Nhận định chứng khoán hôm nay 20/12/2023, khuyến nghị mua cổ phiếu HPG

Nhận định chứng khoán hôm nay 20/12/2023, khuyến nghị mua cổ phiếu HPG

Stars Capital – Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay (20/12/2023); cổ phiếu cần quan tâm hôm nay; khuyến nghị mua cổ phiếu HPG.

Chứng khoán hôm nay 19/12/2023, khuyến nghị mua cổ phiếu STB

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay (14/12/2023), khuyến nghị cổ phiếu MSN

Stars Capital cung cấp dịch vụ M&A doanh nghiệp niêm yết trên sàn chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay (20/12/2023)

Quan sát diễn biến phiên trước đó, có thể thấy xác suất cao thị trường sẽ sớm xuất hiện các phiên hồi phục trở lại. Đây sẽ là cơ hội tốt đối với các chiến lược đầu tư giao dịch T+.

VN-Index đã cho phản ứng hồi phục tương đối tích cực sau khi tiếp cận sát 1.080 điểm và hình thành nên mẫu nến rút chân, thể hiện diễn biến tâm lý có phần chủ động hơn từ phe mua.

Những tín hiệu trên sẽ củng cố tâm lý của các nhà đầu tư đang duy trì vị thế nắm giữ cổ phiếu, khi mà đà bán ròng của khối ngoại tính đến hôm nay vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Mặc dù vậy, VN-Index sẽ khó có khả năng tăng điểm bứt phá trong các nhịp tới do xu hướng giảm điểm trong trung hạn vẫn đang là chủ đạo và VN-Index có thể sẽ quay trở lại kiểm định ngưỡng cận dưới của vùng hỗ trợ 1.080 (+/-15) điểm.

Với diễn biến hiện tại, xác suất cao thị trường sẽ sớm xuất hiện các phiên hồi phục và đây sẽ là cơ hội tốt đối với các chiến lược đầu tư giao dịch T+.

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay trên youtue, tiktok

Hiện nay trên kênh Youtube và TikTok của Stars Capital có thực hiện các clip phân tích, nhận định thị trường chứng khoán ngày hôm nay, nhận định thị trường chứng khoán ngày mai, nhận định thị trường chứng khoán tuần tới, đồng thời khuyến nghị các cổ phiếu cần quan tâm. Nhà đầu tư có thể xem thêm tại các đường link dưới đây:

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay youtube: Stars Capital – cơ cấu doanh nghiệp

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay tiktokStars Capital

Phân tích kỹ thuật chứng khoán hôm nay 20/12/2023

Quan sát kỹ thuật trước phiên giao dịch hôm nay, cho thấy lực cầu được đẩy mạnh vào cuối phiên sau khi chỉ số kiểm nghiệm lại vùng kháng cự 1.080-1.085 điểm. Trên khung đồ thị giờ, chỉ số VN-Index đã hình thành mẫu hình đảo chiều tăng giá (Bullish Fakey pattern) cho thấy tín hiệu đang có sự cải thiện tích cực.

Điều này cho thấy VN-Index có thể tiếp tục hồi phục để hướng lên vùng 1.100-1.105 điểm trong những phiên tới. Tại đây, chỉ số cần kiểm nghiệm lại cung, cầu trước khi quay lại vùng 1.115 điểm.

Khuyến nghị về giao dịch trên thị trường chứng khoán hôm nay

Trong phiên giao dịch hôm nay, nhà đầu tư có thể cân nhắc giải ngân đối với các cổ phiếu cho tín hiệu kiểm tra thành công vùng hỗ trợ và thu hút lực cầu trở lại.

Nhà đầu tư chỉ nên cân nhắc giải ngân tỷ trọng nhỏ khoảng 20% danh mục cho hoạt động lướt T+. Trong đó, ưu tiên nhóm chứng khoán, thép và bất động sản như VND, SHS, HSG, NKG, DIG, DXG.

Cổ phiếu cần quan tâm hôm nay 20/12/2023

Cổ phiếu cần quan tâm hôm nay cổ phiếu HPG của Tập đoàn Hòa Phát khi Công ty chứng khoán KBSV khuyến nghị mua dành cho cổ phiếu này.

Nhận định chứng khoán hôm nay 20/12/2023, khuyến nghị mua cổ phiếu HPG

KBSV khuyến nghị mua cổ phiếu HPG

Theo ước tính của KBSV, công suất sản xuất HRC ở mức 100% trong quý IV/2023 (tương đương 750.000 tấn/quý), cùng với đó là tiêu thụ thép xây dựng tiếp tục được cải thiện nhờ xu hướng tích trữ hàng tồn kho của các đại lý trước khi HPG điều chỉnh giá bán.

KBSV ước tính biên lãi gộp HPG suy giảm trong quý IV/2023 do giá quặng sắt và than cốc ước tính tăng trung bình 9% và 30% so với quý trước.

Theo KBSV, giá nhập khẩu cạnh tranh tiếp tục tạo lợi thế xuất khẩu tới các thị trường Mỹ, EU, đồng thời sản lượng sẽ được duy trì nhờ động lực gia tăng hàng tồn kho của các nhà phân phối trước mùa xây dựng.

Thị trường Bất động sản Dân cư tại Việt Nam có những dấu hiệu hồi phục trong quý IV/2023 khi giá trên thị trường thứ cấp đã tạo đáy và số lượng giao dịch đất nền gia tăng. Kỳ vọng ngành Bất động sản dần hồi phục từ quý II/2024.

Do đó, KBSV duy trì khuyến nghị mua với HPG, với lợi nhuận kỳ vọng ở mức 21% so với giá đóng cửa ngày 18/12/2023.

Trên thị trường chứng khoán, kết thúc phiên giao dịch ngày 19/12/2023, giá cổ phiếu HPG hôm nay tăng 2,26% đạt 27.200 đồng/cổ phiếu.

* Những phân tích, khuyến nghị trên chỉ mang tính chất tham khảo. Nhà đầu tư được khuyến cáo tự chịu trách nhiệm trước quyết định mua bán trên thị trường.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Đầu tư Stars Capital

Văn phòng giao dịch: Tầng 4B, Toà B Vinaconex2, KĐTM Kim Văn Kim Lũ, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội

  • Điện thoại: 0963307675
  • stargroups488@gmail.com
  • Khách hàng cần tư vấn về thị trường chứng khoán, đầu tư chứng khoán, mã cổ phiếu tiềm năng tại nhóm Zalo: Stars Capital Tư Vấn Chứng Khoán
  • Khách hàng đang gặp khó khăn về tài chính cần tư vấn về giải pháp về dòng tiền, cần cơ cấu doanh nghiệp, cơ cấu tài sản, dịch vụ M&A doanh nghiệp niêm yết trên sàn chứng khoán trao đổi tại nhóm Zalo: Stars Capital – Cơ Cấu Doanh Nghiệp