Cổ phiếu cần quan tâm: Phân tích tiềm năng và khuyến nghị về việc có nên mua cổ phiếu NLG?

Stars Capital – Vietcombank Securities đã cập nhật kết quả kinh doanh, phân tích tiềm năng và và khuyến nghị về việc có nên mua cổ phiếu NLG của Công ty Cổ phần Đầu tư Nam Long?

Cổ phiếu cần quan tâm: Cổ phiếu PNJ hồi phục nhờ mùa cưới sắp tới?

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay (17/10/2023): Áp lực bán gia tăng?

Nhận định thị trường chứng khoán tuần tới (16-20/10/2023): Bắt đầu nhịp phục hồi sau điều chỉnh mạnh

Review công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam

Mới đây, Chứng khoán Vietcombank (Vietcombank Securities – VCBS) đã có những phân tích và nhận định về cổ phiếu NLG của Công ty Cổ phần Đầu tư Nam Long. Đây là cổ phiếu cần quan tâm trong thời gian này.

Theo VCBS, NLG là công ty phát triển bất động sản lớn trên sàn thuộc phân khúc trung cấp và nhà ở vừa túi tiền. Hiện đang sở hữu quỹ đất hơn 680ha đang trong giai đoạn kinh doanh

.Các dự án của NLG ban đầu tập trung tại TP. HCM sau này dịch chuyển dần sang các tỉnh lân cận như Đồng Nai, Long An.

NLG là một trong số ít các công ty bất động sản có năng lực tài chính tốt và có thể tồn tại qua giai đoạn khó khăn nhất của thị trường.

Kết quả kinh doanh 1H.2023: doanh thu đạt 1.188 tỷ đồng (-35% yoy), nếu bao gồm Mizuki thì lên tới 3.148 tỷ đồng. NPATMI đạt 128 tỷ đồng (+15% yoy). Trong kỳ công ty bàn giao các dự án như Southgate, Mizuki và một số phần còn lại các dự án khác. Preslae đạt 867 tỷ đồng, chỉ đạt 9% so với kế hoạch đầu năm.

VCBS đã chỉ ra một số luận điểm quan trọng khi đầu tư vào NLG. Cụ thể, các sản phẩm phân khúc vừa túi tiền, phù hợp cho nhu cầu ở thực có tín hiệu hồi phục đầu tiên. Dự án Akari city GĐ 2 mở bán trong giai đoạn khó khăn nhất của thị trường nhưng tỷ lệ hấp thụ vẫn đạt mức trên 60% (AK 7 8 9 mở bán năm 2022, và AK NEO mở bán tháng 9/2022). Chuẩn bị mở bán giai đoạn tiếp theo của Ehome Southgate với giá khoảng 1 – 1,2 tỷ đồng/căn, EHomeS
Cần Thơ. 1H.2023 NLG vẫn có lượng Pre-sale lên tới gần 1.500 tỷ đồng từ Akari City và Southgate. Sản phẩm Ehome hay Ehome S được đón nhận rất tích cực trong giai đoạn thị trường khó
khăn.

Chiến lược hợp lý khi liên kết với các đối tác ngoại tham gia phát triển dự án. NLG thường bán khoảng 50% các dự án cho các đối tác nước ngoài như Nhật Bản… để phát triển các dự án
một cách bài bản, đồng thời thu ngay dòng tiền về sớm. Các dự án triển khai dạng này điển hình như Akari City, Mizuki Park, tới đây là Paragon Đại Phước.

Tình hình tài chính lành mạnh: D/A và D/E lần lượt đạt 0.38 lần và 0,19 lần vào cuối Q2.2023 – là một trong những công ty BĐS trên sàn có đòn bẩy tài chính lành mạnh nhất.

Tuy nhiên các dự án đang bị đình trệ hoặc điều chỉnh lại sản phẩm mục tiêu như: Paragon Đại Phước (đang hoàn thiện thủ tục chuyển nhượng nốt 25% trong số 50%) và Izumi City điều chỉnh lại quy hoạch để đưa ra các sản phẩm có mức giá phù hợp hơn với thị trường.

Trước những phân tích trên, VCBS khuyến nghị mua cổ phiếu NLG với giá mục tiêu là 40.500 đồng/cp.