Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay (29/11/2023): Rung lắc và bám sát đường MA20?

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay (29/11/2023): Rung lắc và bám sát đường MA20?

Stars Capital – Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay (29/11/2023); thị trường chứng khoán hôm nay tăng hay giảm; cổ phiếu cần quan tâm hôm nay; chỉ số VN-Index hôm nay.

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay (28/11/2023): Kỳ vọng nhịp hồi kỹ thuật?

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay (27/11/2023): Rủi ro vẫn có phần lấn át?

Stars Capital cung cấp dịch vụ M&A doanh nghiệp niêm yết trên sàn chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay (29/11/2023)

Quan sát phiên giao dịch trước đó, cho thấy lực cầu xuất hiện tại khu vực hỗ trợ 1080 đã giúp cho VN-Index đảo chiều, lấy lại sắc xanh, tăng lên khu vực 1095. Kết phiên, VN Index tăng 7.37 điểm, tương đương với 0.68% lên 1095.43.

Thị trường tiếp tục giằng co trong biên độ rộng. Kịch bản cổ phiếu giảm giá trong phiên và cuối giờ giao dịch xuất hiện lực cầu mạnh mua lên thể hiện sự hấp dẫn của cổ phiếu ở mặt bằng giá thấp. Điều đó cũng cho thấy vẫn còn những nhu cầu bán ra dù thanh khoản thấp khó bán được giá tốt.

Việc chuyển trạng thái đột ngột của thị trường chứa đựng rủi ro cho nhà đầu tư ngắn hạn, khó tìm kiếm lợi nhuận nếu mua đuổi giá, nhưng cũng nhen nhóm dấu hiệu của lực cầu ủng hộ những quyết định mua tích lũy cổ phiếu cho chiến lược đầu tư trung dài hạn.

VN-Index giữ được vùng hỗ trợ 1.080 điểm trong các phiên tới thì xác suất thị trường sớm phục hồi tăng lên, đủ để nhà đầu tư yên tâm giải ngân. Hướng giải ngân nên nhắm đến các cổ phiếu khu công nghiệp và nhóm cổ phiếu hưởng lợi từ đầu tư công như xây dựng hạ tầng, vật liệu xây dựng.

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay trên youtue, tiktok

Hiện nay trên kênh Youtube và TikTok của Stars Capital có thực hiện các clip phân tích, nhận định thị trường chứng khoán ngày hôm nay, nhận định thị trường chứng khoán ngày mai, nhận định thị trường chứng khoán tuần tới, đồng thời khuyến nghị các cổ phiếu cần quan tâm. Nhà đầu tư có thể xem thêm tại các đường link dưới đây:

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay youtube: Stars Capital – cơ cấu doanh nghiệp

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay tiktokStars Capital

Phân tích kỹ thuật chứng khoán hôm nay 29/11/2023

Dưới góc nhìn kỹ thuật, chỉ số VN-Index kết phiên tạo nến Pin bar nhờ lực cầu trong phiên chiều. Ở khung đồ thị ngày, các chỉ báo vẫn đang bẻ ngang và chưa cho tín hiệu mới.

Việc thanh khoản chủ động gia tăng trở lại và giúp thị trường giữ vững mốc điểm 1.080 nên có thể coi vùng điểm này vẫn đang là hỗ trợ đáng tin cậy trong ngắn hạn.

Ngoài ra, dải Bollinger band đang bó hẹp và đường DI+ vẫn đang hướng xuống cho thấy thị trường vẫn khả năng cao vẫn sẽ rung lắc và bám sát đường trung bình động MA20 trong các phiên tới.

Khuyến nghị về giao dịch trên thị trường chứng khoán hôm nay

Trong phiên giao dịch hôm nay, nhà đầu tư được khuyến nghị chỉ giao dịch lướt sóng T+ với tỷ lệ từ 20 – 30% đối với những cổ phiếu vẫn đang thu hút lực cầu tốt, kiểm tra thành công vùng hỗ trợ và đã khả dụng trong tài khoản có thể kể đến như thép.

Cổ phiếu cần quan tâm hôm nay 29/11/2023

Công ty chứng khoán Phú Hưng (PHS) khuyến nghị mua dành cho cổ phiếu TCM ( Công ty CP Dệt may – Đầu tư – Thương mại Thành Công).

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay (29/11/2023): Rung lắc và bám sát đường MA20?

PHS khuyến nghị mua cho cổ phiếu TCM

Trong 10 tháng năm 2023, doanh thu ngành may vẫn là động lực tăng trưởng chính của TCM. Cụ thể, tỷ trọng ngành may chiếm khoảng 76,7% doanh thu thuần, tương đương gần 2.192 tỷ đồng (giảm 24% so với cùng kỳ). Doanh thu từ vải ước đạt gần 454 tỷ đồng (giảm 16%), chiếm khoảng 15,9% doanh thu thuần.

Trong khi đó, giá sợi xuất khẩu Việt Nam khó cạnh tranh với sợi giá rẻ từ Trung Quốc là nguyên nhân chính khiến tỷ trọng ngành sợi vẫn chỉ chiếm 6% trong cơ cấu doanh thu của TCM, tương đương với cùng kỳ năm ngoái nhưng giảm mạnh từ mức 11% vào năm 2021. Tính đến tháng 8/2023, giá bông nhập khẩu đã giảm 33,7% so với cùng kỳ nhờ xu hướng giảm của giá bông thế giới, dự kiến sẽ tác động tốt lên sự hồi phục của ngành sợi trong tương lai.

Về cơ cấu thị trường, Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản vẫn là ba thị trường xuất khẩu lớn nhất của TCM. Trong 10 tháng năm 2023, kim ngạch xuất khẩu hàng dệt may Việt Nam sang Mỹ giảm 19,3% đạt 12 tỷ USD do sức ép tiêu thụ hàng tồn kho tăng cao kỷ lục vào quý III/2022, khiến đơn hàng tại các doanh nghiệp dệt may bị cắt giảm. Qua đó, TCM cũng bị ảnh hưởng theo tình trạng này với doanh thu xuất khẩu sang Mỹ theo chúng tôi ước tính giảm 36,3% còn khoảng 793 tỷ đồng.

Kim ngạch xuất khẩu hàng dệt may Việt Nam sang Hàn Quốc ghi nhận mức sụt giảm thấp hơn với giá trị xuất khẩu đạt ,6 tỷ USD (giảm 6,8%). Trong khi đó, kim ngạch xuất khẩu sang Nhật Bản vẫn giữ ổn định, đạt 3,3 tỷ USD (tăng trưởng nhẹ 0,5%).

Trong 10 tháng năm 2023, TCM ghi nhận mức sụt giảm trong doanh thu xuất khẩu sang Hàn Quốc và Nhật Bản thấp hơn so với thị trường Mỹ, lần lượt đạt 701 tỷ đồng (giảm 15,8% so với cùng kỳ) và 554 tỷ đồng (giảm 24,9%). Ngoài ra, TCM có đối tác chiến lược là E-land cũng giúp ổn định phần nào đơn hàng tại Hàn Quốc.

PHS duy trì khuyến nghị mua đối với TCM tại mức giá hợp lý là 55.300 đồng/CP, tương ứng mức P/E và P/B trượt 2024 lần lượt là 15.5x và 1.7x.

* Những phân tích, nhận định và khuyến nghị về thị trường chứng khoán hôm nay chỉ mang tính chất tham khảo. Nhà đầu tư được khuyến cáo tự chịu trách nhiệm trước quyết định mua bán trên thị trường chứng khoán. Để hạn rủi ro và đầu tư bền vững, nhà đầu tư chỉ nên giành 20 – 30% NAV để “lướt sóng”, phần còn lại để đầu tư giá trị trong trung và dài hạn.

Công ty Cổ phần Đầu tư Stars Capital

Văn phòng giao dịch: Toà Vinaconex2, đường Nghiêm Xuân Yêm, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: 0963307675

Email: Stargroups488@gmail.com

Khách hàng cần tư vấn về thị trường chứng khoán, đầu tư chứng khoán, mã cổ phiếu tiềm năng tại nhóm Zalo: Stars Capital Tư Vấn Chứng Khoán

Khách hàng đang gặp khó khăn về tài chính cần tư vấn giải pháp về dòng tiền, cần cơ cấu doanh nghiệp, cơ cấu tài sản và dịch vụ M&A doanh nghiệp niêm yết có thể trao đổi tại nhóm Zalo: Stars Capital – Cơ Cấu Doanh Nghiệp.