Nhận định chứng khoán hôm nay (27/10/2023): Khả năng thị trường trở lại downtrend là chưa đáng lo ngại

Stars Capital – Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay (27/10/2023); thị trường chứng khoán hôm nay tăng hay giảm; cổ phiếu cần quan tâm hôm nay; chỉ số VN-Index hôm nay.

Nhận định chứng khoán hôm nay (26/10/2023): Cơ hội mua cổ phiếu tốt cho nhà đầu tư trung và dài hạn

Nhận định chứng khoán hôm nay (25/10/2023): Cẩn thận với phiên hồi kỹ thuật?

Stars Capital cung cấp dịch vụ M&A doanh nghiệp niêm yết trên sàn chứng khoán

Giải đáp mọi thắc mắc khi khách hàng mở tài khoản chứng khoán Bản Việt (Vietcap – VCSC)

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay (27/10/2023)

Quan sát phiên  giao dịch trước đó, cho thấy thị trường bất ngờ giảm rất mạnh trong bối cảnh VN-Index đang dần hình thành nền tích lũy nhỏ để hồi phục, phiên giảm điểm mạnh làm Vn-Index đánh mất các ngưỡng hỗ trợ cơ bản tại 1.100 điểm và 1.070 điểm. Chốt phiên giao dịch VN-Index giảm hơn 46 điểm, đóng cửa ở 1.055 điểm.

Trong ngắn hạn, động lực giảm điểm vẫn còn mạnh và ngưỡng hỗ trợ gần cho VN-Index là vùng 1.015 điểm – 1.045 điểm. Với diễn biến giảm mạnh, thị trường đang trong trạng thái quá bán và có thể hồi phục bất kỳ thời điểm nào tuy nhiên mọi nhịp hồi phục đều mang tính kỹ thuật và thường kết thúc bất ngờ khó dự báo.

Về góc nhìn trung hạn, với việc VN-Index thủng hỗ trợ 1.150 điểm và 1.135 điểm lần thứ 2 và hồi phục yếu xác nhận xu hướng uptrend của thị trường đã kết thúc. Thị trường sẽ vận động để tiến tới vùng cân bằng mới và tích lũy lại.

VN-Index đang trở lại khu vực tích lũy trung hạn trước đây (1.000 điểm – 1.100 điểm) và rất có khả năng thị trường sẽ tích lũy lại quanh khu vực này một lần nữa. VN-Index hiện vẫn nằm trên ngưỡng 1.000 điểm nên chưa trở lại xu hướng Downtrend và khả năng thị trường trở lại downtrend là chưa đáng lo ngại.

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay, chỉ số VN-Index có thể tiếp tục chịu quán tính giảm trong phiên sáng, tiến gần vùng hỗ trợ tiếp theo tại 1.025-1.030 điểm. Hy vọng lực mua bắt đáy sẽ tiếp tục được thúc đẩy từ vùng giá thấp để đối trọng lại lực bán ra. Nếu lực mua đủ mạnh để thiết lập cân bằng ngắn hạn, VN-Index có thể sẽ thu hẹp đà giảm, thậm chí tăng điểm trở lại sau đó. Ngưỡng kháng cự gần nhất của chỉ số đang nằm tại 1.080 điểm.

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay trên youtue, tiktok

Hiện nay trên kênh Youtube của Stars Capital có thực hiện các clip phân tích, nhận định thị trường chứng khoán ngày hôm nay, nhận định thị trường chứng khoán ngày mai, nhận định thị trường chứng khoán tuần tới, đồng thời khuyến nghị các cổ phiếu cần quan tâm. Nhà đầu tư có thể xem thêm tại các đường link dưới đây:

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay youtube: Stars Capital – cơ cấu doanh nghiệp

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay tiktokStars Capital

Phân tích kỹ thuật chứng khoán hôm nay 27/10/2023

Về góc nhìn kỹ thuật, VN-Index mở gáp giảm điểm mạnh từ đầu phiên và đã xuất hiện tín hiệu bán tháo. Xét về khung đồ thị ngày, 2 chỉ báo MACD và RSI đều hướng xuống tiêu cực và có xu hướng giảm dưới vùng đáy cũ đã được tạo lập cho thấy thanh khoản bán chủ động vẫn có thể tiếp tục gia tăng mạnh trong ngắn hạn.

Theo lý thuyết sóng Elliott, VN-Index đang nằm trong nhịp sóng đẩy thứ 3 và với diễn biến hiện tại, xác suất chỉ số chung giảm về khu vực 1.040 điểm và xa hơn là 1.010 điểm tương ứng với mốc 0.786 và 1.0 của thang đo Fibonacci mở rộng là cần được tính đến.

Khuyến nghị về giao dịch trênthị trường chứng khoán hôm nay

Thị trường đã quay trở lại vùng tích lũy trung hạn trước đây và trong ngắn hạn VN-Index vẫn có thể tiếp tục giảm điểm nhưng với trạng thái quá bán thị trường có thể phục hồi kỹ thuật tuy nhiên hàm chứa rủi ro. Do đó, nhà đầu tư đang nắm giữ cổ phiếu nên hạn chế bán ra, thậm chí mạo hiểm mua thêm 30% – 40% lượng tiền mặt đang có trong phiên ngay khi thị trường chung giảm sâu.

Nhà đầu tư ngắn hạn chưa mua mới nên tạm thời đứng ngoài theo dõi diễn biến thị trường. Nhà đầu tư trung dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ danh mục chờ thị trường tích lũy ổn định trở lại.

Cổ phiếu cần quan tâm hôm nay 2710/2023

Công ty Chứng khoán Tiên Phong (TPS) khuyến nghị mua cổ phiếu ACB (Ngân hàng TMCP Á Châu)

Tính từ đầu năm đến ngày 24/10/2023, giá cổ phiếu ACB đã tăng 19,7%, cao hơn so với mức tăng 9,81% của VN-Index nhưng thấp hơn so với mức tăng 21,62% của ngành ngân hàng.

Năm 2023 được xem là một năm khá thách thức với nền kinh tế nói chung và ngành ngân hàng nói riêng khi lãi suất có sự biến động mạnh, tăng trưởng tín dụng chậm lại và xu hướng nợ xấu đang có dấu hiệu gia tăng. Tuy nhiên, ACB vẫn tăng trưởng khá ấn tượng.

Với sự tăng trưởng vững chắc của lợi nhuận sau thuế trong 9 tháng đầu năm 2023, cùng với sự thận trọng trong chiến lược kinh doanh của ban lãnh đạo, ACB được kỳ vọng tiếp tục duy trì lợi thế cạnh tranh như một trong số những ngân hàng tư nhân dẫn đầu trên thị trường.

TPS ưa thích cổ phiếu ACB bởi đây là doanh nghiệp có sự phát triển ổn định với tỷ suất sinh lời (ROE) vượt trội trong số các ngân hàng niêm yết.

Bên cạnh đó, việc tập trung vào mảng ngân hàng bán lẻ và nhóm doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ củng cố lợi thế về chi phí vốn và tạo ra sự tăng trưởng về thu nhập cho ACB trong trung hạn. Do đó, TPS giữ nguyên giá mục tiêu cho ACB là 29.000 đồng/cp.

Rủi ro đầu tư: Xu hướng nợ xấu tiếp tục gia tăng làm ảnh hưởng đến dự phòng rủi ro tín dụng. Tăng trưởng tín dụng phục hồi thấp hơn kỳ vọng.

* Những phân tích, nhận định và khuyến nghị về thị trường chứng khoán hôm nay chỉ mang tính chất tham khảo. Nhà đầu tư được khuyến cáo tự chịu trách nhiệm trước quyết định mua bán trên thị trường chứng khoán. Do đó, nhà đầu tư chỉ nên giành 20 – 30% NAV để “lướt sóng”, phần còn lại để đầu tư giá trị thì sẽ bền vững hơn.

Thông tin liên hệ:Công ty Cổ phần Đầu tư Stars Capital

Văn phòng giao dịch: Toà Vinaconex2, đường Nghiêm Xuân Yêm, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: 0963307675

Stargroups488@gmail.com

Khách hàng cần tư vấn về thị trường chứng khoán, đầu tư chứng khoán, mã cổ phiếu tiềm năng tại nhóm Zalo: Stars Capital Tư Vấn Chứng Khoán

Khách hàng đang gặp khó khăn về tài chính cần tư vấn giải pháp về dòng tiền, cần cơ cấu doanh nghiệp, cơ cấu tài sản và dịch vụ M&A doanh nghiệp niêm yết có thể trao đổi tại nhóm Zalo: Stars Capital – Cơ Cấu Doanh Nghiệp.