Nhận định chứng khoán hôm nay (24/10/2023): Biến động trong nghi ngờ?

Stars Capital – Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay (24/10/2023); thị trường chứng khoán hôm nay tăng hay giảm; cổ phiếu cần quan tâm hôm nay; chỉ số VN-Index hôm nay.

Nhận định chứng khoán hôm nay (23/10/2023): Hồi kỹ thuật

Cổ phiếu cần quan tâm: Cổ phiếu PNJ hồi phục nhờ mùa cưới sắp tới?

Giải pháp tài chính cơ cấu doanh nghiệp và cơ cấu tái sản của Stars Capital

“Làn gió mới” trong các thương vụ mua bán và sáp nhập doanh nghiệp tại Việt Nam

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay (24/10/2023)

Quan sát phiên giao dịch trước đó, cho thấy thị trường mở đầu tuần mới với một phiên chịu áp lực bán mạnh, hầu hết các nhóm ngành đều giảm điểm.

VN-Index bị mất số điểm đã tăng trong phiên thứ sáu tuần trước, đưa thị trường trở lại nghi ngờ liệu sóng giảm còn tiếp diễn trong tuần này?

Diễn biến giảm của thị trường chung tiếp tục kéo dài khi dòng tiền lớn không nhập cuộc. Bên cạnh đó, thị trường không có nhiều thông tin hỗ trợ. Ngoài ra, thống kê số liệu kết quả kinh doanh quý 3 cho đến hiện tại thấp hơn kỳ vọng khiến phần lớn nhà đầu tư cá nhân do dự quay lại thị trường. Khả năng thị trường sẽ cần kiểm định lại vùng hỗ trợ gần 1.080 – 1.090 điểm trong phiên tới.

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay trên youtue, tiktok

Hiện nay trên kênh Youtube của Stars Capital có thực hiện các clip phân tích, nhận định thị trường chứng khoán ngày hôm nay, nhận định thị trường chứng khoán ngày mai, nhận định thị trường chứng khoán tuần tới, đồng thời khuyến nghị các cổ phiếu cần quan tâm. Nhà đầu tư có thể xem thêm tại các đường link dưới đây:

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay youtube: Stars Capital – cơ cấu doanh nghiệp

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay tiktokStars Capital

Phân tích kỹ thuật chứng khoán hôm nay 24/10/2023

Theo góc nhìn kỹ thuật, VN-Index hình thành nến đỏ giảm điểm xóa hết đi nỗ lực phục hồi của phiên cuối tuần trước. Với diễn biến hiện tại, việc 2 chỉ báo MACD và RSI ở khung đồ thị giờ hình thành đáy tạo tín hiệu phân kỳ chỉ báo hiệu cho việc thị trường có thể sẽ có những nhịp bật nảy trong phiên chứ chưa thể khẳng định VN-Index đã tìm được điểm cân bằng.

Bên cạnh đó ở khung đồ thị ngày, nếu kịch bản tiêu cực xảy ra thì VN-Index sẽ tiếp tục nối dài nhịp sóng 3 (Lý thuyết sóng Elliott) để hướng xuống các khu vực phía dưới theo thang đo Fibonacci và thị trường có thể sẽ còn xuất hiện áp lực bán mạnh hơn.

Khuyến nghị về giao dịch trên thị trường chứng khoán hôm nay

Vùng mua tiềm năng cho các cổ phiếu cơ bản với mức định giá tốt khi VN-Index giao dịch trong biên độ 1.070-1.100 điểm, nhà đầu tư hạn chế mua đuổi trong những phiên phục hồi kỹ thuật, chỉ giải ngân theo kế hoạch tích lũy cổ phiếu.

Các cổ phiếu có nền tảng kinh doanh cơ bản đang bị chiết khấu mạnh dưới tác động của tâm lý giao dịch làm xuất hiện nhiều cơ hội cho nhà đầu tư giải ngân danh mục trung dài hạn. Danh mục trung dài hạn quan tâm nhóm cổ phiếu ngân hàng, khu công nghiệp và xây dựng hạ tầng.

Cổ phiếu cần quan tâm hôm nay 24/10/2023

Công ty chứng khoán Phú Hưng (PHS) khuyến nghị mua cổ phiếu KDH (Công ty CP Đầu tư và Kinh doanh Nhà Khang Điền).

Trong 2H2023, PHS kỳ vọng rằng, KDH sẽ tiếp tục hoàn tất việc bán hàng tại dự án Classia và mở bán dự án mới là The Privia. Dự báo KDH có thể ghi nhận doanh thu 2.687 (-8% YoY) và lợi nhuận sau thuế là 1.008 tỷ đồng (-9% YoY).

PHS đưa ra một số quan điểm đáng để đầu tư vào cổ phiếu KDH nhờ sở hữu quỹ đất sạch, rộng lớn hơn 650 hecta tại quận 2, quận 9 (TP. Thủ Đức) và huyện Bình Chánh sẽ là động lực tăng trưởng dài hạn cho KDH khi quỹ đất sạch tại TP. Hồ Chí Minh đang khan hiếm.

Các dự án phát triển đang được triển khai như Privia, Solina, Emeria và Clarita sẽ đóng góp doanh thu và lợi nhuận cho KDH trong ba năm tới. Các dự án quy mô như Khu dân cư Tân Tạo (330ha), Khu công nghiệp Lê Minh Xuân (110ha) và Khu dân cư Phong Phú 2 (130ha) được kỳ vọng sẽ củng cố vị thế kinh doanh của Khang Điền và đảm bảo tăng trưởng lợi nhuận trong tương lai.

Bên cạnh đó, nhờ vào cơ cấu vốn an toàn cùng với cộng tác cùng nhà phát triển dự án đến từ Singapore-Keppel Land, KDH có thể tiếp tục triển khai các dự án đầu tư mới để duy trì đà tăng trưởng trong tương lai. Tính đến 1H2023, tỷ lệ nợ vay/vốn chủ sở hữu của KDH là 43%, là một trong những doanh nghiệp có tỷ lệ đòn bẩy tài chính thấp nhất ngành bất động sản.

Một số rủi ro có thể ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh của KDH là rủi ro chu kỳ ngành bất động sản và rủi ro trì hoãn tại dự án Tân Tạo.

PHS sử dụng phương pháp NAV để xác định giá trị thực cổ phiếu KDH, giá trị hợp lý cho mỗi cổ phiếu là 40.900 đồng/cp. Theo đó, PHS khuyến nghị mua đối với cổ phiếu KDH.

Một số cổ phiếu cần quan tâm hôm nay như: FRT, DPR, SSI, VND, VCG, SZC, VPB.

* Những phân tích, nhận định và khuyến nghị về thị trường chứng khoán hôm nay chỉ mang tính chất tham khảo. Nhà đầu tư được khuyến cáo tự chịu trách nhiệm trước quyết định mua bán trên thị trường chứng khoán. Do đó, nhà đầu tư chỉ nên giành 20 – 30% NAV để “lướt sóng”, phần còn lại để đầu tư giá trị thì sẽ bền vững hơn.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Đầu tư Stars Capital

Văn phòng giao dịch: Toà Vinaconex2, đường Nghiêm Xuân Yêm, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: 0984 168 913

Stargroups488@gmail.com

Khách hàng cần tư vấn về thị trường chứng khoán, đầu tư chứng khoán, mã cổ phiếu tiềm năng tại nhóm Zalo: Stars Capital Tư Vấn Chứng Khoán

Khách hàng đang gặp khó khăn về tài chính cần tư vấn giải pháp về dòng tiền, cần cơ cấu doanh nghiệp, cơ cấu tài sản và dịch vụ M&A doanh nghiệp niêm yết có thể trao đổi tại nhóm Zalo: Stars Capital – Cơ Cấu Doanh Nghiệp.