Nhận định chứng khoán hôm nay (30/10/2023): VN-Index tiếp tục gặp áp lực điều chỉnh?

Stars Capital – Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay (30/10/2023); thị trường chứng khoán hôm nay tăng hay giảm; cổ phiếu cần quan tâm hôm nay; chỉ số VN-Index hôm nay.

Nhận định chứng khoán hôm nay (27/10/2023): Khả năng thị trường trở lại downtrend là chưa đáng lo ngại

Stars Capital cung cấp dịch vụ M&A doanh nghiệp niêm yết trên sàn chứng khoán

Giải đáp mọi thắc mắc khi khách hàng mở tài khoản chứng khoán Bản Việt (Vietcap – VCSC)

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay (30/10/2023)

Tuần qua cũng là tuần thứ 2 thị trường giảm mạnh liên tiếp sau khi VN-Index vượt cản 1.150 điểm không thành công, điểm số giảm mạnh làm VN-Index đánh mất các ngưỡng hỗ trợ và trở lại khu vực nền tích lũy cũ (1.000 điểm – 1.100 điểm). Chốt tuần, VN-Index đóng cửa ở 1.060,62 điểm (-47,41 điểm, -4,28%).

Hiện thị tường vẫn đang vận động lỏng lẻo và sẽ cần nhiều thời gian để tìm đến khu vực cân bằng cho quá trình tích lũy.

Xét về ngắn hạn, phiên cuối tuần trước, VN-Index trải qua một nhịp giảm điểm giằng co với biên độ mở rộng trong phiên trước hồi phục và đảo chiều tăng nhẹ về cuối phiên. Áp lực bán suy yếu cùng lực cầu bắt đáy gia về cuối phiên đã giúp cho chỉ số hồi phục trở lại và khiến cho trạng thái thị trường trở nên có phần bớt tiêu cực hơn.

Mặc dù vậy, với xu hướng giảm điểm vẫn tiếp tục đóng vai trò chủ đạo, VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục trải qua áp lực điều chỉnh trong các phiên tiếp theo và kiểm định lại lực cầu quanh vùng đáy cũ hoặc sâu hơn là 990 (+-20).

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay trên youtue, tiktok

Hiện nay trên kênh Youtube của Stars Capital có thực hiện các clip phân tích, nhận định thị trường chứng khoán ngày hôm nay, nhận định thị trường chứng khoán ngày mai, nhận định thị trường chứng khoán tuần tới, đồng thời khuyến nghị các cổ phiếu cần quan tâm. Nhà đầu tư có thể xem thêm tại các đường link dưới đây:

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay youtube: Stars Capital – cơ cấu doanh nghiệp

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay tiktokStars Capital

Phân tích kỹ thuật chứng khoán hôm nay 30/10/2023

Theo phân tích kỹ thuật, xét về khung đồ thị ngày, VN-Index sau khi giảm về khu vực 1.040 điểm tương ứng với mốc 0.786 của thang đo Fibonacci mở rộng đã hình thành nến Dragonfly Doji. Tuy nhiên vẫn còn quá sớm để khẳng định rằng thị trường đã tìm được điểm cân bằng khi chỉ báo quan trọng là MACD ở khung đồ thị ngày vẫn hướng xuống dưới khu vực đáy cũ đã được hình thành trước đó.

Tuy nhiên, ở khung đồ thị giờ, chỉ báo MACD và RSI đồng loạt cho tín hiệu phân kỳ dương cho thấy thị trường có thể sẽ có những phiên bật nảy, phục hồi ngắn.

Dự báo phiên hôm nay, thị trường có thể tiếp nối quán tính hồi phục. Chỉ số VN-Index sẽ tăng và kiểm định kháng cự gần nhất là đường MA5 tại vùng 1.075-1.080 điểm.

Tuy nhiên trong phiên chiều, lượng lớn cổ phiếu giá thấp ngày T+2 sẽ được giao dịch và có thể thử thách lực cầu. Nếu lực mua không đủ mạnh để đối trọng, VN-Index sẽ thu hẹp đà tăng, thậm chí giảm điểm trở lại về phía cuối ngày. Ở kịch bản này, chỉ số cần kiểm định lại vùng hỗ trợ quanh 1.030 điểm.

Khuyến nghị về giao dịch trên thị trường chứng khoán hôm nay

Các chuyên gia khuyến nghị phương pháp giao dịch trên thị trường chứng khoán hôm nay, nếu nhà đầu tư còn tỷ trọng cổ phiếu cao, nên tận dụng những phiên phục hồi để thu gọn lại danh mục. Nhà đầu tư nên hạ tỷ trọng trong các nhịp hồi sớm chỉ trải lệnh từng phần tại các ngưỡng hỗ trợ xa.

Ngược lại, các nhà đầu tư vẫn còn tỷ trọng tiền mặt lớn có thể cân nhắc giải ngân bắt đáy lướt sóng T+ với tỷ trọng nhỏ từ 10 – 20% đối với các nhóm ngành đang thu hút dòng tiền, phản ứng nhanh nhạy với thị trường như bất động sản, chứng khoán.

Cổ phiếu cần quan tâm hôm nay 30/10/2023

Công ty cổ phần Chứng khoán Bản Việt (VCSC; HOSE: VCI) khuyến nghị về cổ phiếu ACB của Ngân hàng TMCP Á Châu

Theo VCI, ACB có lợi nhuận phù hợp với kỳ vọng và NIM giảm so với quý trước.

Mới đây, ACB đã công bố kết quả kinh doanh 9 tháng đầu năm 2023 (9T 2023) với thu nhập thuần từ hoạt động kinh doanh (TOI) đạt 24,4 nghìn tỷ đồng (+16,8% YoY) và lợi nhuận sau thuế đạt 12,0 nghìn tỷ đồng (+11,3% YoY), lần lượt hoàn thành 72,3% và 76,7% dự báo cả năm của VCI.

Theo đó, lợi nhuận quý 3/2023 của ACB đạt 4,0 nghìn tỷ đồng (+4,4% QoQ & +12,6% YoY). VCI nhận thấy không có thay đổi đáng kể đối với dự báo lợi nhuận của cho ACB, dù cần thêm đánh giá chi tiết.

Theo VCI, tăng trưởng tín dụng hợp nhất 9T 2023 của ACB đạt 8,7% so với hạn mức tín dụng là 14,5%. Tính riêng trong quý 3/2023, tăng trưởng tín dụng đạt 3,62%. VCI lưu ý rằng ACB không có trái phiếu doanh nghiệp nào trong dư nợ tín dụng của ngân hàng.

Tăng trưởng tiền gửi khách hàng trong 9T 2023 đạt 7,6% so với dự báo cả năm của VCI là 10,0% YoY và phù hợp với mức tăng trưởng tín dụng. Tỷ lệ CASA quý 3/2023 của ACB giảm nhẹ xuống 20,6% từ mức 20,9% trong quý 2/2023.

* Những phân tích, nhận định và khuyến nghị về thị trường chứng khoán hôm nay chỉ mang tính chất tham khảo. Nhà đầu tư được khuyến cáo tự chịu trách nhiệm trước quyết định mua bán trên thị trường chứng khoán. Do đó, nhà đầu tư chỉ nên giành 20 – 30% NAV để “lướt sóng”, phần còn lại để đầu tư giá trị thì sẽ bền vững hơn.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Đầu tư Stars Capital

Văn phòng giao dịch: Toà Vinaconex2, đường Nghiêm Xuân Yêm, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: 0963307675

Email: Stargroups488@gmail.com

Khách hàng cần tư vấn về thị trường chứng khoán, đầu tư chứng khoán, mã cổ phiếu tiềm năng tại nhóm Zalo: Stars Capital Tư Vấn Chứng Khoán

Khách hàng đang gặp khó khăn về tài chính cần tư vấn giải pháp về dòng tiền, cần cơ cấu doanh nghiệp, cơ cấu tài sản và dịch vụ M&A doanh nghiệp niêm yết có thể trao đổi tại nhóm Zalo: Stars Capital – Cơ Cấu Doanh Nghiệp.