Nhận định chứng khoán hôm nay 2/1/2024, khuyến nghị mua cổ phiếu FMC

Nhận định chứng khoán hôm nay 2/1/2024, khuyến nghị mua cổ phiếu FMC

Stars Capital – Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay (2/1/2024); cổ phiếu cần quan tâm hôm nay; khuyến nghị cổ phiếu FMC.

Nhận định chứng khoán hôm nay 29/12/2023, khuyến nghị mua cổ phiếu KDH

Nhận định chứng khoán hôm nay 28/12/2023, khuyến nghị mua cổ phiếu VHM

Nhận định chứng khoán hôm nay 27/12/2023, khuyến nghị mua cổ phiếu GAS

Stars Capital cung cấp dịch vụ M&A doanh nghiệp niêm yết trên sàn chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay (2/1/2024)

Thị trường biến động hẹp trở lại trong phiên giao dịch cuối cùng của năm dương lịch. Chỉ số VN-Index đóng cửa phiên với mức tăng 0.09% dừng tại 1129.93 điểm, chỉ số HNX-Index giảm 0.13%, chỉ số Upcom-Index tăng 0.08%. Giá trị giao dịch đạt 18,146 tỷ đồng trên cả 3 sàn.

Năm 2023 là năm thứ 2 mà ngành bất động sản chống chọi với sự sút giảm doanh số, với những hệ lụy kéo theo như khó khăn trong việc trả nợ trái phiếu đến hạn… Với trọng số lớn trong rổ VN-Index, khó khăn của ngành bất động sản tác động khá rõ lên thị trường chứng khoán.

Đựọc hỗ trợ bởi những chính sách điều hành kinh tế vĩ mô, hạ lãi suất cho vay, tháo gỡ khó khăn pháp lý, cổ phiếu bất động sản đã có sự phục hồi đáng kể, góp phần cải thiện tâm lý thị trường. VN-Index thoát đáy và đi lên mạnh trong hai tháng cuối năm, kỳ vọng sẽ quay lại chu kỳ tăng trưởng từ năm 2024.

Kênh đầu tư cổ phiếu là một lựa chọn khả quan hiện nay với dòng tiền từ nhà dầu tư cá nhân, khi mà kênh gửi tiết kiệm đang có mức lợi suất thấp.

Trong phiên giao dịch đầu tiên của năm 2024, thị trường có thể sẽ điều chỉnh vào nửa đầu phiên giao dịch và có thể quay trở lại đà tăng vào cuối phiên.

Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn vẫn có thể sẽ đóng vai trò dẫn dắt thị trường và thu hút dòng tiền chính trong những phiên tới, nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa cũng có dấu hiệu có khả năng sớm bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực.

Mức kháng cự gần nhất của chỉ số VN-Index là 1,131 điểm. Tuy nhiên, VN-Index có thể sớm vượt hoàn toàn mức kháng cự này với sự dẫn dắt từ nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn và vừa trong những phiên tới. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tăng mạnh cho thấy các nhà đầu tư đang lạc quan hơn với diễn biến thị trường hiện tại.

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay trên youtue, tiktok

Hiện nay trên kênh Youtube và TikTok của Stars Capital có thực hiện các clip phân tích, nhận định thị trường chứng khoán ngày hôm nay, nhận định thị trường chứng khoán ngày mai, nhận định thị trường chứng khoán tuần tới, đồng thời khuyến nghị các cổ phiếu cần quan tâm. Nhà đầu tư có thể xem thêm tại các đường link dưới đây:

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay youtube: Stars Capital – cơ cấu doanh nghiệp

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay tiktokStars Capital

Phân tích kỹ thuật chứng khoán hôm nay 2/1/2024

Theo quan điểm phân tích kỹ thuật, trong phiên đầu năm 2024, sự suy yếu trong quán tính tăng của rổ VN30 có thể khiến nhóm vốn hóa lớn dẫn dắt VN-Index điều chỉnh giảm. Khi đó, chỉ số sẽ kiểm định hỗ trợ ngắn hạn MA5 và trung hạn MA200 đang nằm tại 1.123-1.125 điểm. Nếu lực bán không mạnh, thể hiện bởi (những) phiên giảm nhẹ với thanh khoản thấp, giúp ngưỡng hỗ trợ nói trên không bị vi phạm, VN-Index sẽ có cơ hội đảo chiều tăng trở lại sau đó để hướng lên kháng cự MA100 ở vùng 1.145 điểm.

Khuyến nghị về giao dịch trên thị trường chứng khoán hôm nay

Chiến lược giao dịch hợp lý là đầu tư theo xu hướng, nắm giữ danh mục trung dài hạn, quan tâm nhóm cổ phiếu chứng khoán, bán lẻ, ngân hàng, xây dựng hạ tầng và cổ phiếu khu công nghiệp.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua đuổi trong các nhịp hồi phục sớm, có thể cân nhắc bán hạ tỷ trọng các vị thế đã mở tại vùng 1150 (+-15), và chỉ mở mua trở lại khi chỉ số về 1085 (+-15).

Cổ phiếu cần quan tâm hôm nay 2/1/2024

Chứng khoán KBSV khuyến nghị mua cổ phiếu FMC của CTCP Thực phẩm Sao Ta

Nhận định chứng khoán hôm nay 2/1/2024, khuyến nghị mua cổ phiếu FMC

KBSV khuyến nghị mua cổ phiếu FMC

Kết thúc quý 3/2023, FMC ghi nhận 1,793 tỷ đồng doanh thu thuần, tăng 2% YoY. Lợi nhuận gộp doanh nghiệp đạt 184 tỷ đồng, biên lợi nhuận gộp đạt 10.3% mặc dù thu hẹp giảm 60bps YoY nhưng đã cải thiện mạnh mẽ 170bps QoQ. Công ty ghi nhận lợi nhuận sau thuế hợp nhất đạt 89 tỷ đồng, tăng 12% YoY. Kết quả ghi nhận tích cực nhờ sản lượng hồi phục, biên lợi nhuận cải thiện đồng thời quản lý chặt chẽ các chi phí.

Trong khi thị trường xuất khẩu chính là Mỹ gặp khó do lạm phát cao, nhu cầu yếu, cạnh tranh gay gắt từ tôm giá rẻ của Ấn Độ và Ecuador, nhiều doanh nghiệp xuất khẩu tôm gặp khó. FMC đã tìm được hướng đi mới cho mình là thị trường Nhật Bản với lợi thế sản phẩm chế biến sâu đáp ứng được yêu cầu của thị trường khó tính này. Nhờ vậy doanh số và sản lượng đã phục hồi mạnh hơn so với ngành.

KBSV kỳ vọng biên lợi nhuận gộp của FMC sẽ tiếp tục cải thiện trong thời gian tới nhờ các lý do (1) Vùng nuôi mới đi vào hoạt động tăng khả năng tự cung ứng; (2) Thị trường Nhật Bản có giá xuất khẩu tốt và (3) Giá bán dự kiến phục hồi khi nhu cầu hồi phục đồng thời nguồn cung giảm dần.

KBSV dự phóng KQKD năm 2023 của FMC với doanh thu thuần đạt 5,191 tỷ đồng (-9% yoy), LNST đạt 284 tỷ đồng (-11% yoy). KBSV cho rằng những khó khăn nhất đã qua đối với FMC và đưa ra khuyến nghị MUA đối với cổ phiếu FMC với giá mục tiêu 55,500 VND/cổ phiếu.

* Những phân tích, khuyến nghị trên chỉ mang tính chất tham khảo. Nhà đầu tư được khuyến cáo tự chịu trách nhiệm trước quyết định mua bán trên thị trường.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Đầu tư Stars Capital

Văn phòng giao dịch: Tầng 4B, Toà B Vinaconex2, KĐTM Kim Văn Kim Lũ, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: 0963307675

Email: Stargroups488@gmail.com

Khách hàng cần tư vấn về thị trường chứng khoán, đầu tư chứng khoán, mã cổ phiếu tiềm năng tại nhóm Zalo: Stars Capital Tư Vấn Chứng Khoán

Khách hàng đang gặp khó khăn về tài chính cần tư vấn về giải pháp về dòng tiền, cần cơ cấu doanh nghiệp, cơ cấu tài sản, dịch vụ M&A doanh nghiệp niêm yết trên sàn chứng khoán trao đổi tại nhóm Zalo: Stars Capital – Cơ Cấu Doanh Nghiệp