,8x (năm 2025) so với mức trung bình 5 năm là 18,0x và vị trí dẫn đầu thị trường.

BVSC duy trì khuyến nghị Outperform đối với PNJ, nhưng hạ mức giá mục tiêu theo DCF 6,9% xuống 92.524 đồng/cp (Upside: 28,5%) từ 98.902 đồng/cp trước đó, do sử dụng giả định WACC cao hơn trong môi trường lợi suất tăng.

BVSC ưa thích PNJ với vị thế dẫn đầu trong thị trường trang sức có thương hiệu tại Việt Nam và thế mạnh tài chính cũng như thực thi cho phép doanh nghiệp tận dụng sự phục hồi của nhu cầu trong ngắn hạn và phát triển bền vững trong dài hạn.

* Những phân tích, nhận định và khuyến nghị về thị trường chứng khoán hôm nay chỉ mang tính chất tham khảo. Nhà đầu tư được khuyến cáo tự chịu trách nhiệm trước quyết định mua bán trên thị trường chứng khoán. Để hạn rủi ro và đầu tư bền vững, nhà đầu tư chỉ nên giành 20 – 30% NAV để “lướt sóng”, phần còn lại để đầu tư giá trị trong trung và dài hạn.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Đầu tư Stars Capital

Văn phòng giao dịch: Toà Vinaconex2, đường Nghiêm Xuân Yêm, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: 0963.307.675

Email: Stargroups488@gmail.com

Khách hàng cần tư vấn về thị trường chứng khoán, đầu tư chứng khoán, mã cổ phiếu tiềm năng tại nhóm Zalo: Stars Capital Tư Vấn Chứng Khoán

Khách hàng đang gặp khó khăn về tài chính cần tư vấn giải pháp về dòng tiền, cần cơ cấu doanh nghiệp, cơ cấu tài sản và dịch vụ M&A doanh nghiệp niêm yết có thể trao đổi tại nhóm Zalo: Stars Capital – Cơ Cấu Doanh Nghiệp.