Nhận định chứng khoán hôm nay (9/11/2023): Có thể giải ngân theo đà tăng của thị trường

Stars Capital – Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay (9/11/2023); thị trường chứng khoán hôm nay tăng hay giảm; cổ phiếu cần quan tâm hôm nay; chỉ số VN-Index hôm nay.

Nhận định chứng khoán hôm nay (8/11/2023): VN-Index giằng co quanh khu vực 1.080 – 1.090?

Nhận định thị trường chứng khoán tuần tới (6-10/11/2023): Suy giảm đà tăng của nhịp hồi kỹ thuật?

Stars Capital cung cấp dịch vụ M&A doanh nghiệp niêm yết trên sàn chứng khoán

Mua thêm 1,3 triệu cổ phiếu VCG, nhóm quỹ Dragon Capital trở thành cổ đông lớn của Vinaconex

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay (9/11/2023)

Quan sát phiên giao dịch trước đó, cho thấy thị trường bật tăng thoát khỏi trạng thái giằng co nhờ sự tham gia mạnh mẽ của dòng tiền chủ động. Nhóm cổ phiếu bất động sản và chứng khoán như thường lệ khá nhạy với xu hướng, đồng loạt tăng điểm, lan tỏa rộng ra các nhóm ngành còn lại. Nhà đầu tư giải tỏa tâm lý thận trọng và mua đẩy giá.

VN-Index chính phục thành công mốc 1100 điểm, xu hướng phục hồi từ vùng đáy trung hạn vẫn tiếp tục, kéo theo lực mua từ những nhà đầu tư đang quan sát thị trường. Đa số các cổ phiếu đang được hỗ trợ bởi nền giá quanh đường MA 200 ngày.

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay trên youtue, tiktok

Hiện nay trên kênh Youtube và TikTok của Stars Capital có thực hiện các clip phân tích, nhận định thị trường chứng khoán ngày hôm nay, nhận định thị trường chứng khoán ngày mai, nhận định thị trường chứng khoán tuần tới, đồng thời khuyến nghị các cổ phiếu cần quan tâm. Nhà đầu tư có thể xem thêm tại các đường link dưới đây:

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay youtube: Stars Capital – cơ cấu doanh nghiệp

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay tiktokStars Capital

Phân tích kỹ thuật chứng khoán hôm nay 9/11/2023

Về góc nhìn kỹ thuật, VN Index kết phiên với nến xanh tăng điểm mạnh mẽ. Ở cả khung đồ thị ngày và giờ, hầu hết các chỉ báo đều hướng lên tích cực nhờ lực cầu mạnh mẽ và chưa cho tín hiệu tạo đỉnh tiếp theo. Với diễn biến hiện tại, VN Index có thể vẫn sẽ duy trì xu hướng tích cực nhưng sẽ có sự phân hóa trong ngắn hạn.

Khuyến nghị về giao dịch trên thị trường chứng khoán hôm nay

Trong phiên giao dịch hôm nay, khuyến nghị các nhà đầu tư tận dụng những phiên tăng điểm tốt để hiện thực hóa lợi nhuận từng phần, chỉ mua gia tăng từ 10 – 20% đối với cổ phiếu đã khả dụng trong tài khoản và chủ động lên kế hoạch giao dịch ngắn hạn, lướt sóng T+.

Chiến lược giao dịch ngắn hạn có thể giải ngân theo đà tăng của thị trường, quan tâm nhóm cổ phiếu bất động sản, chứng khoán và bán lẻ.

Nhà đầu tư trung hạn tận dụng những phiên điều chỉnh để giải ngân gia tăng vị thế nhóm ngân hàng, bất động sản khu công nghiẹp, xây dựng hạ tầng và cổ phiếu hưởng lợi từ đầu tư công.

Cổ phiếu cần quan tâm hôm nay 9/11/2023

Công ty chứng khoán MB (MBS) khuyến nghị mua đối với cổ phiếu POW

MBS cho rằng, khó khăn của Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (cổ phiếu POW) sẽ cải thiện từ quý 4 năm 2023 khi Cà Mau 2 kết thúc đại tu, Vũng Áng 1 hoàn tất sửa chữa và Nhơn Trạch 2 hoàn thành đại tu cuối tháng 10/2023.

MBS dự báo doanh thu quý 4/2023 có thể đạt 7.246 tỷ đồng, giảm nhẹ 4% so với cùng kỳ (svck), và tăng 27% sv quý trước, lợi nhuận ròng quý 4/2023 giảm 12% svck và tăng 620% sv quý trước đạt 598 tỷ đồng. Theo đó, doanh thu 2023 tăng nhẹ 2% svck, nhưng lợi nhuận ròng 2023 giảm 34% svck đạt 1.339 tỷ đồng do kết quả 9T23 kém khả quan.

Nhìn sang 2024, MBS kỳ vọng doanh thu và lợi nhuận ròng của POW tăng 21%/24% svck. Luận điểm để kỳ vọng là nhu cầu điện phục hồi từ các khu công nghiệp lớn, các nhà máy vận hành trọn vẹn cả năm sau khi đồng loạt sửa chữa lớn trong 2023 và nhóm nhiệt điện dẫn dắt tăng trưởng khi pha El Nino dự kiến kéo dài đến ít nhất cuối Q2/24. Ngoài ra, POW cũng có khả năng ghi nhận thêm lợi nhuận bất thường, bao gồm thoái vốn EVN Việt Lào (300 tỷ) và bồi thường từ Vũng Áng 1.

MBS khuyến nghị mua đối với cổ phiếu POW

MBS đưa ra khuyến nghị MUA đối với cổ phiếu POW, giá mục tiêu 13.700 đồng/cổ phiếu.

Cũng theo MBS, đây là thời điểm thích hợp để tích lũy một doanh nghiệp điện khí hàng đầu, hưởng lợi từ quan điểm phát triển nguồn điện dài hạn của Chính phủ và sở hữu nhiều tiềm năng tăng giá trong dài hạn.

Tuy nhiên, khi đầu tư cổ phiếu POW cũng cần đánh giá các rủi ro giảm giá có thể xảy ra như: Tình trạng thiếu than, khí trầm trọng hơn dự kiến; Tình hình tài chính của EVN chưa được cải thiện, ảnh hưởng đến hiệu quả dòng tiền của doanh nghiệp.

Một số cổ phiếu khác cần quan tâm: SZC, IDC, HDC, DXG, VCB, VND, PNJ, VCG.

* Những phân tích, nhận định và khuyến nghị về thị trường chứng khoán hôm nay chỉ mang tính chất tham khảo. Nhà đầu tư được khuyến cáo tự chịu trách nhiệm trước quyết định mua bán trên thị trường chứng khoán. Để hạn rủi ro và đầu tư bền vững, nhà đầu tư chỉ nên giành 20 – 30% NAV để “lướt sóng”, phần còn lại để đầu tư giá trị trong trung và dài hạn.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Đầu tư Stars Capital

Văn phòng giao dịch: Toà Vinaconex2, đường Nghiêm Xuân Yêm, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: 0963.307.675

Email: Stargroups488@gmail.com

Khách hàng cần tư vấn về thị trường chứng khoán, đầu tư chứng khoán, mã cổ phiếu tiềm năng tại nhóm Zalo: Stars Capital Tư Vấn Chứng Khoán

Khách hàng đang gặp khó khăn về tài chính cần tư vấn giải pháp về dòng tiền, cần cơ cấu doanh nghiệp, cơ cấu tài sản và dịch vụ M&A doanh nghiệp niêm yết có thể trao đổi tại nhóm Zalo: Stars Capital – Cơ Cấu Doanh Nghiệp.