Nhận định thị trường chứng khoán tuần tới (25-29/12/2023): Kiên nhẫn chờ xác nhận tín hiệu tích cực

Nhận định thị trường chứng khoán tuần tới (25-29/12/2023): Kiên nhẫn chờ xác nhận tín hiệu tích cực

Stars Capital – Tóm tắt thị trường chứng khoán tuần vừa qua; thông tin chứng khoán tuần tới; nhận định thị trường chứng khoán tuần tới (18-22/12/2023); xu hướng thị trường chứng khoán tuần tới.

Nhận định thị trường chứng khoán tuần tới (18-22/12/2023): Điều chỉnh trong nền tích lũy

Nhận định thị trường chứng khoán tuần tới (11-15/12/2023): Hình thành nền tích lũy mới

Stars Capital cung cấp dịch vụ M&A doanh nghiệp niêm yết trên sàn chứng khoán

Giải pháp tài chính cơ cấu doanh nghiệp và cơ cấu tái sản của Stars Capital

Thị trường chứng khoán tuần vừa qua

Chỉ số VN-Index tuần qua

Trong tuần qua, chỉ số VN-Index điều chỉnh và kiểm định lại ngưỡng 1.080 điểm trước khi phục hồi và vẫn giữ được ngưỡng hỗ trợ 1.100 điểm. Chốt tuần VN-Index đóng cửa ở 1.103,60 điểm (+0,76 điểm, +0,07%). Thị trường trong ngắn hạn đang tiếp tục xu hướng vận động tích lũy chặt chẽ trong khu vực kênh tích lũy trung hạn 1.100 điểm – 1.150 điểm.

Khả năng về nhịp tăng trở lại của VN-Index trong tuần giao dịch cuối cùng của năm 2023 để hướng tới vùng cản gần nhất quanh 1.130 điểm vẫn có thể xảy ra, tuy nhiên cũng không loại trừ kịch bản chỉ số tiếp tục diễn biến xoay quanh vùng 1.100 điểm với thanh khoản thấp.

Phân tích kỹ thuật tuần qua, dự báo chứng khoán tuần tới

VN-Index đã khởi sắc hơn trong tuần vừa qua và kết tuần hình thành nến Dragonfly Doji ở khung đồ thị tuần. Ở đồ thị giờ, hai chỉ báo MACD và RSI chưa cho dấu hiệu tạo đỉnh cho thấy VN-Index vẫn sẽ tiếp tục tích lũy và tiếp diễn xu hướng phục hồi trong thời gian tới.

Tin nhanh chứng khoán tuần tới

Trong tuần thị trường đón nhận một số thông tin như: Ủy ban Thường vụ Quốc hội thông qua bổ sung Luật Thuế giá trị gia tăng (sửa đổi) vào Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2024; Kỳ họp bất thường của Quốc hội khóa 15 dự kiến khai mạc vào 15/1/2024 và sẽ thảo luận về dự án luật Các tổ chức tín dụng (sửa đổi), Đất đai (sửa đổi). Tuy nhiên Thường trực Ủy ban Kinh tế đề nghị nghiên cứu trình Quốc hội xem xét, thông qua các Luật trên tại kỳ họp giữa năm 2024; Ngân hàng Nhà nước cho biết tính đến ngày 13/12/2023, tín dụng tăng 9,87%, như vậy chỉ trong 13 ngày tín dụng đã tăng thêm 85.800 tỷ đồng.

Đáng chú ý, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước yêu cầu công ty chứng khoán không được thực hiện các hoạt động làm cho khách hàng/nhà đầu tư hiểu rằng công ty chứng khoán có chức năng nhận tiền gửi như tổ chức tín dụng. Đồng thời, Công ty chứng khoán không được thỏa thuận/ký kết hợp đồng tín dụng với ngân hàng thương mại (NHTM) có nội dung gây hiểu nhầm về tài khoản chuyên dụng của nhà đầu tư đứng tên công ty chứng khoán tại NHTM.

Trong tuần tới, nhà đầu tư cũng cần quan tâm các yếu tố vĩ mô trên, đồng thời cập nhật các tin tức khác liên quan để đưa ra phương pháp giao dịch hiệu quả nhất.

Nhận định thị trường chứng khoán tuần tới (25-29/12/2023): Kiên nhẫn chờ xác nhận tín hiệu tích cực

Nhà đầu tư cần kiên nhẫn chờ đợi tín hiệu xác nhận tích cực

Chuyên gia nhận định xu hướng thị trường chứng khoán tuần tới

Theo CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI), xét về xu hướng, diễn biến của tuần qua chủ yếu đi ngang, biến động trong biên độ hẹp với thanh khoản sụt giảm nên không mang nhiều yếu tố đột biến tạo tín hiệu đảo chiều rõ nét.

Điểm nhấn đáng chú ý là VN-Index test ngưỡng hỗ trợ quanh mốc 1.080 điểm thì có lực đỡ, sau đó liên tục zích zắc tăng điểm nhẹ. Kết thúc tuần là một nến Doji rút chân khá dài cho thấy sự lưỡng lự và phân vân cao độ của giới đầu tư.

Với những tín hiệu đó, khả năng đà giảm đã chững lại đáng kể, song tín hiệu tăng điểm vẫn chưa rõ ràng, nên xác suất cao thị trường sẽ tiếp tục biến động Sideway trong tuần tới.

“Chúng tôi tiếp tục duy trì quan điểm nắm giữ danh mục và kiên nhẫn chờ đợi thêm tín hiệu xác nhận xu hướng tích cực trước khi mở vị thế mua tăng thêm tỷ trọng”, CSI khuyến nghị.

CTCK Vietcombank (VCBS) khuyến nghị các nhà đầu tư vẫn nên giữ vững tâm lý trong các phiên rung lắc và chưa cần hạ tỷ trọng tại thời điểm hiện tại. Nhà đầu tư có thể cân nhắc cơ cấu lại danh mục, gia tăng tỷ trọng hoặc mua mới đối với những cổ phiếu vẫn đang có diễn biến tốt, giữ vững vùng hỗ trợ hoặc có tín hiệu vượt đỉnh.

* Những phân tích, nhận định thị trường chứng khoán tuần tới chỉ mang tính chất tham khảo. Nhà đầu tư được khuyến cáo tự chịu trách nhiệm trước quyết định mua bán trên thị trường chứng khoán. Để hạn rủi ro và đầu tư bền vững, nhà đầu tư chỉ nên giành 20 – 30% NAV để “lướt sóng”, phần còn lại để đầu tư giá trị trong trung và dài hạn.

Thông tin liên hệ:

Văn phòng Stars Caital tại Tầng 4B, Toà B Vinaconex2, KĐTM Kim Văn Kim Lũ, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội

  • Điện thoại: 0963.307.675
  • stargroups488@gmail.com

Khách hàng cần tư vấn về thị trường chứng khoán, đầu tư chứng khoán, mã cổ phiếu tiềm năng tại nhóm Zalo: Stars Capital Tư Vấn Chứng Khoán

Khách hàng đang gặp khó khăn về tài chính cần tư vấn giải pháp về dòng tiền, cần cơ cấu doanh nghiệp, cơ cấu tài sản và dịch vụ M&A doanh nghiệp niêm yết có thể trao đổi tại nhóm Zalo: Stars Capital – Cơ Cấu Doanh Nghiệp.