Nhận định chứng khoán hôm nay (25/10/2023): Cẩn thận với phiên hồi kỹ thuật?

Stars Capital – Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay (25/10/2023); thị trường chứng khoán hôm nay tăng hay giảm; cổ phiếu cần quan tâm hôm nay; chỉ số VN-Index hôm nay.

Nhận định chứng khoán hôm nay (24/10/2023): Biến động trong nghi ngờ?

Cổ phiếu cần quan tâm: Cổ phiếu PNJ hồi phục nhờ mùa cưới sắp tới?

Giải pháp tài chính cơ cấu doanh nghiệp và cơ cấu tái sản của Stars Capital

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay (25/10/2023)

Quan sát phiên giao dịch trước đó, cho thấy thị trường chứng khoán tăng điểm và dừng ở gần 1.110 điểm, tăng hơn 12 điểm; HNX tăng gần 1,2% đóng cửa gần 2289 điểm và Upcom cũng tăng nhẹ 0,27 điểm lên gần 85,6 điểm.

Sắc xanh chiếm chủ đạo với 17/21 nhóm ngành, nổi bật là ngành chứng khoán (+1,62%), xây dựng (+1,86%), hoá chất (+2,21%), bất động sản khu công nghiệp (+2,01%)… Đặc biệt, nhóm cổ phiếu vốn hoá lớn là ngân hàng (+1,53%) và bất động sản dân cư (+1,03%).

Dòng tiền trên thị trường tiếp tục suy yếu (chỉ còn 10.400 tỷ đồng) giá trị giao dịch trên sàn HOSE, cho thấy nhà đầu tư đang giữ vững lập trường theo dõi sát sao diễn biến chỉ số, không vội vàng quay trở lại giao dịch.

Điều đáng chú ý, khối ngoại bất ngờ bán ròng tới 460 tỉ đồng trên sàn HOSE, nhiều nhất là MWG, VHM, HPG, VCI…

Việc thanh khoản giảm mạnh ở vùng hỗ trợ quanh 1.090 điểm không hẳn là tín hiệu tiêu cực, thay vào đó cho thấy áp lực bán đã không còn. Thực tế là chỉ cần một lượng thanh khoản không lớn lắm đã ngay lập tức đẩy VN-Index đảo chiều tăng điểm khá mạnh.

Tuy nhiên, VN-Index tiếp tục tăng điểm trong các phiên tới thì có thể hình thành mô hình đáy W hoặc ít nhất là tạo đáy ngắn hạn và hướng tới điểm cân bằng cao hơn. Tuy nhiên, sự phục hồi này nếu xảy ra cũng chỉ mang tính kỹ thuật bởi xu hướng tăng giá đã kết thúc, và rủi ro chỉ số điều chỉnh trở lại và kiểm định các vùng giá thấp hơn

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay trên youtue, tiktok

Hiện nay trên kênh Youtube của Stars Capital có thực hiện các clip phân tích, nhận định thị trường chứng khoán ngày hôm nay, nhận định thị trường chứng khoán ngày mai, nhận định thị trường chứng khoán tuần tới, đồng thời khuyến nghị các cổ phiếu cần quan tâm. Nhà đầu tư có thể xem thêm tại các đường link dưới đây:

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay youtube: Stars Capital – cơ cấu doanh nghiệp

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay tiktokStars Capital

Phân tích kỹ thuật chứng khoán hôm nay 25/10/2023

Về góc nhìn kỹ thuật, VN-Index kết phiên hình thành nến xanh tăng điểm tích cực quay lên trên khu vực 1.100. Xét về khung đồ thị giờ, hai chỉ báo MACD và RSI đều đồng loạt hướng lên, tăng vượt qua khỏi đỉnh đã được hình thành cho thấy VN-Index có thể sẽ bước vào nhip hồi ngắn hạn. Bên cạnh đó, sau nhịp giảm mạnh, VN-Index sẽ có xu hướng bật nảy để bám sát lại đường trung bình động MA20.

Tuy nhiên, chỉ số VN-Index vẫn đang nằm dưới đường biến động trung bình 200 ngày (MA200) phần nào khiến cho dòng tiền trên thị trường giữ sự thận trọng khi rủi ro giảm điểm vẫn còn khả năng cao.

Khuyến nghị về giao dịch trên thị trường chứng khoán hôm nay

Nhà đầu tư được khuyến nghị ưu tiên cơ cấu danh mục về mức an toàn trong các nhịp hồi phục sớm và chỉ gia tăng một phần tỷ trọng trở lại quanh ngưỡng hỗ trợ xa.

Cổ phiếu cần quan tâm hôm nay 25/10/2023

Trong phiên giao dịch chứng khoán hôm nay, một số cổ phiếu cần quan tâm là BSR và BMP.

Chứng khoán SSI (SSI) khuyến nghị trung lập dành cho cổ phiếu BSR (Công ty cổ phần Lọc Hóa dầu Bình Sơn)

SSI khuyến nghị trung lập dành cho cổ phiếu BSR

Cổ phiếu BSR của Công ty cổ phần Lọc Hóa dầu Bình Sơn đang giao dịch ở mức P/E và EV/EBITDA dự phóng năm 2024 lần lượt là 10,7x và 4,0x.

Chúng tôi duy trì khuyến nghị trung lập và giá mục tiêu 1 năm là 21.600 đồng/cổ phiếu dựa trên P/E và EV/EBITDA 2024 mục tiêu lần lượt là 10x và 5x.

Trong ngắn hạn, giá cổ phiếu có thể chịu áp lực do biên độ chênh lệch giá crack thu hẹp. Tuy nhiên, giá dầu dự kiến sẽ vẫn ở mức cao trong quý 4 do chính sách cắt giảm sản lượng của OPEC+ kéo dài đến cuối năm và mức tiêu thụ dầu phục hồi, điều này có thể hỗ trợ cho giá cổ phiếu BSR.

Chứng khoán Vietcap (VCSC): Biên lợi nhuận gộp của cổ phiếu BMP (CTCP nhựa Bình Minh) trong quý III/2023 tăng kỷ lục

BMP thông báo kết quả kinh doanh quý III/2023 có xu hướng giảm so với quý trước với doanh thu đạt 936 tỷ đồng (tăng 31% so với quý trước và giảm 38% so với cùng kỳ) và lợi nhuận sau thuế sau lợi ích cổ đông thiểu số đạt 209 tỷ đồng (giảm 29% so với quý trước và tăng 19% so với cùng kỳ).

Biên lợi nhuận gộp quý III/2023 tiếp tục tăng so với quý trước từ mức 42,8% trong quý II/2023 lên mức cao kỷ lục là 43,0%. VCSC cho rằng biên lợi nhuận gộp tăng mạnh là do giá nhựa đầu vào thấp và do BMP đã nỗ lực không ngừng trong việc tối ưu hóa sản xuất.

Tuy nhiên, mức giảm đáng kể trong doanh thu quý III/2023 lớn hơn dự báo của VCSC, chủ yếu do nhu cầu vật liệu xây dựng trong nước thấp trong quý III/2023.

* Những phân tích, nhận định và khuyến nghị về thị trường chứng khoán hôm nay chỉ mang tính chất tham khảo. Nhà đầu tư được khuyến cáo tự chịu trách nhiệm trước quyết định mua bán trên thị trường chứng khoán. Do đó, nhà đầu tư chỉ nên giành 20 – 30% NAV để “lướt sóng”, phần còn lại để đầu tư giá trị thì sẽ bền vững hơn.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Đầu tư Stars Capital

Văn phòng giao dịch: Toà Vinaconex2, đường Nghiêm Xuân Yêm, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: 0984 168 913

Stargroups488@gmail.com

Khách hàng cần tư vấn về thị trường chứng khoán, đầu tư chứng khoán, mã cổ phiếu tiềm năng tại nhóm Zalo: Stars Capital Tư Vấn Chứng Khoán

Khách hàng đang gặp khó khăn về tài chính cần tư vấn giải pháp về dòng tiền, cần cơ cấu doanh nghiệp, cơ cấu tài sản và dịch vụ M&A doanh nghiệp niêm yết có thể trao đổi tại nhóm Zalo: Stars Capital – Cơ Cấu Doanh Nghiệp.