Cổ phiếu NHH (Nhựa Hà Nội) “vượt đỉnh” khi kết quả kinh doanh tăng trưởng vượt bậc

Stars Capital – Cổ phiếu NHH đã “vượt đỉnh” với thanh khoản lớn trước thông tin về lợi nhuận sau thuế của Nhựa Hà Nội ghi nhận đà tăng hơn 100% so với quý trước.

Nguyên nhân nào thúc đẩy tiềm năng tăng giá của cổ phiếu dầu khí thượng nguồn

Nhận định chứng khoán hôm nay (6/11/2023): Tận dụng các nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu

Nhận định thị trường chứng khoán tuần tới (6-10/11/2023): Suy giảm đà tăng của nhịp hồi kỹ thuật?

Stars Capital cung cấp dịch vụ M&A doanh nghiệp niêm yết trên sàn chứng khoán

Mới đây, Công ty CP Nhựa Hà Nội (HOSE: NHH) đã có báo cáo kết quả kinh doanh quý 3/2023. Theo đó, NHH ghi nhận doanh thu đạt 490 tỷ đồng, giảm nhẹ so với quý trước đó và giảm khoảng 25% so với cùng kỳ năm trước. Giá vốn hàng bán đạt gần 427 tỷ đồng, giảm khoảng 6 tỷ đồng so với quý 2.

Trong kỳ, doanh thu tài chính của doanh nghiệp đạt 7 tỷ đồng trong khi chi phí tài chính đạt hơn 10 tỷ đồng, chủ yếu là chi phí lãi vay chiếm tới hơn 10 tỷ đồng. So với cùng kỳ, cả chi phí và doanh thu tài chính của doanh nghiệp đồng loạt sụt giảm lần lượt 15% và 18%.

Sau khi khấu trừ chi phí, NHH ghi nhận lợi nhuận sau thuế đạt 17 tỷ đồng, tăng hơn 100% so với quý trước tuy nhiên giảm khoảng 50% so với cùng kỳ. Theo lý giải của NHH, mặc dù công ty đã tiết giảm chi phí bán hàng tuy nhiên doanh thu thuần trong quý giảm 24,16%, giá vốn giảm hơn 21% khiến lợi nhuận gộp giảm gần 40%, điều này khiến lợi nhuận sau thuế kỳ này giảm so với kỳ trước.

Tuy nhiên, nếu sánh với quý 2/2023, lợi nhuận sau thuế của NHH tăng hơn 100%. Điều đó cho thấy, giai đoạn khó khăn của công ty này đã qua và được kỳ vọng sẽ có những bước tiến mới trong thơi gian tới.

Kỳ vọng về sự tăng trưởng của NHH, trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu NHH đã có diễn biến tương đối tích cực trong thời gian gần đây. Chỉ trong tháng 10, NHH đã tăng khoảng 50% tính từ vùng giá đáy. Chốt phiên giao dịch 6/11, cổ phiếu NHH đóng cửa trong sắc tím với thanh khoản trên 1,8 triệu đơn vị, vượt mức trung bình 20 phiên. Cổ phiếu NHH đã vượt đỉnh và kỳ vọng hướng tới các vùng cao hơn.

Cổ phiếu NHH “vượt đỉnh” khi kết quả kinh doanh tăng trưởng vượt bậc

Về kế hoạch kinh doanh năm 2023, Đại hội cổ đông thường niên NHH tổ chức ngày 21/4 đã thông qua kế hoạch doanh thu hợp nhất năm 2023 đạt 2.400 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 120 tỷ đồng, tỷ lệ chi trả cổ tức năm 2023 dự kiến 15%.

NHH cho biết, năm nay doanh nghiệp sẽ tập trung nghiên cứu phát triển sản phẩm mới, gia tăng hiệu quả, năng lực sản xuất. Chuẩn bị các nguồn lực tài chính để mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh tại các công ty con, đặc biệt trong lĩnh vực khuôn mẫu.Tiếp tục phát huy các lĩnh vực, sản phẩm thế mạnh của công ty. Duy trì và khai thác thêm tệp khách hàng trong lĩnh vực phụ tùng ô tô, xe máy, link kiện điện – điện tử như Toyota, Honda, Vinfast, Panasonic, LG, Piaggio, Samsung, Foxconn…

Ở một diễn biến khác, cách đây 1 tháng, NHH đã miễn nhiệm chức danh Tổng Giám đốc đối với ông Bùi Thanh Nam kể từ ngày 10/10 vì lý do sức khỏe. NHH bổ nhiệm ông Ngô Văn Thụ (sinh năm 1982 tại Hải Dương), Phó Tổng Giám đốc hường trực giữ chức Tổng Giám đốc kể từ ngày 10/10. Đồng thời ông Thụ sẽ là người đại diện pháp luật mới của công ty.

Được biết, ông Thụ còn là thành viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc CTCP An Tiến Industries; Chủ tịch Công ty TNHH An Trung Industries; Chủ tịch Công ty TNHH Phát triển Xuất nhập khẩu và Đầu tư Viexim. Đây là các công ty có mối quan hệ trong An Phát Holdings, cổ đông lớn của Nhựa Hà Nội.

Như vậy, ban điều hành của NHH sẽ có 3 người là: Ông Ngô Văn Thụ (Tổng Giám đốc), bà Phạm Thị Thanh Hiền (Phó Tổng Giám đốc phụ trách kinh doanh) và bà Đỗ Thị Hương Giang (Phó Tổng Giám đốc, Giám đốc Tài chính).

Công ty Cổ phần Nhựa Hà Nội (HPC) được thành lập năm 1972, có trụ sở tại tổ 12, phường Phúc Lợi, Long Biên, Hà Nội và trở thành công ty thành viên thuộc Tập đoàn An Phát Holdings – Tập đoàn nhựa kỹ thuật cao từ cuối năm 2018. Năm 2007, Công ty lần đầu bán đấu giá cổ phần ra công chúng (IPO) tại Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) với mức giá đấu thành công bình quân là 27,958 đồng/cổ phần và mã chứng khoán là NHH.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Đầu tư Stars Capital

Văn phòng giao dịch: Toà Vinaconex2, đường Nghiêm Xuân Yêm, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: 0963.307.675

Email: Stargroups488@gmail.com

Khách hàng cần tư vấn về thị trường chứng khoán, đầu tư chứng khoán, mã cổ phiếu tiềm năng tại nhóm Zalo: Stars Capital Tư Vấn Chứng Khoán

Khách hàng đang gặp khó khăn về tài chính cần tư vấn giải pháp về dòng tiền, cần cơ cấu doanh nghiệp, cơ cấu tài sản và dịch vụ M&A doanh nghiệp niêm yết có thể trao đổi tại nhóm Zalo: Stars Capital – Cơ Cấu Doanh Nghiệp.