Nhận định chứng khoán hôm nay (1/11/2023): Quá bán và có thể xuất hiện nhịp hồi kỹ thuật

Stars Capital – Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay (1/11/2023); thị trường chứng khoán hôm nay tăng hay giảm; cổ phiếu cần quan tâm hôm nay; chỉ số VN-Index hôm nay.

Nhận định chứng khoán hôm nay (31/10/2023): Chỉ số VN-Index có thể tiếp đà giảm?

Cổ phiếu cần quan tâm: GELEX (cổ phiếu GEX) lãi lũy kế gần 1.400 tỷ đồng, vượt kế hoạch năm 2023

Stars Capital cung cấp dịch vụ M&A doanh nghiệp niêm yết trên sàn chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay (1/11/2023)

Thị trường tiếp tục giảm trong phiên 31/10 và đóng cửa VN-Index giảm hơn 14 điểm xuống còn 1.028,19 điểm. Trong ngắn hạn, đà giảm của thị trường có thể vẫn còn tiếp diễn và ngưỡng hỗ trợ gần của chỉ số là khu vực 1.015 điểm, xa hơn là quanh 1.000 điểm.

Hiện tại thị trường đang trong trạng thái quá bán và có thể có các nhịp hồi phục kỹ thuật trong giai đoạn tới. Tuy nhiên rủi ro ngắn hạn là khá cao và các nhịp hồi kỹ thuật thường kết thúc bất ngờ khó dự báo.

Về góc nhìn trung hạn, với việc VN-Index thủng hỗ trợ 1.150 điểm và 1.135 điểm lần thứ 2 và hồi phục yếu xác nhận xu hướng uptrend của thị trường đã kết thúc. Thị trường cần vận động để tiến tới vùng cân bằng mới và tích lũy lại, do biên độ dao động rộng nên thời gian hình thành nền mới sẽ kéo dài. Điểm số VN-Index đang trở lại khu vực tích lũy trung hạn 1.000 điểm – 1.100 điểm và rất có khả năng thị trường sẽ tích lũy lại quanh khu vực này một lần nữa.

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay trên youtue, tiktok

Hiện nay trên kênh Youtube và TikTok của Stars Capital có thực hiện các clip phân tích, nhận định thị trường chứng khoán ngày hôm nay, nhận định thị trường chứng khoán ngày mai, nhận định thị trường chứng khoán tuần tới, đồng thời khuyến nghị các cổ phiếu cần quan tâm. Nhà đầu tư có thể xem thêm tại các đường link dưới đây:

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay youtube: Stars Capital – cơ cấu doanh nghiệp

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay tiktokStars Capital

Phân tích kỹ thuật chứng khoán hôm nay 1/11/2023

Trên đồ thị kỹ thuật, VN-Index hình thành cây nến đỏ thân dài giảm điểm cho thấy áp lực bán vẫn đang tiếp tục gia tăng. Các chỉ báo RSI, MACD hướng xuống và chưa cho thấy dấu hiệu tạo đáy của thị trường nên nhịp giảm điểm có thể sẽ tiếp tục diễn ra.

VN-Index có thể sẽ lui về vùng 1.010-1.020 điểm để tìm lực cầu hỗ trợ mạnh hơn. Như những tín hiệu kỹ thuật đã xuất hiện từ các phiên trước, hiện xu hướng thị trường vẫn đang là giảm điểm trong cả ngắn, trung và dài hạn.

Khuyến nghị về giao dịch trên thị trường chứng khoán hôm nay

Khuyến nghị nhà đầu tư giữ tỷ trọng tiền mặt ở mức cao, không giải ngân ngay mà nên quan sát thêm để chờ VN-Index tìm được điểm cân bằng và dòng tiền lớn quay trở lại thị trường.

Một số nhà đâu tư về thiên hướng mạo hiểm cho rằng, vùng giao dịch 1.050-1.000 điểm của VN-Index không có nhiều cơ hội giao dịch T+ nhưng là một khu vực mà nhà đầu tư trung dài hạn có thể giải ngân danh mục đầu tư trung dài hạn với giá cổ phiếu chiết khấu hấp dẫn, trong đó các nhóm cổ phiếu tiềm năng như ngân hàng và khu công nghiệp.

Cổ phiếu cần quan tâm hôm nay 1/11/2023

Trong phiên giao dịch hôm nay, nhà đầu tư cần quan tâm một số cổ phiếu sau đây:

Chứng khoán Agribank (AGR) khuyến nghị nắm giữ đối với cổ phiếu FPT (Công ty cổ phần FPT)

AGR khuyến nghị nắm giữ đối với cổ phiếu FPT

Trong quý 3/2023, FPT có kết quả kinh doanh cao nhất trong lịch sử và 9 tháng đầu năm tiếp tục duy trì mức tăng trưởng trên 20% nhờ đóng góp lớn từ mảng xuất khẩu phần mềm và giáo dục. AGR dự báo FPT sẽ tiếp tục tăng trưởng 18-20% cả năm 2023 nhờ hai động lực tăng trưởng chính trên.

FPT hiện đang được giao dịch P/Ef 2023 ở mức 16,1x, thấp hơn so với bình quân 3 năm trước. FPT là cổ phiếu đầu ngành công nghệ với tốc độ tăng trưởng bền vững cùng chính sách duy trì cổ tức đều đặn.

Do đó, AGR khuyến nghị tiếp tục nắm giữ cổ phiếu FPT.

Công ty chứng khoán Bảo Việt (BVSC) khuyến nghị tích cực cổ phiếu BMP (Nhựa Bình Minh) 

Sau khi giá cổ phiếu có sự sụt giảm gần đây, BMP hiện giao dịch ở mức P/E là 8,0x (giữa 2024), 9,5x (năm 2024) và 9,0x (năm 2025). BVSC duy trì khuyến nghị Outperform với cổ phiếu BMP, nhưng hạ giá mục tiêu xuống 98.000 đồng/cp (Upside: 20,5%) do tăng WACC trong bối cảnh lợi suất trái phiếu tăng.

Triển vọng nhu cầu tươi sáng hơn nhờ triển vọng cải thiện thị trường BĐS Việt Nam cũng như các chính sách tài chính và tiền tệ mở rộng. Thuận lợi là giá hạt nhựa PVC có vẻ đang ổn định ở mức thấp.

Về dài hạn, BVSC nhận thấy việc BMP củng cố vị thế trên thị trường sẽ giúp đảm bảo năng lực đàm phán với khách hàng bằng cách duy trì giá bán ở mức cao. Điều này giúp bảo vệ biên lợi nhuận trong trường hợp giá hạt nhựa PVC hồi phục, theo BVSC.

Một số mã cổ phiếu cần quan tâm hôm nay như: SZC, IDC, HDC, DXG, VCB.

* Những phân tích, nhận định và khuyến nghị về thị trường chứng khoán hôm nay chỉ mang tính chất tham khảo. Nhà đầu tư được khuyến cáo tự chịu trách nhiệm trước quyết định mua bán trên thị trường chứng khoán. Do đó, nhà đầu tư chỉ nên giành 20 – 30% NAV để “lướt sóng”, phần còn lại để đầu tư giá trị thì sẽ bền vững hơn.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Đầu tư Stars Capital

Văn phòng giao dịch: Toà Vinaconex2, đường Nghiêm Xuân Yêm, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: 0963307675

Email: Stargroups488@gmail.com

Khách hàng cần tư vấn về thị trường chứng khoán, đầu tư chứng khoán, mã cổ phiếu tiềm năng tại nhóm Zalo: Stars Capital Tư Vấn Chứng Khoán

Khách hàng đang gặp khó khăn về tài chính cần tư vấn giải pháp về dòng tiền, cần cơ cấu doanh nghiệp, cơ cấu tài sản và dịch vụ M&A doanh nghiệp niêm yết có thể trao đổi tại nhóm Zalo: Stars Capital – Cơ Cấu Doanh Nghiệp.