Nhận định chứng khoán hôm nay 19/1/2024, khuyến nghị cổ phiếu MCM

Nhận định chứng khoán hôm nay 19/1/2024, khuyến nghị cổ phiếu MCM

Stars Capital – Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay (19/1/2024); cổ phiếu cần quan tâm hôm nay; khuyến nghị cổ phiếu MCM.

Nhận định chứng khoán hôm nay 12/1/2024, khuyến nghị cổ phiếu HHV

Stars Capital cung cấp dịch vụ M&A doanh nghiệp niêm yết trên sàn chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay (19/1/2024)

VN-Index đã trải qua 1 phiên tăng điểm với diễn biến rung lắc trong phiên, trước khi dần hồi phục và mở rộng đà tăng điểm về cuối phiên. Dòng tiền đã có sự lan tỏa, cùng với việc lực cầu duy trì ổn định vào nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn đã giúp cho chỉ số đóng cửa tại mức cao nhất của phiên ngày hôm qua, đưa trạng thái giao dịch của thị trường trở nên tích cực hơn. Mặc dù cơ hội tiếp tục đi lên vẫn được để ngỏ với vùng kháng cự kế tiếp đặt tại 1185 (+-10), nhịp hồi phục không được đánh giá cao do thanh khoản suy giảm trong các phiên tăng.

Trong phiên giao dịch hôm nay, thị trường có thể sẽ tiếp tục đà tăng và chỉ số VN30 có thể sẽ kiểm định mức kháng cự 1,180 điểm trong phiên kế tiếp. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn cho nên chỉ số VN30 có thể sẽ chưa thể vượt hoàn toàn mức kháng cự 1,180 điểm.

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay trên youtue, tiktok

Hiện nay trên kênh Youtube và TikTok của Stars Capital có thực hiện các clip phân tích, nhận định thị trường chứng khoán ngày hôm nay, nhận định thị trường chứng khoán ngày mai, nhận định thị trường chứng khoán tuần tới, đồng thời khuyến nghị các cổ phiếu cần quan tâm. Nhà đầu tư có thể xem thêm tại các đường link dưới đây:

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay youtube: Stars Capital – cơ cấu doanh nghiệp

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay tiktokStars Capital

Phân tích kỹ thuật chứng khoán hôm nay 19/1/2024

Theo quan điểm kỹ thuật, chỉ số VN-Index có phiên tăng điểm trở lại. Khối lượng giao dịch ở dưới mức bình quân 10 và 20 phiên, hàm ý áp lực bán không quá mạnh. Chỉ số duy trì đóng cửa trên MA5, cùng với MA5 tạo trạng thái phân kỳ dương so với MA20, cho thấy xu hướng phục hồi đang mạnh lên. Không những vậy, đường MACD nằm trên Signal củng cố tín hiệu mua và đường RSI vượt lên vùng 70 thể hiện đà tăng đang khá mạnh, cho thấy chỉ số có thể tiếp tục đi lên thử thách ngưỡng kháng cự gần quanh vùng tâm lý 1.200 điểm và xa hơn là vùng 1.250 điểm.

Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tăng nhẹ cho thấy các nhà đầu tư đang dần lạc quan hơn so với các phiên giao dịch trước, nhưng tâm lý bi quan vẫn chủ đạo.

Khuyến nghị về giao dịch trên thị trường chứng khoán hôm nay

Điểm tiêu cực là thanh khoản vẫn ở mức thấp và rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức cao cho nên các nhà đầu tư ngắn hạn chỉ nên mua mới với tỷ trọng thấp. Trong đó, ưu tiên các cổ phiếu có cơ bản tốt, có báo cáo lợi nhuận quý 4 tăng trưởng khả quan.

Cổ phiếu cần quan tâm hôm nay 19/1/2024

Trong phiên giao dịch hôm nay, nhà đầu tư có thể quan tâm đến cổ phiếu MCM.

Cổ phiếu MCM:  Cơ hội tăng thị phần, nâng cao biên lợi nhuận

Chứng khoán Vietcap cho rằng, CTCP Sữa Mộc Châu (UPCoM: MCM) là công ty sữa đầu tiên tại Việt Nam. Danh mục sản phẩm của MCM có khoảng 40 SKU, bao gồm sữa uống, sữa chua và các sản phẩm từ sữa khác.

MCM trở thành công ty con của VNM (HOSE: VNM) – công ty sữa lớn nhất Việt Nam vào năm 2020. Từ đó, MCM đã có sự cải thiện đáng kể về biên LN gộp, từ 18-19% trong giai đoạn 2016-2019 lên mức trung bình 31,6% trong giai đoạn 2020-2022.

MCM có bảng cân đối kế toán lành mạnh với lượng tiền mặt dự trữ lớn, không có nợ và chính sách trả cổ tức bằng tiền mặt cao với tỷ lệ DPS/EPS trung bình đạt 85,6% trong giai đoạn 2018-2022.

Doanh thu thuần 9 tháng đầu năm 2023 giảm 0,2% YoY, chủ yếu do nhu cầu tiêu dùng thấp từ các thị trường trọng điểm của MCM tại khu vực miền núi Miền Bắc.

Nhận định chứng khoán hôm nay 19/1/2024, khuyến nghị cổ phiếu MCM

Chứng khoán CSI khuyến nghị cổ phiếu ngành ô tô

Bên cạnh đó, nhà đầu tư cũng có thể quan tâm đến các cổ phiếu ngành ô tô.

Theo CTCK SSI (SSI), ngành Ô tô đã qua giai đoạn khó khăn nhất

P/E sẽ giảm xuống mức hợp lý hơn khi lợi nhuận cải thiện. Đối với những doanh nghiệp ghi nhận lãi rất ít hoặc lỗ trong năm 2023 như HAX, SVC, TMT, chúng tôi kỳ vọng lợi nhuận năm 2024 sẽ có mức tăng trưởng tốt hơn.

Tuy nhiên, ngay cả khi phục hồi, P/E của các doanh nghiệp ô tô vẫn cao hơn mức P/E trung bình 5 năm.

Cần có thêm các chất xúc tác như nhu cầu tiêu dùng phục hồi hoặc tăng trưởng thị phần rất mạnh mẽ hay các chính sách hỗ trợ đặc biệt từ chính phủ để khiến các cổ phiếu trong ngành trở nên hấp dẫn hơn.

* Những phân tích, khuyến nghị trên chỉ mang tính chất tham khảo. Nhà đầu tư được khuyến cáo tự chịu trách nhiệm trước quyết định mua bán trên thị trường.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Đầu tư Stars Capital

Văn phòng giao dịch: Tầng 4B, Toà B Vinaconex2, KĐTM Kim Văn Kim Lũ, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: 0963307675

Email: Stargroups488@gmail.com

Khách hàng cần tư vấn về thị trường chứng khoán, đầu tư chứng khoán, mã cổ phiếu tiềm năng tại nhóm Zalo: Stars Capital Tư Vấn Chứng Khoán

Khách hàng đang gặp khó khăn về tài chính cần tư vấn về giải pháp về dòng tiền, cần cơ cấu doanh nghiệp, cơ cấu tài sản, dịch vụ M&A doanh nghiệp niêm yết trên sàn chứng khoán trao đổi tại nhóm Zalo: Stars Capital – Cơ Cấu Doanh Nghiệp