Nhận định chứng khoán hôm nay 24/1/2024, khuyến nghị cổ phiếu cổ phiếu PHR, IDC

Nhận định chứng khoán hôm nay 24/1/2024, khuyến nghị cổ phiếu cổ phiếu PHR, IDC

Stars Capital – Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay (23/1/2024); cổ phiếu cần quan tâm hôm nay; khuyến nghị cổ phiếu PHR, IDC.

Nhận định chứng khoán hôm nay 23/1/2024, khuyến nghị cổ phiếu DHC

Nhận định chứng khoán hôm nay 22/1/2024, khuyến nghị cổ phiếu NLG

Stars Capital cung cấp dịch vụ M&A doanh nghiệp niêm yết trên sàn chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay 24/1/2024

VN-Index trải qua một phiên giảm điểm với biên độ mở rộng dần trong phiên, trước khi hồi phục một phần về cuối phiên.

Trạng thái thị trường trở nên tiêu cực hơn sau khi nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn suy yếu, trong đó ảnh hưởng nhất tới từ nhóm Ngân hàng. Mặc dù dòng tiền đã có sự lan tỏa lên các lĩnh vực khác, hiệu ứng trên không quá thuyết phục khi thanh khoản duy trì ở mức yếu và sự phân hóa diễn ra giữa các cổ phiếu trong cùng nhóm ngành. Do đó, nhiều khả năng chỉ số có thể chịu áp lực rung lắc khi vận động trong vùng kháng cự 1185 (+-10) điểm.

Trong phiên giao dịch hôm nay, khả năng điều chỉnh có thể còn tiếp diễn khi bước vào phiên giao dịch 24/01 nhưng dự kiến thị trường sẽ được hỗ trợ tại vùng 1.170 điểm và hồi phục trở lại. Nhờ ảnh hưởng tích cực từ xu thế tăng gần đây.

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay trên youtue, tiktok

Hiện nay trên kênh Youtube và TikTok của Stars Capital có thực hiện các clip phân tích, nhận định thị trường chứng khoán ngày hôm nay, nhận định thị trường chứng khoán ngày mai, nhận định thị trường chứng khoán tuần tới, đồng thời khuyến nghị các cổ phiếu cần quan tâm. Nhà đầu tư có thể xem thêm tại các đường link dưới đây:

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay youtube: Stars Capital – cơ cấu doanh nghiệp

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay tiktokStars Capital

Phân tích kỹ thuật chứng khoán hôm nay 23/1/2024

Với phiên điều chỉnh ngày 23/1, chỉ số đã hình thành mẫu hình nến đảo chiều Evening Star ngay tại vùng cản, từ đó gia tăng rủi ro điều chỉnh cho phiên giao dịch tiếp theo. Tuy nhiên, điểm tích cực là bên bán vẫn chưa cho thấy sự áp đảo khi chỉ số áp sát mức cản vì lực cầu nâng đỡ vẫn đang xuất hiện, qua đó giảm bớt sự tiêu cực từ mẫu hình nến trên.

Với rủi ro đã được đề cập ở trên, đường SMA 7 ngày sẽ một lần nữa được kỳ vọng là hỗ trợ quan trọng cho nhịp tăng ngắn hạn của chỉ số. Cùng với đó, khoảng trống giá được tạo ra ở phiên 19/01 đang hiện diện quanh hỗ trợ trên.

Khuyến nghị về giao dịch trên thị trường chứng khoán hôm nay

Trong phiên giao dịch hôm nay, nhà đầu tư có thể kỳ vọng khả năng hỗ trợ và hồi phục trở lại của thị trường. Hiện tại có thể cân nhắc lựa chọn các cổ phiếu đang có tín hiệu tốt từ vùng hỗ trợ để mua tích lũy với kỳ vọng tăng giá ngắn hạn.

Nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ cổ phiếu, cân nhắc mua vào nếu có những nhịp rung lắc tại ngưỡng 1.160 điểm và cân nhắc hạ tỷ trọng tài khoản khi điểm số vượt ngưỡng 1.195-1.211 (trading gap cũ).

Nhận định chứng khoán hôm nay 24/1/2024, khuyến nghị cổ phiếu cổ phiếu PHR, IDC

MBS khuyến nghị hai mã bất động sản khu công nghiệp được ưa thích là IDC và PHR

Cổ phiếu cần quan tâm hôm nay 24/1/2024

Chứng khoán MB (MBS) khuyến nghị hai mã bất động sản khu công nghiệp được ưa thích là IDC và PHR

Kết thúc năm 2023, tổng diện tích đất công nghiệp cả nước đạt 89,2 nghìn ha (tăng 1,5% so với năm trước) với mức tăng chủ yếu ở thị trường miền Bắc. Tổng diện tích đất khu công nghiệp đã cho thuê đạt khoảng 51,8 nghìn ha, tăng 2,8 nghìn ha (tăng 5,7%), tỷ lệ lấp đầy khoảng 57,7%. Tính riêng các khu công nghiệp đã đi vào hoạt động có tỷ lệ lấp đầy đạt khoảng 72,4%. Giá cho thuê ở miền Nam ổn định ở mức 168 USD/m2 trong khi giá cho thuê tại miền Bắc tăng 10% đạt 123 USD/m2.

Những xu hướng sẽ định hình thị trường Bất động sản Khu công nghiệp trong năm 2024: KCN truyền thống dần mất đi lợi thế cạnh tranh, thay vào đó khu công nghiệp hướng tới yếu tố xanh, bền vững ngày càng hấp dẫn nhà đầu tư. Đầu tư vào dự án công nghệ cao sử dụng nguyên liệu sạch, giảm phát thải khí carbon ra môi trường đang là xu thế hiện nay. Ngoài ra, chúng tôi nhận thấy dòng vốn đầu tư có xu hướng dịch chuyển sang thị trường loại 2 nhờ nguồn cung còn lớn, giá thuê thấp.

Nhiều yếu tố hỗ trợ đi cùng thách thức mới trong phát triển Bất động sản Khu công nghiệp: Chúng tôi nhận thấy Ấn Độ và Indonesia đang là đối thủ cạnh tranh lớn nhất với Việt Nam trong thu hút FDI vào lĩnh vực công nghệ cao. CAGR vốn FDI vào Việt Nam 2018-2022 chỉ đạt 4%, trong khi Ấn Độ và Indonesia lần lượt đạt 9% và 13%. Việc áp dụng thuế tối thiểu toàn cầu làm mất đi lợi thế của Việt Nam trong thu hút đầu tư FDI và sẽ ảnh hưởng tới ngành Bất động sản Khu công nghiệp. Tuy nhiên, Việt Nam có lợi thế cạnh tranh nhờ những hiệp định thương mại đã ký kết, chi phí lao động và điện năng hấp dẫn. Việc nâng tầm lên đối tác chiến lược với Mỹ cũng sẽ giúp thu hút đầu tư vào phát triển công nghệ cao.

ã IDC và PHR: Do doanh nghiệp có (1) quỹ đất sạch, sẵn sàng cho thuê, cũng như vị trí giao thông thuận lợi; đảm bảo cho sự phát triển của doanh nghiệp trong dài hạn (2) tình hình tài chính lành mạnh, vay nợ thấp (3) Định giá hấp dẫn với chính sách cổ tức cao.

* Những phân tích, khuyến nghị trên chỉ mang tính chất tham khảo. Nhà đầu tư được khuyến cáo tự chịu trách nhiệm trước quyết định mua bán trên thị trường.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Đầu tư Stars Capital

Văn phòng giao dịch: Tầng 4B, Toà B Vinaconex2, KĐTM Kim Văn Kim Lũ, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: 0963307675

Email: Stargroups488@gmail.com

Khách hàng cần tư vấn về thị trường chứng khoán, đầu tư chứng khoán, mã cổ phiếu tiềm năng tại nhóm Zalo: Stars Capital Tư Vấn Chứng Khoán

Khách hàng đang gặp khó khăn về tài chính cần tư vấn về giải pháp về dòng tiền, cần cơ cấu doanh nghiệp, cơ cấu tài sản, dịch vụ M&A doanh nghiệp niêm yết trên sàn chứng khoán trao đổi tại nhóm Zalo: Stars Capital – Cơ Cấu Doanh Nghiệp