Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay (27/11/2023): Rủi ro vẫn có phần lấn át?

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay (27/11/2023): Rủi ro vẫn có phần lấn át?

Stars Capital – Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay (27/11/2023); thị trường chứng khoán hôm nay tăng hay giảm; cổ phiếu cần quan tâm hôm nay; chỉ số VN-Index hôm nay.

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay (24/11/2023): Kiểm định MA20 ngày tại vùng 1.080-1.085 điểm?

Dự đoán cổ phiếu Vinamilk: Cổ phiếu VNM trên đà hồi phục, khuyến nghị giá mục tiêu 82.600 đồng

Stars Capital cung cấp dịch vụ M&A doanh nghiệp niêm yết trên sàn chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay (27/11/2023)

Quan sát phiên giao dịch trước đó, cho thấy thị trường giằng co quanh ngưỡng 1.085 điểm trước khi đóng cửa tại mốc 1.095.61 điểm, tăng hơn 7 điểm so với phiên trước đó. 12/18 ngành tăng điểm, trong đó ngành Bán lẻ dẫn đầu đà tăng, theo sau là ngành Dịch vụ tài chính. Tuy nhiên số mã giảm áp đảo số mã tăng, cho thấy dòng tiền có sự phân hóa trong từng ngành.

Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này mua ròng trên sàn HSX và bán ròng trên sàn HNX. Lực cầu bắt đáy xuất hiện tại vùng 1.075 – 1.080 điểm.

Trong phiên giao dịch hôm nay, thị trường chứng khoán có thể sẽ tiếp tục đà tăng với thanh khoản vẫn ở mức thấp. Thị trường có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy ngắn hạn cho nên thị trường có thể sẽ tiếp tục giằng co đi ngang với biên độ hẹp trong những phiên giao dịch tới.

Thị trường có thể sẽ duy trì quán tính hồi phục để chỉ số VN-Index kiểm định lại các kháng cự MA5 tại 1.100 điểm và MA10 tại 1.105 điểm. Nếu lực mua ở vùng giá cao tiếp tục được cải thiện, VN-Index sẽ tiếp tục kiểm định kháng cự quan trong hơn là vùng 1.118 điểm của cặp MA50 và MA200 ngày. Ngược lại, nếu lực mua thể hiện xung lực yếu ở vùng giá cao, VN-Index sẽ thoái lui từ kháng cự 1.100-1.105 điểm để kiểm định lại hỗ trợ MA20 tại 1.085 điểm.

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay trên youtue, tiktok

Hiện nay trên kênh Youtube và TikTok của Stars Capital có thực hiện các clip phân tích, nhận định thị trường chứng khoán ngày hôm nay, nhận định thị trường chứng khoán ngày mai, nhận định thị trường chứng khoán tuần tới, đồng thời khuyến nghị các cổ phiếu cần quan tâm. Nhà đầu tư có thể xem thêm tại các đường link dưới đây:

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay youtube: Stars Capital – cơ cấu doanh nghiệp

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay tiktokStars Capital

Phân tích kỹ thuật chứng khoán hôm nay 27/11/2023

Trong phiên giao dịch trước đó, VN-Index điều chỉnh giằng co trong phiên trước khi hồi phục và đảo chiều tăng điểm về cuối phiên. Lực cầu bắt đáy gia tăng quanh ngưỡng hỗ trợ gần 1.065 (+-10) đã giúp cho chỉ số hình thành mẫu nến rút chân và khiến trạng thái thị trường trở nên bớt tiêu cực hơn. Mặc dù vậy với xu hướng giảm điểm trong trung hạn vẫn đóng vai trò chủ đạo, rủi ro mở rộng nhịp điều chỉnh của chỉ số trong các phiên tới vẫn đang có phần lấn át.

Đồ thị giá của chỉ số VN-Index vẫn giao dịch dưới đường trung bình 50 tuần và thị trường vẫn đang trong giai đoạn hồi phục kỹ thuật.

Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục giảm cho thấy các nhà đầu tư vẫn còn thận trọng với diễn biến thị trường hiện tại.

Khuyến nghị về giao dịch trên thị trường chứng khoán hôm nay

Nhà đầu tư ngắn hạn được khuyến nghị bán hạ tỷ trọng các vị thế đã mở trong nhịp hồi phục sớm và chỉ mở mua trở lại quanh ngưỡng hỗ trợ sâu 1.000 (+-15) điểm.

Trong phiên giao dịch hôm nay, nhà đầu tư trung hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức thấp và có thể dừng bán ở giai đoạn hiện tại do rủi ro trung hạn có dấu hiệu giảm dần.

Cổ phiếu cần quan tâm hôm nay 27/11/2023

Công ty chứng khoán Phú Hưng (PHS) khuyến nghị mua cho cổ phiếu GEG (Công ty CP Điện Gia Lai)

Trong 9 tháng đầu năm 2023, GEG ghi nhận doanh thu thuần đi ngang so với cùng kỳ, đạt 1.595 tỷ đồng; tuy nhiên lợi nhuận sau thuế giảm mạnh 68% xuống còn 111 tỷ đồng. Điều này là do geg phải chịu chi phí lãi vay lớn trong kỳ, dưới ảnh hưởng của áp lực lạm phát toàn cầu và sự gia tăng các khoản vay để tài trợ cho dự án mới, bao gồm cả nhà máy điện gió Tân Phú Đông 1, đã đi vào hoạt động từ quý II/2023. Doanh thu thuần và lợi nhuận sau thuế đã đạt lần lượt 69% và 54% so với ước tính của PHS cho năm 2023F và khó có khả năng đạt được mức dự báo cả năm.

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay (27/11/2023): Rủi ro vẫn có phần lấn át?

PHS khuyến nghị mua cho cổ phiếu GEG

Nhà máy điện gió Tân Phú Đông 1, lớn nhất trong danh mục điện gió của GEG với công suất 100 MW, đã nâng tổng sản lượng của công ty lên 869 triệu kWh trong 9 tháng đầu năm (tăng 13%). Tuy nhiên, việc vận hành ở mức giá tạm thời đã khiến giá bán điện gió trung bình giảm mạnh (giảm 14%). Đà giảm này dự kiến sẽ tiếp tục kéo dài đến cuối năm 2023. Việc điều chỉnh hồi tố có thể giúp GEG phục hồi khoản lỗ vì sự chênh lệch giá này, nhưng PHS vẫn chưa phản ánh vào định giá do sự không chắc chắn. Điều này gợi ý khả năng điều chỉnh định giá khi có thêm thông tin cần thiết.

Ngoài ra, giá thủy điện cũng giảm khoảng 10% trong kỳ trong khi giá điện mặt trời không thay đổi. Những chuyển động này nhìn chung khiến doanh thu thuần đi ngang mặc dù sản lượng đã tăng rất đáng kể. Trong khi doanh thu thuần không đổi, chi phí lãi vay tăng nhanh đã làm giảm biên lợi nhuận ròng xuống 7% (giảm từ 21,9% trong 9 tháng năm 2022).

PHS kỳ vọng tình hình có thể cải thiện đáng kể trong năm 2024 nhờ các chính sách hỗ trợ của NHNN. Trên thực tế, lãi suất đang có xu hướng giảm vào cuối năm 2023 (lãi suất niêm yết của VCB giảm xuống 5,1% trong tháng 11 từ mức 5,8% ở tháng 9/2023). Khi đó, cùng với sản lượng và doanh thu cao hơn (nhờ Tân Phú Đông 1), lợi nhuận sau thuế có thể đạt 450 tỷ đồng và cao hơn 116% so với dự báo của PHS cho 2023F.

PHS duy trì khuyến nghị mua đối với GEG ở mức 18.900 đồng/cp, cho thấy tiềm năng tăng giá 42%, mặc dù kết quả của GEG năm 2023 có thể không đạt được mức dự báo nhưng PHS cho rằng triển vọng của GEG cho năm 2024F sẽ khả quan hơn.

Xem chi tiết phân tích chuyên sâu về cổ phiếu GEG tại đây: Tiềm năng cổ phiếu GEG: Có thể tăng giá mạnh trong năm 2024?

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Đầu tư Stars Capital

Văn phòng giao dịch: Toà Vinaconex2, đường Nghiêm Xuân Yêm, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: 0963307675

Email: Stargroups488@gmail.com

Khách hàng cần tư vấn về thị trường chứng khoán, đầu tư chứng khoán, mã cổ phiếu tiềm năng tại nhóm Zalo: Stars Capital Tư Vấn Chứng Khoán

Khách hàng đang gặp khó khăn về tài chính cần tư vấn giải pháp về dòng tiền, cần cơ cấu doanh nghiệp, cơ cấu tài sản và dịch vụ M&A doanh nghiệp niêm yết có thể trao đổi tại nhóm Zalo: Stars Capital – Cơ Cấu Doanh Nghiệp.