Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay (12/10/2023): Rung lắc tại vùng kháng cự 1.150 điểm?

Stars Capital – Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay (12/10/2023); thị trường chứng khoán hôm nay tăng hay giảm; cổ phiếu cần quan tâm hôm nay; chỉ số VN-Index hôm nay.

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay (11/10/2023): Khả năng rung lắc tại vùng 1.156 điểm

Cổ phiếu phiếu cần quan tâm hôm nay (09/10/2023): Cổ phiếu HAH hấp dẫn trong lĩnh vực vận tải, kho bãi

Nhận định thị trường chứng khoán tuần tới (9-13/10/2023): Tạo đáy và phục hồi?

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay (12/10/2023)

Xu hướng hồi phục tiếp tục duy trì ổn định sau khi hình thành đáy điều chỉnh, VNIndex tăng điểm phiên thứ 4 liên tiếp chốt phiên giao dịch tăng hơn 7 điểm và đóng cửa ở 1.150 điểm.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường vẫn đang trong nhịp hồi phục kỹ thuật sau giai đoạn điều chỉnh khá sâu vừa qua. Hiện tại VN-Index đang giao dịch tại vùng kháng cự quanh 1.050 điểm.

Trong thời gian tới, chỉ số được kỳ vọng có thể kiểm định lại ngưỡng 1.170 điểm. Ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn của chỉ số quanh vùng 1.135 điểm.

Xu hướng trung hạn của thị trường đang tiến tới vùng cân bằng mới trong khoảng 1.150 điểm – 1.250 điểm. Tuy nhiên, thị trường đã trải qua những phiên giao dịch với biên độ dao động rộng nên cần thời gian hình thành nền tích lũy mới kéo dài.

Mặc dù thị trường không còn xu hướng uptrend do đã đánh mất các ngưỡng hỗ trợ 1.150 điểm và 1.135 điểm nhưng vận động thị trường trong trung hạn vẫn mang tính chất tích cực.

Trước mắt, thị trường đang có các nhịp tăng, giảm đan xen để hướng tới chặt chẽ dần. VN-Index có thể có những rung lắc tại vùng kháng cự 1.150 điểm.

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay trên youtue, tiktok

Hiện nay trên kênh Youtube của Stars Capital có thực hiện các clip phân tích, nhận định thị trường chứng khoán ngày hôm nay, nhận định thị trường chứng khoán ngày mai, nhận định thị trường chứng khoán tuần tới, đồng thời khuyến nghị các cổ phiếu cần quan tâm. Nhà đầu tư có thể xem thêm tại các đường link dưới đây:

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay youtube: Stars Capital – cơ cấu doanh nghiệp.

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay tiktokStars Capital

Phân tích kỹ thuật chứng khoán hôm nay 12/10/2023

Dự báo phiên giao dịch hôm nay, VN-Index có thể tiếp tục quán tính tăng điểm để kiểm định các kháng cự ngắn hạn tại 1.155 điểm (đỉnh gần nhất) và trung hạn tại 1.165 điểm (MA20, MA100). Khi bước vào vùng cản này, áp lực bán từ vùng giá cao sẽ được thúc đẩy và tạo nên sự giằng co cho thị trường.

Dựa theo phân tích kỹ thuật, thị trường chứng khoán hôm nay có thể sẽ dao động đi ngang, phân hóa quanh mốc 1.160 điểm trong một vài phiên để chờ đợi những thông tin hỗ trợ tiếp theo.

Chất xúc tác cho thị trường chứng khoán thời điểm này có thể đến từ báo cáo kết quả kinh doanh quý 3 năm 2023 của các doanh nghiệp hoặc những biến động từ chứng khoán thế giới.

Khuyến nghị về giao dịch trên thị trường chứng khoán Việt Nam hôm nay

Trong phiên giao dịch trên thị trường chứng khoán hôm nay, khuyến nghị nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế mua đuổi giá cao trong các phiên tăng điểm. Thay vào đó, việc giải ngân chỉ nên thực hiện tại các nhịp rung lắc nhưng với tâm thế thận trọng.

Nhà đầu tư trung, dài hạn tiếp tục nắm giữ danh mục cổ phiếu hiện tại, chờ thị trường tích lũy ổn định trở lại.

Cổ phiếu cần quan tâm hôm nay 12/10/2023

Công ty chứng khoán Phú Hưng (PHS) khuyến nghị mua cổ phiếu MWG (Công ty CP Đầu tư Thế giới Di động) với mức tăng giá tiềm năng là 37,4%

PHS khuyến nghị mua cổ phiếu MWG

Kết thúc quý 2 năm 2023, MWG ghi nhận doanh thu thuần và lợi nhuận sau thuế lần lượt đạt 29.465 tỷ đồng (+8,7% QoQ, -14,2% YoY) và 17,4 tỷ đồng (-18,2% QoQ, -98,5% YoY).

Lợi nhuận hoạt động lũy kế 6 tháng đầu năm của MWG đã giảm 50,4% so với cùng kỳ do tiêu thụ yếu và tác động từ cuộc chiến về giá.

PHS kỳ vọng doanh thu và lợi nhuận sau thuế của MWG trong năm 2023 sẽ lần lượt đạt 109.699 tỷ đồng (-17,8% YoY) và 356 tỷ đồng (-91,3% YoY) do cạnh tranh, sức cầu tiêu thụ yếu dẫn đến chi phí marketing, khuyến mãi tăng cao.

Sử dụng phương pháp Định giá từng phần (SOTP), PHS ước tính giá trị hợp lý là 65.900 đồng/cp. Do đó, PHS đưa ra khuyến nghị mua cổ phiếu MWG với mức tăng giá tiềm năng là 37,4%. Định giá của PHS đã phản ánh con số ước tính dựa trên kịch bản cơ sở trong giai đoạn 5 năm tiếp theo và chưa tính đến các chuỗi Ava.

Tuy nhiên, việc mua cổ phiếu MWG cũng cần nên tính đến những rủi ro như: Suy yếu sức mua do suy thoái kinh tế; Rủi ro hàng tồn kho; Rủi ro thương vụ bán vốn không hoàn thành.

Những cổ phiếu sẽ bị chuyển sang diện kiểm soát từ ngày 12/10/2023

Từ ngày 12/10 tới đây, có 3 mã cổ phiếu sẽ bị chuyển sang diện kiểm soát bao gồm: Cổ phiếu CKG của CTCP Tập đoàn Tư vấn Đầu tư Xây dựng Kiên Giang; Cổ phiếu TAR của CTCP Nông nghiệp Công nghệ cao Trung An; Cổ phiếu DZM của CTCP phần Cơ điện Dzĩ An; Cổ phiếu CTC của CTCP Tập đoàn Hoàng Kim Tây Nguyên.

Theo quy định của pháp luật, các mã cổ phiếu thuộc diện kiểm soát cũng sẽ thuộc diện không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ (vay margin).

Xem thêm: Cổ phiếu phiếu cần quan tâm hôm nay (09/10/2023): Cổ phiếu HAH hấp dẫn trong lĩnh vực vận tải, kho bãi

* Những phân tích, nhận định và khuyến nghị về thị trường chứng khoán hôm nay chỉ mang tính chất tham khảo. Nhà đầu tư được khuyến cáo tự chịu trách nhiệm trước quyết định mua bán trên thị trường chứng khoán.