Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay (4/12/2023), khuyến nghị cổ phiếu DHA

Stars Capital – Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay (4/12/2023); cổ phiếu cần quan tâm hôm nay; khuyến nghị cổ phiếu DHA

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay (1/12/2023), khuyến nghị cổ phiếu DCM

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay (30/11/2023): Tiếp nối đà tăng?

Stars Capital cung cấp dịch vụ M&A doanh nghiệp niêm yết trên sàn chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay (4/12/2023)

VN-Index vẫn đang trong khu vực kiểm định lại ngưỡng 1.100 điểm và đang có nhiều tín hiệu tích cực, với biên độ dao động khá chặt chẽ trong các phiên gần đây thì khả năng Vn-Index test thành công trong các phiên tới là khá cao. Chốt phiên VN-Index tăng +8,03 điểm (+0,73%) và đóng cửa ở 1.102,16 điểm và lấy lại mốc hỗ trợ 1.100 điểm ngay sau phiên vi phạm. Trạng thái vận động hiện tại cho thấy dao động của thị trường đang ổn định dần và hình thành nền tích lũy nhỏ có thể tạo nhịp tăng mới.

Xét dưới góc nhìn ngắn hạn, đà hồi phục mạnh vừa qua đưa VN-Index thoát khỏi trì kéo của nền tích lũy cũ, tuy nhiên nhịp hồi phục này chỉ mang tính kỹ thuật và chưa thể bứt hẳn ra khỏi mốc 1.100 điểm. Tuy nhiên, thị trường đang có nhiều tín hiệu khả quan, khả năng thị trường sẽ hình thành nhịp tăng mới là khá cao.

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay trên youtue, tiktok

Hiện nay trên kênh Youtube và TikTok của Stars Capital có thực hiện các clip phân tích, nhận định thị trường chứng khoán ngày hôm nay, nhận định thị trường chứng khoán ngày mai, nhận định thị trường chứng khoán tuần tới, đồng thời khuyến nghị các cổ phiếu cần quan tâm. Nhà đầu tư có thể xem thêm tại các đường link dưới đây:

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay youtube: Stars Capital – cơ cấu doanh nghiệp

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay tiktokStars Capital

Phân tích kỹ thuật chứng khoán hôm nay 4/12/2023

Theo quan điểm kỹ thuật, VN-Index có phiên tăng điểm trở lại. Khối lượng giao dịch duy trì dưới mức bình quân 10 và 20 phiên, hàm ý dòng tiền vẫn đang thận trọng. Không những vậy, chỉ số tiếp tục vận động giằng co quanh MA20, cùng với chùm MA5, 20, 50 đang có xu hướng hội tụ quanh MA200, cho thấy kịch bản Sideway trong biên độ hẹp từ 1.073 đến 1.132 điểm có thể vẫn tiếp diễn.

Chỉ số tuy chưa vượt qua được áp lực của MA20 nhưng đã lấy lại được đóng cửa trên MA5 với nến rút chân tích cực, cùng với MACD có dấu hiệu tạo Hook, mở ra cơ hội để chỉ số có thể tiến lên thử thách ngưỡng biên trên.

Dự báo trong phiên hôm nay, chỉ số VN-Index có thể sẽ tăng để kiểm định kháng cự MA20, MA50 tại 1.103-1.108 điểm. Nếu lực mua đủ mạnh giúp chỉ số vực qua ngưỡng này, tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn sẽ được cải thiện. Ngược lại, VN-Index sẽ giảm trở lại để thử thách hỗ trợ MA5, MA10 tại 1.095-1.100 điểm.

Khuyến nghị về giao dịch trên thị trường chứng khoán hôm nay

Trong phiên giao dịch hôm nay, nghị nhà đầu tư vẫn giữ nguyên tỷ trọng danh mục và có thể canh giải ngân cho mục tiêu lướt sóng ngắn hạn trong các nhịp rung lắc. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần duy trì tâm lý thận trọng và bám sát diễn biến trong phiên để kịp thời cơ cấu danh mục cho mục tiêu quản trị rủi ro nếu thị trường bất ngờ xuất hiện xu hướng tiêu cực vượt kỳ vọng.

Cổ phiếu cần quan tâm hôm nay 4/12/2023

Công ty cổ phần chứng khoán Agribank (Agriseco Research; ARG) khuyến nghị mua cổ phiếu DHA (CTCP ĐÁ HÓA AN).

ARG khuyến nghị mua cổ phiếu DHA

Theo ARG, kết quả kinh doanh quý 3/2023 của DHA tăng trưởng hai chữ số: Doanh thu đạt 89,55 tỷ đồng (giảm 3,5% svck) do sản lượng bán ra giảm 27.423 m3 so với cùng kỳ. Trong quý 3, doanh thu từ hoạt động tài chính của DHA tăng lên 6 tỷ đồng, gấp đôi so với cùng kỳ và được hoàn nhập dự phòng tài chính hơn 11,3 tỷ đồng (chủ yếu là cổ phiếu HPG). Do đó LNST tăng trưởng 41,7% svck, đạt hơn 27 tỷ đồng.

Luỹ kế 09 tháng đầu năm, DHA ghi nhận 265,58 tỷ đồng doanh thu, giảm 2% svck và 77,84 tỷ đồng LNST, tăng 92,6% svck. Với kết quả này, DHA hoàn thành 73% kế hoạch doanh thu và 108% kế hoạch lợi nhuận trước thuế.

Biên lợi nhuận gộp duy trì trên 30%: Theo số liệu từ Sở xây dựng Hồ Chí Minh, giá bán đá tiếp tục duy trì ở mức cao trong quý 3 do nhu cầu sử dụng cho các công trình giao thông tăng và nguồn cung hạn chế. Dự báo giá đá xây dựng sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới nhờ nhu cầu từ các dự án giao thông trọng điểm đẩy mạnh thi công cuối năm giúp biên lợi nhuận gộp của doanh nghiệp duy trì ổn định.

Hưởng lợi nhờ nhu cầu tiêu thụ đá xây dựng lớn các dự án đầu tư công trọng điểm tại khu vực miền Nam: Kỳ vọng các mỏ đá của DHA sẽ là nguồn cung cấp đá xây dựng cho dự án sân bay Long Thành. DHA sở hữu 3 mỏ đá (Tân Cang 3, Thạnh Phú 2 và Núi Gió) có vị trí thuận lợi với trữ lượng lớn và thời gian khai thác còn lại nhiều, đặc biệt là mỏ Tân Cang 3 với trữ lượng khai thác còn lại khoảng 9,6 triệu m3, cách sân bay Long Thành chỉ 25km và có chất lượng đá tốt. Đồng thời Mỏ Tân Cang 3 cũng được hưởng lợi từ thiếu hụt nguồn cung tại 2 cụm mỏ lớn là Tân Đông Hiệp và Núi Nhỏ đóng cửa.

Lợi suất cổ tức cao: DHA có lịch sử chi trả cổ tức đều đặn bằng tiền dao động từ 30 – 50% trong vòng 3 năm trở lại đây nhờ KQKD tăng trưởng ổn định và tình hình tài chính lành mạnh. Ngày 12/09 vừa qua DHA đã chốt quyền cổ đông để nhận cổ tức tiền mặt Đợt 1 với tỉ lệ trả cổ tức tiền mặt 30%. Năm 2023, DHA thông qua kế hoạch chia cổ tức dự kiến từ 30 – 50% bằng tiền mặt. Đây là mức lợi suất hấp dẫn trong bối cảnh mặt bằng lãi suất thấp như hiện nay.

Agriseco Research kỳ vọng KQKD của DHA sẽ tiếp tục tăng trưởng nhờ việc đẩy mạnh xây dựng hạ tầng của Chính phủ giúp nhu cầu đá tăng cao trong giai đoạn cuối 2023-2024. Ngoài ra, cổ phiếu DHA cũng chi trả cổ tức bằng tiền mặt đều đặn hằng năm với tỷ suất cao từ 30-50% là mức lợi suất hấp dẫn và phù hợp để nắm giữ cho trung và dài hạn.

Do đó, ARG khuyến nghị Mua cổ phiếu DHA với giá mục tiêu 50.000 đ/cp (upside 20% với vùng giá mua từ 41.000-42.000 đ/cp).

* Những phân tích, nhận định và khuyến nghị về thị trường chứng khoán hôm nay chỉ mang tính chất tham khảo. Nhà đầu tư được khuyến cáo tự chịu trách nhiệm trước quyết định mua bán trên thị trường chứng khoán. Để hạn rủi ro và đầu tư bền vững, nhà đầu tư chỉ nên giành 20 – 30% NAV để “lướt sóng”, phần còn lại để đầu tư giá trị trong trung và dài hạn.

Công ty Cổ phần Đầu tư Stars Capital

Văn phòng giao dịch: Toà Vinaconex2, đường Nghiêm Xuân Yêm, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: 0963307675

Email: Stargroups488@gmail.com

Khách hàng cần tư vấn về thị trường chứng khoán, đầu tư chứng khoán, mã cổ phiếu tiềm năng tại nhóm Zalo: Stars Capital Tư Vấn Chứng Khoán

Khách hàng đang gặp khó khăn về tài chính cần tư vấn giải pháp về dòng tiền, cần cơ cấu doanh nghiệp, cơ cấu tài sản và dịch vụ M&A doanh nghiệp niêm yết có thể trao đổi tại nhóm Zalo: Stars Capital – Cơ Cấu Doanh Nghiệp.