Nhận định chứng khoán hôm nay (2/11/2023): VN-Index tiếp đà hồi phục kỹ thuật?

Stars Capital – Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay (2/11/2023); thị trường chứng khoán hôm nay tăng hay giảm; cổ phiếu cần quan tâm hôm nay; chỉ số VN-Index hôm nay.

Nhận định chứng khoán hôm nay (1/11/2023): Quá bán và có thể xuất hiện nhịp hồi kỹ thuật

Cổ phiếu cần quan tâm: GELEX (cổ phiếu GEX) lãi lũy kế gần 1.400 tỷ đồng, vượt kế hoạch năm 2023

Stars Capital cung cấp dịch vụ M&A doanh nghiệp niêm yết trên sàn chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay (2/11/2023)

VN-Index trải qua một nhịp điều chỉnh giằng co trong phiên trước khi dần hồi phục và đảo chiều tăng điểm về cuối phiên. Áp lực bán suy yếu kết hợp với lực cầu bắt đáy gia tăng về cuối phiên đã giúp cho chỉ số sớm hồi phục trở lại và giúp cho trạng thái thị trường trở nên bớt tiêu cực hơn.

Kết thúc phiên hôm trước, VN-Index tăng 11,47 điểm lên 1.039,66 điểm, khối lượng giao dịch trên HSX đạt 679 triệu cổ phiếu, giảm so với phiên trước đó.

Quan sát thị trường, nhận thấy tâm lý nhà đầu tư đã ổn định hơn khi lực cung giá thấp được tiết chế giúp thị trường có phiên hồi phục toàn vẹn.

Trong phiên giao dịch hôm nay ngày 2/11/2023, thị trường có thể sẽ tiếp tục đà hồi phục. VN-Index sẽ tiếp tục tăng điểm để test vùng kháng cự 1.040 – 1.045 điểm. Tuy nhiên, đây chỉ là nhịp hồi ngắn hạn sau khi thị trường giảm liên tiếp, rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức cao cho nên các nhà đầu tư nên hạn chế mua đuổi tại các nhịp tăng.

VN-Index nhiều khả năng sẽ sớm phải đối mặt với áp lực điều chỉnh trở lại quanh ngưỡng kháng cự gần quanh 1.060 điểm.

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay trên youtue, tiktok

Hiện nay trên kênh Youtube và TikTok của Stars Capital có thực hiện các clip phân tích, nhận định thị trường chứng khoán ngày hôm nay, nhận định thị trường chứng khoán ngày mai, nhận định thị trường chứng khoán tuần tới, đồng thời khuyến nghị các cổ phiếu cần quan tâm. Nhà đầu tư có thể xem thêm tại các đường link dưới đây:

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay youtube: Stars Capital – cơ cấu doanh nghiệp

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay tiktokStars Capital

Phân tích kỹ thuật chứng khoán hôm nay 2/11/2023

Hệ thống chỉ báo xu hướng ngắn hạn vẫn chưa cho vị thế mua mới cho thấy điểm mua an toàn vẫn chưa hình thành. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục giảm vào vùng bi quan quá mức cho thấy các nhà đầu tư vẫn còn đang rất chán nản với thị trường và chưa sẵn sàng quay trở lại thị trường.

Chỉ báo MACD tiếp tục cắt xuống dưới đường Signal, chỉ báo RSI bắt đầu rời khỏi vùng quá bán trong khi MFI tiếp tục tiến vào vùng quá bán.

Khuyến nghị về giao dịch trên thị trường chứng khoán hôm nay

Trong phiên giao dịch chứng khoán hôm nay, nhà đầu tư vẫn nên ưu tiên hạ margin trong nhịp hồi để giảm bớt rủi ro ngắn hạn. Đặc biệt, nhà đầu tư chưa nên nóng vội giải ngân mua mới trong giai đoạn này.

Đồng thời, các nhà đầu tư cũng chưa cần thiết bán hết toàn bộ danh mục và chủ yếu hạ bớt margin để giảm rủi ro cho danh mục trong giai đoạn này.

Cổ phiếu cần quan tâm hôm nay  2/11/2023

Trong phiên giao dịch hôm nay, nhà đầu tư cần quan tâm một số cổ phiếu sau đây:

Công ty chứng khoán MB (MBS) khuyến nghị mua cổ phiếu TPB với giá mục tiêu là 19.200 đồng/cp

MBS ưa thích TPB vì là ngân hàng thương mại tiên phong trong việc số hóa dịch vụ ngân hàng. MBS cho rằng Q3/24 là thời điểm khó khăn nhất của TPB, hoạt động tín dụng dự kiến sẽ tăng 2,3% trong Q4/23, kéo lợi nhuận ròng Q4/23 tăng trưởng 25% so với cùng kỳ. MBS cũng dự báo lợi nhuận năm 2024 sẽ tăng khoảng 13%, nhờ đó kéo ROE của TPB lên mức 16,2%.

MBS khuyến nghị mua cổ phiếu TPB với giá mục tiêu là 19.200 đồng/cp

Sau đợt sụt giảm 27% từ ngày 7/9/2023, TPB hiện đang giao dịch ở mức 1,07 lần P/B 2023. Đây là mức định giá hấp dẫn nếu so với P/B trung bình 5 năm gần đây của NH là 1.6x.

Theo đó, MBS khuyến nghị mua với giá mục tiêu của cổ phiếu TPB là 19.200 đồng/cp dựa trên việc sử dụng kết hợp phương pháp thu nhập thặng dư và P/B: Phương pháp định giá hệ số so sánh P/B: MBS áp dụng P/B mục tiêu 1.1x với giá trị sổ sách trung bình 2023 và 2024. Mức P/B trung bình 1 năm của TPB là 1,2. MBS cho rằng, với việc chất lượng tài sản sụt giảm trong Q3/23, đồng thời phản ánh quan điểm chất lượng tài sản là ưu tiên hàng đầu trong giai đoạn này, MBS chiết khấu 10% mức P/B trung bình của TPB.

MBS đồng thời sử dụng phương pháp thu nhập thặng dư do phần lớn giá trị của ngân hàng phụ thuộc vào giá trị sổ sách tại thời điểm định giá vì vậy giá trị của ngân hàng được định giá sẽ phản ánh gần chính xác nhất giá trị sổ sách thực tế của ngân hàng và ít biến động khi thay đổi các điều kiện dự phóng.

Công ty chứng khoán Bảo Việt (BVSC) duy trì khuyến nghị tích cực cổ phiếu DGW

BVSC hạ giá mục tiêu cổ phiếu Công ty Cổ phiếu Thế Giới Số (cổ phiếu DGW) theo phương pháp DCF 19,5% xuống 50.500 đồng/cp (Upside: 20,1%) từ mức 62.740 đồng/cp trước đó.

Lý do BVSC hạ giá mục tiêu của DGW là do dự báo lợi nhuận ròng thấp hơn và sử dụng WACC cao hơn trong môi tường lợi suất gia tăng. Theo sau những đợi giá cổ phiếu giảm mạnh gần đây (giảm 28,0% trong 1 tháng), BVSC duy trì khuyến nghị Outperform đối với DGW.

BVSC ưa thích DGW vì những lý do như: mô hình doanh nghiệp năng động, doanh mục sản phẩm vượt trội và đội ngũ lãnh đạo hàng đầu với những nỗ lực đã được chứng minh trong việc mở rộng doanh nghiệp theo chiều dọc và ngang.

* Những phân tích, nhận định và khuyến nghị về thị trường chứng khoán hôm nay chỉ mang tính chất tham khảo. Nhà đầu tư được khuyến cáo tự chịu trách nhiệm trước quyết định mua bán trên thị trường chứng khoán. Do đó, nhà đầu tư chỉ nên giành 20 – 30% NAV để “lướt sóng”, phần còn lại để đầu tư giá trị thì sẽ bền vững hơn.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Đầu tư Stars Capital

Văn phòng giao dịch: Toà Vinaconex2, đường Nghiêm Xuân Yêm, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: 0963.307.675

Email: Stargroups488@gmail.com

Khách hàng cần tư vấn về thị trường chứng khoán, đầu tư chứng khoán, mã cổ phiếu tiềm năng tại nhóm Zalo: Stars Capital Tư Vấn Chứng Khoán

Khách hàng đang gặp khó khăn về tài chính cần tư vấn giải pháp về dòng tiền, cần cơ cấu doanh nghiệp, cơ cấu tài sản và dịch vụ M&A doanh nghiệp niêm yết có thể trao đổi tại nhóm Zalo: Stars Capital – Cơ Cấu Doanh Nghiệp.