Nhận định chứng khoán hôm nay 23/1/2024, khuyến nghị cổ phiếu DHC

Nhận định chứng khoán hôm nay 23/1/2024, khuyến nghị cổ phiếu DHC

Stars Capital – Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay (23/1/2024); cổ phiếu cần quan tâm hôm nay; khuyến nghị cổ phiếu DHC.

Nhận định chứng khoán hôm nay 22/1/2024, khuyến nghị cổ phiếu NLG

Nhận định chứng khoán hôm nay 19/1/2024, khuyến nghị cổ phiếu MCM

Stars Capital cung cấp dịch vụ M&A doanh nghiệp niêm yết trên sàn chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay 23/1/2024

Trong phiên giao dịch trước đó, VN-Index diễn biến rung lắc trong phiên trước khi đảo chiều hồi phục một phần về cuối phiên. Việc VN-Index hình thành mẫu nến rút chân, cùng với thanh khoản gia tăng vài một vài nhóm ngành dẫn dắt đã giúp cho chỉ số tránh được một phiên giảm điểm tiêu cực.

Trong giai đoạn hiện nay, khi kết quả hoạt động kinh doanh quý 4/2023 của các doanh nghiệp đang dần được công bố, giúp nhà đầu tư có được những thông tin quan trọng để đánh giá được triển vọng của doanh nghiệp trong năm 2024 rõ ràng hơn. Qua đó, dòng tiền đang cho thấy có sự phân hóa và ưu tiên phân bổ vào cổ phiếu của những doanh nghiệp có triển vọng kết quả kinh doanh khả quan.

Mặt bằng lãi suất thấp cùng với chuỗi mua ròng của khối ngoại được duy trì sang phiên thứ 8 liên tục có thể là những yếu tố hỗ trợ thị trường trong giai đoạn hiện nay.

Trong phiên giao dịch hôm nay, nhiều khả năng chỉ số có thể tiếp tục duy trì quán tính tăng điểm lên vùng đích kỳ vọng được đặt quanh 1.185 điểm (+/-10 điểm).

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay trên youtue, tiktok

Hiện nay trên kênh Youtube và TikTok của Stars Capital có thực hiện các clip phân tích, nhận định thị trường chứng khoán ngày hôm nay, nhận định thị trường chứng khoán ngày mai, nhận định thị trường chứng khoán tuần tới, đồng thời khuyến nghị các cổ phiếu cần quan tâm. Nhà đầu tư có thể xem thêm tại các đường link dưới đây:

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay youtube: Stars Capital – cơ cấu doanh nghiệp

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay tiktokStars Capital

Phân tích kỹ thuật chứng khoán hôm nay 23/1/2024

Theo quan điểm kỹ thuật, VN-Index vẫn đang duy trì xu hướng tích cực trong ngắn hạn và cả trung hạn khi đường chỉ số nằm trên các đường trung bình quan trọng, do đang nằm trong vùng kháng cự mạnh 1.180-1.200 điểm cùng với chỉ báo RSI đang trong vùng quá mua nên khả năng rung lắc sẽ cao. Các chỉ báo kỹ thuật như SAR, MACD và (DI+, DI-) duy trì tín hiệu tích cực củng cố cho xu hướng ngắn hạn hiện tại. Vùng 1.150-1.160 điểm sẽ đóng vai trò hỗ trợ cho VN-Index.

Khuyến nghị về giao dịch trên thị trường chứng khoán hôm nay

Nhà đầu tư được khuyến nghị mua/bán linh hoạt 2 chiều tỷ trọng thấp tại các vùng hỗ trợ/kháng cự, cụ thể là quanh 1.145 điểm (+/-5 điểm) và quanh 1.185 điểm (+/-5 điểm).

Hướng giải ngân nên nhắm đến các nhóm cổ phiếu có nền tảng trong giai đoạn vừa qua sau những phiên tăng điểm của nhóm ngân hàng. Tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục lên mức 80%.

Cổ phiếu cần quan tâm hôm nay 23/1/2024

Nhận định chứng khoán hôm nay 23/1/2024, khuyến nghị cổ phiếu DHC

CSI khuyến nghị mua dành cho cổ phiếu DHC

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI) khuyến nghị mua dành cho cổ phiếu DHC

Theo CSI, giá nguyên vật liệu hạ nhiệt, giá bán Tesliner và Medium có thể tăng giúp tăng biên lợi nhuận của Công ty cổ phần Đông Hải Bến Tre (mã DHC). Nguyên vật liệu trong sản xuất sản phẩm giấy Kraft chiếm tỷ trọng lên tới 70% trong cấu thành giá vốn, trong đó thành phần chính là nguyên liệu giấy phế liệu OCC. Do vậy, biến động giá OCC sẽ ảnh hưởng lớn tới biên lợi nhuận của DHC.

Từ quý IV/2022, giá OCC đã giảm khá sâu, OCC châu Âu giảm từ 233 USD tại quý II/2022 về 163 USD (giảm 30,4%) trong quý IV/2022. Giá OCC có xu hướng đi ngang ổn định trong năm 2023 quanh 150 USD. Giá bán Tesliner và Medium cũng được dự báo khởi sắc trở lại bắt đầu từ giai đoạn tháng 10/2023. Chúng tôi kỳ vọng biên lợi nhuận gộp DHC sẽ cải thiện về mức 19% trong năm 2024 nhờ nhu cầu giấy tăng trở lại và chi phí nguyên vật liệu ổn định.

Trong dài hạn, nhu cầu về giấy tại Việt Nam tiếp tục tăng trưởng trên 2 chữ số đạt từ 14-18% trong 5-10 năm tới. Tỷ lệ đô thị hóa của Việt Nam vẫn còn thấp (42% tính đến tháng 9/2023), còn cách khá xa tỷ lệ đô thị hóa mục tiêu đạt 50% vào năm 2030. Đồng thời kỳ vọng từ sự phục hồi của các doanh nghiệp xuất khẩu, dòng vốn FDI tiếp tục đổ bộ vào Việt Nam. Từ đó, nhu cầu về giấy bao bì cũng sẽ tăng cao trở lại.

DHC vẫn còn khả năng gia tăng công suất và phát triển sản phẩm Kraftliner nhờ dự án Giao Long 3. Mặc dù thị trường giấy Kraft cạnh tranh khá gay gắt, công suất dư thừa đến 2 triệu tấn, song Đông Hải Bến Tre vẫn khẳng định được thương hiệu của mình trên thị trường. DHC chiếm đến 6% thị phần, các nhà máy giấy của DHC cũng hoạt động vượt công suất. Thị trường đang dư thừa công suất tuy nhiên những sản phẩm Kraftliner chất lượng cao vẫn phải nhập khẩu. Dự án Đông Hải Bến Tre ưu tiên hướng đến sản xuất những sản phẩm giấy Kraft chất lượng cao.

Tuy nhiên, rủi ro biến động giá nguyên vật liệu ảnh hưởng trực tiếp tới lợi nhuận doanh nghiệp.

Thêm vào đó là rủi ro về cạnh tranh. Ngành giấy bao bì là một trong những ngành có sự cạnh tranh rất lớn do rào cản tham gia thị trường thấp. Đồng thời, doanh nghiệp trong nước còn phải cạnh tranh với các doanh nghiệp khác trong khu vực Đông Nam Á khi Malaysia dư thừa 3 triệu tấn mỗi năm, Indonesia dư thừa 2 triệu tấn. Điều đó dẫn đến sự cạnh tranh gay gắt trong ngành tại thị trường Việt Nam, đặc biệt tới từ những doanh nghiệp Trung Quốc khi nước này dịch chuyển các nhà máy sản xuất giấy tái chế sang các nước lân cận.

CSI đưa ra khuyến nghị mua đối với cổ phiếu DHC. Theo đó, sử dụng 2 phương pháp so sánh FCFF và P/E với tỷ lệ lần lượt là 60% và 40%, cho thấy giá trị hợp lý của cổ phiếu DHC ở mức 56,300 đồng/cổ phiếu tại thời điểm cuối năm 2024.

* Những phân tích, khuyến nghị trên chỉ mang tính chất tham khảo. Nhà đầu tư được khuyến cáo tự chịu trách nhiệm trước quyết định mua bán trên thị trường.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Đầu tư Stars Capital

Văn phòng giao dịch: Tầng 4B, Toà B Vinaconex2, KĐTM Kim Văn Kim Lũ, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: 0963307675

Email: Stargroups488@gmail.com

Khách hàng cần tư vấn về thị trường chứng khoán, đầu tư chứng khoán, mã cổ phiếu tiềm năng tại nhóm Zalo: Stars Capital Tư Vấn Chứng Khoán

Khách hàng đang gặp khó khăn về tài chính cần tư vấn về giải pháp về dòng tiền, cần cơ cấu doanh nghiệp, cơ cấu tài sản, dịch vụ M&A doanh nghiệp niêm yết trên sàn chứng khoán trao đổi tại nhóm Zalo: Stars Capital – Cơ Cấu Doanh Nghiệp