Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay (11/12/2023), khuyến nghị cổ phiếu SIP

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay (11/12/2023), khuyến nghị cổ phiếu SIP

Stars Capital – Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay (11/12/2023); cổ phiếu cần quan tâm hôm nay; khuyến nghị cổ phiếu SIP.

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay (8/12/2023), khuyến nghị cổ phiếu FRT

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay (7/12/2023) và khuyến nghị cổ phiếu NT2

Stars Capital cung cấp dịch vụ M&A doanh nghiệp niêm yết trên sàn chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay (11/12/2023)

Quan sát phiên giao dịch trước đó, thị trường giằng co khi chỉ số VN-Index gặp khó trước vùng kháng cự 1.120 điểm.

Đáng chú ý, khối ngoại tiếp tục đà bán ròng, gây áp lực lên tâm lý nhà đầu tư, quay sang thực hiện chốt lời ngắn hạn trên nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ.

Nhóm bất động sản và chứng khoán giảm giá, trong khi nhóm cổ phiếu thép và bán lẻ tích cực hơn. Động lực nổi bật hiện nay là việc giải ngân vốn đầu tư công, nhóm cổ phiếu hưởng lợi trực tiếp như xây dựng hạ tầng, vật liệu xấy dựng được sự quan tâm của nhà đầu tư.

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay, có thể VN-Index sẽ tiếp tục đi ngang quanh khu vực 1.120 điểm.

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay trên youtue, tiktok

Hiện nay trên kênh Youtube và TikTok của Stars Capital có thực hiện các clip phân tích, nhận định thị trường chứng khoán ngày hôm nay, nhận định thị trường chứng khoán ngày mai, nhận định thị trường chứng khoán tuần tới, đồng thời khuyến nghị các cổ phiếu cần quan tâm. Nhà đầu tư có thể xem thêm tại các đường link dưới đây:

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay youtube: Stars Capital – cơ cấu doanh nghiệp

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay tiktokStars Capital

Phân tích kỹ thuật chứng khoán hôm nay 11/12/2023

Trong phiên giao dịch hôm nay, nhiều khả năng chỉ số đại diện VN-Index tiếp tục xuất hiện sự rung lắc và có thể có nhịp giảm để kiểm định lại được MA200 ngày tại 1.118 điểm.

Mặc dù vậy, với sự cải thiện tín hiệu kỹ thuật của VN30, đại diện cho nhóm vốn hóa lớn, VN-Index đang có xác suất cao hơn (khoảng 60%) sẽ duy trì đà tăng để hướng lên vùng 1.155 điểm và khoảng 40% khả năng sẽ rơi lại xuống dưới đường MA200 để phát tín hiệu kết thúc nhịp tăng điểm hiện tại.

Khuyến nghị về giao dịch trên thị trường chứng khoán hôm nay

Nhà đầu tư ngắn hạn vẫn có thể giải ngân với quan điểm thận trọng bởi nhịp hồi không phải là xu hướng uptrend tiếp diễn nên sẽ có thể kết thúc bất kỳ thời điểm nào.

Trong trung, dài hạn thị trường dù mất xu hướng uptrend nhưng sẽ đi tìm điểm cân bằng mới và tích lũy lại nên rủi ro trung dài hạn không cao. Nhà đầu tư trung hạn vẫn có thể gia tăng tỷ trọng, hướng giải ngân nên lựa chọn các cổ phiếu đầu ngành có nền tảng cơ bản tốt, các cố phiếu có tiềm năng tăng trưởng ổn định đang vận động trong trạng thái tích lũy hiện nay. Hướng giải ngân có thể nhắm đến nhóm cổ phiếu hưởng lợi từ đầu tư công, bán lẻ và khu công nghiệp.

Cổ phiếu cần quan tâm hôm nay 11/12/2023

Chứng khoán Vietcap đã phân tích, nhận định và khuyến nghị mua cổ phiếu SIP của CTCP Đầu tư Sài Gòn VRG với giá mục tiêu 83.000 đồng/cổ phiếu.

Vietcap khuyến nghị mua cổ phiếu SIP với giá mục tiêu 83.000 đồng/cổ phiếu

Vietcap khuyến nghị mua cổ phiếu SIP với giá mục tiêu 83.000 đồng/cổ phiếu

Cụ thể, ngày 7/12, Chứng khoán Vietcap đã có một số luận điểm cần quan tâm đến cố phiếu SIP. Theo đó, Viepcap khuyến nghị mua SIP nhưng giảm giá mục tiêu thêm 7% xuống còn 83.000 đồng/cổ phiếu so với mức giá trước đây là 89.000 đồng/cổ phiếu (điều chỉnh cho việc phát hành cổ phiếu thưởng và trả cổ tức cổ phiếu vào tháng 9/2023).

Theo Vietcap, việc giả giá mục tiêu chủ yếu do dự báo doanh số cho thuê đất khu công nghiệp giai đoạn 2023-2025 thấp hơn vì nhận thấy doanh số cho thuê đất chậm hơn dự kiến tại các khu công nghiệp của SIP.

Điều này được bù đắp một phần bởi việc Vietcap cập nhật giá mục tiêu đến cuối năm 2024 và tăng mức định giá cho khoản đầu tư của SIP vào các công ty liên kết.

Do đó, Vietcap giảm 14% dự báo lợi nhuận sau thuế sau lợi ích cổ đông thiểu số năm 2023 còn 817 tỷ đồng (-16% YoY), chủ yếu do (1) giả định biên lợi nhuận gộp của mảng khu công nghiệp thấp hơn do điều chỉnh tăng tổng mức đầu tư ở KCN Lộc An – Bình Sơn, và (2) dự báo chi phí tài chính cao hơn.

Trên thị trường chứng khoán, kết thúc phiên giao dịch ngày 8/11/2023, giá cổ phiếu SIP hôm nay đóng cửa tại mốc tham chiếu là 58.500 đồng/cổ phiếu.

* Những phân tích, nhận định và khuyến nghị về thị trường chứng khoán hôm nay chỉ mang tính chất tham khảo. Nhà đầu tư được khuyến cáo tự chịu trách nhiệm trước quyết định mua bán trên thị trường chứng khoán. Để hạn rủi ro và đầu tư bền vững, nhà đầu tư chỉ nên giành 20 – 30% NAV để “lướt sóng”, phần còn lại để đầu tư giá trị trong trung và dài hạn.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Đầu tư Stars Capital

Văn phòng giao dịch: Tầng 4B, Toà B Vinaconex2, KĐTM Kim Văn Kim Lũ, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội

  • Điện thoại: 0963307675
  • stargroups488@gmail.com
  • Khách hàng cần tư vấn về thị trường chứng khoán, đầu tư chứng khoán, mã cổ phiếu tiềm năng tại nhóm Zalo: Stars Capital Tư Vấn Chứng Khoán
  • Khách hàng đang gặp khó khăn về tài chính cần tư vấn về giải pháp về dòng tiền, cần cơ cấu doanh nghiệp, cơ cấu tài sản, dịch vụ M&A doanh nghiệp niêm yết trên sàn chứng khoán trao đổi tại nhóm Zalo: Stars Capital – Cơ Cấu Doanh Nghiệp