Nhận định chứng khoán hôm nay (20/10/2023): Cơ hội mua nắm giữ trung và dài hạn

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay (20/10/2023)

Sau những nỗ lực hồi phục bất thành trong phiên, VN-Index đảo chiều lao dốc mạnh về cuối phiên. Phe bán vẫn tiếp tục duy trì sự áp đảo so với bên mua, bất chấp lực cầu bắt đáy nhập cuộc tại ngưỡng hỗ trợ gần 1085 (+-5), cho thấy diễn biến tâm lý tiêu cực của thị trường trong ngày đáo hạn phái sinh.

Thị trường đang trong giai đoạn biến động mạnh, các nhóm cổ phiếu dù có nền tảng kinh doanh cơ bản cũng bị giảm giá dưới tác động của tâm lý giao dịch. VN-Index bị mất thành quả tăng giá trong quý 3 vừa qua và quay lại mốc điểm số hơn ba tháng trước trong trạng thái thận trọng cao của nhà đầu tư.

Mặc dù khả năng xuất hiện nhịp hồi phục kỹ thuật tại vùng hỗ trợ quanh 1085 (+-5) vẫn để ngỏ, rủi ro chỉ số mở rộng nhịp điều chỉnh xuống ngưỡng xa hơn tại 1055(+-10) vẫn ở mức cao.

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay trên youtue, tiktok

Hiện nay trên kênh Youtube của Stars Capital có thực hiện các clip phân tích, nhận định thị trường chứng khoán ngày hôm nay, nhận định thị trường chứng khoán ngày mai, nhận định thị trường chứng khoán tuần tới, đồng thời khuyến nghị các cổ phiếu cần quan tâm. Nhà đầu tư có thể xem thêm tại các đường link dưới đây

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay youtube: Stars Capital – cơ cấu doanh nghiệp

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay tiktokStars Capital

Phân tích kỹ thuật chứng khoán hôm nay 20/10/2023

Theo quan điểm kỹ thuật trước phiên giao dịch chứng khoán hôm nay, VN-Index có phiên giảm điểm thứ tư liên tiếp. Khối lượng giao dịch gia sụt giảm xuống dưới mức bình quân 10 và 20 phiên, hàm ý dòng tiền có dấu hiệu thận trọng.

Chỉ số giảm thủng hỗ trợ tâm lý 1.100 điểm và duy trì đóng cửa dưới MA5, cùng với đường MA5 tạo trạng thái phân kỳ âm so với MA20, cho thấy xu hướng giảm còn tiếp diễn.

Hơn nữa, đường MACD hướng xuống dưới Signal duy trì tín hiệu bán và đường –DI có tín hiệu nới rộng khoảng cách lên phía trên so với +DI, cho thấy áp lực giảm điểm vẫn hiện hữu và chỉ số có thể chịu sức ép giảm về vùng hỗ trợ 1.070 – 1.080 điểm (vùng đỉnh tháng 4) hoặc xa hơn là vùng 1.020 – 1.030 điểm (vùng đáy tháng 3).

Khuyến nghị về giao dịch trên thị trường chứng khoán hôm nay

Khuyến nghị về phương pháp giao dịch trên thị trường chứng khoán hôm nay, nhà đầu tư ngắn hạn vẫn giữ tỉ trọng danh mục ở mức an toàn nhằm hạn chế rủi ro từ thị trường chung.

VN-Index rời xa mốc 1.100 điểm và quán tính có thể làm giá cổ phiếu có thể bị chiết khấu thêm trong phiên phiên giao dịch cuối tuần. Tuy nhiên việc giá giảm nhanh có thể làm xuất hiện cơ hội giải ngân cho nhà đầu tư trung dài hạn.

Thị trường đang chờ đợi những tin tức kết quả kinh doanh quý 3 của các doanh nghiệp niêm yết với kỳ vọng lợi nhuận doanh nghiệp cải thiện do chính sách lãi suất thấp thời gian qua, cũng như các giải pháp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Vùng mua tiềm năng cho các cổ phiếu cơ bản với giá chiết khấu tốt khi VN-Index giao dịch trong biên độ 1.070-1.100 điểm. Danh mục trung dài hạn quan tâm nhóm cổ phiếu ngân hàng, khu công nghiệp và xây dựng hạ tầng.

Cổ phiếu cần quan tâm hôm nay 19/10/2023

Công ty Chứng khoán Vietcap (VCI) điều chỉnh khuyến nghị từ mua xuống khả quan cổ phiếu MWG (Thế Giới Di Động)

VCI tăng giá mục tiêu cho cổ phiếu MWG thêm 12% nhưng điều chỉnh khuyến nghị từ mua xuống khả quan do giá cổ phiếu này đã tăng ~30% trong 4 tháng qua.

VCI điều chỉnh khuyến nghị từ mua xuống khả quan do giá cổ phiếu MWG

Giá mục tiêu cao hơn của VCI được thúc đẩy bởi việc VCI tăng dự báo lợi nhuận sau thuế cho Bách Hóa Xanh trong giai đoạn 2023-32 thêm 76%, tương ứng với doanh thu/cửa hàng tăng mạnh hơn dự kiến trong 7 tháng đầu năm 2023.

Trong khi đó, VCI giảm dự báo thu nhập ròng giai đoạn 2023 -27 của Thế Giới Di Động & Điện Máy Xanh thêm 14% do biên lợi nhuận thấp hơn dự kiến trong quý 2/2023.

VCI giảm dự báo lợi nhuận sau thuế sau lợi ích CĐTS năm 2023 của MWG thêm 27% nhưng tăng dự báo năm 2024/25 thêm 4%/1%. .

Công ty CK Yuanta Việt Nam (FSC) khuyến nghị có thể mua và nắm giữ nhóm Dịch vụ dầu khí

Mức Sector Rating của nhóm dịch vụ dầu khí ở mức 66 điểm cho nên FSC đánh giá trung tính mức xếp hạng tăng trưởng của nhóm cổ phiếu này. Giá dầu Brent vẫn duy trì xu hướng tăng ngắn hạn khi căng thẳng địa chính trị tiếp tục leo thang. Trong khi đó, dữ liệu tồn kho của Mỹ đã giảm mạnh cho thấy nhu cầu dầu được dự báo sẽ tiếp tục tăng cao.

Ngoài ra, dự báo giá dầu Brent có thể duy trì trên mức 85 USD trong năm 2024 được xem là động lực chính cho nhóm Dịch vụ dầu khí. Trợ lực từ dự án Block B Ô Môn cũng được xem là yếu tố kịch thích đà tăng trưởng của nhóm cổ phiếu này.

Chỉ số nhóm Dịch vụ dầu khí đóng của tăng 1,2% với khối lượng giao dịch tăng mạnh, vượt trội so với diễn biến thị trường chung.

Đồng thời, đồ thị giá vẫn trên đường trung bình 20 phiên và vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực. Xu hướng ngắn hạn của chỉ số nhóm Dịch vụ dầu khí vẫn duy trì ở mức TĂNG. Do đó, FSC khuyến nghị các nhà đầu tư có thể mua và nắm giữ nhóm Dịch vụ dầu khí trong ngắn và trung hạn.

Cổ phiếu mạnh nhất nhóm: PVS, PVD.

* Những phân tích, nhận định và khuyến nghị về thị trường chứng khoán hôm nay chỉ mang tính chất tham khảo. Nhà đầu tư được khuyến cáo tự chịu trách nhiệm trước quyết định mua bán trên thị trường chứng khoán. Do đó, nhà đầu tư chỉ nên giành 20 – 30% NAV để “lướt sóng”, phần còn lại để đầu tư giá trị thì sẽ bền vững hơn.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Đầu tư Stars Capital

Văn phòng giao dịch: Toà Vinaconex2, đường Nghiêm Xuân Yêm, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: 0984 168 913

Stargroups488@gmail.com

Khách hàng cần tư vấn về thị trường chứng khoán, đầu tư chứng khoán, mã cổ phiếu tiềm năng tại nhóm Zalo: Stars Capital Tư Vấn Chứng Khoán

Khách hàng đang gặp khó khăn về tài chính cần tư vấn giải pháp về dòng tiền, cần cơ cấu doanh nghiệp, cơ cấu tài sản và dịch vụ M&A doanh nghiệp niêm yết có thể trao đổi tại nhóm Zalo: Stars Capital – Cơ Cấu Doanh Nghiệp.