Nhận định chứng khoán hôm nay 29/12/2023, khuyến nghị mua cổ phiếu KDH

Nhận định chứng khoán hôm nay 29/12/2023, khuyến nghị mua cổ phiếu KDH

Stars Capital – Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay (29/12/2023); cổ phiếu cần quan tâm hôm nay; khuyến nghị cổ phiếu KDH.

Nhận định chứng khoán hôm nay 28/12/2023, khuyến nghị mua cổ phiếu VHM

Nhận định chứng khoán hôm nay 27/12/2023, khuyến nghị mua cổ phiếu GAS

Stars Capital cung cấp dịch vụ M&A doanh nghiệp niêm yết trên sàn chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay (29/12/2023)

Kết thúc phiên giao dịch chiều ngày 28/12, chỉ số VN-Index tiếp tục duy sức mạnh với 265 mã tăng và 216 mã giảm. Theo đó, VN-Index đóng cửa phiên hôm nay với mức tăng 6,94 điểm (+0,621%) lên 1.128,93 điểm. Thanh khoản thị trường có phần cải thiện so với phiên ngày hôm qua, tương ứng 15,3 nghìn tỷ đồng.

Thị trường chứng khoán tiếp tục ghi nhận sự cải thiện đáng kể về điểm số cũng như thanh khoản trong phiên giao dịch hôm nay. Với diễn biến hiện tại, có thể thấy rằng thị trường đang có thiên hướng vượt mốc kháng cự 1.130 điểm.

Trong phiên giao dịch hôm nay, nhiều khả năng thị trường tiếp tục nhịp tăng ngắn hạn trong kênh tích lũy (swing) trung hạn, mục tiêu của VN-Index hướng tới trong ngắn hạn là khu vực 1.130-1.150 điểm.

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay trên youtue, tiktok

Hiện nay trên kênh Youtube và TikTok của Stars Capital có thực hiện các clip phân tích, nhận định thị trường chứng khoán ngày hôm nay, nhận định thị trường chứng khoán ngày mai, nhận định thị trường chứng khoán tuần tới, đồng thời khuyến nghị các cổ phiếu cần quan tâm. Nhà đầu tư có thể xem thêm tại các đường link dưới đây:

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay youtube: Stars Capital – cơ cấu doanh nghiệp

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay tiktokStars Capital

Phân tích kỹ thuật chứng khoán hôm nay 29/12/2023

Dưới góc nhìn kỹ thuật, dù gặp áp lực chốt lời gia tăng khi VN-Index nằm trong vùng đỉnh cũ nhưng xu hướng hồi phục vẫn đang duy trì tích cực khi chỉ số nằm trên đường MA10 và MA20.

Các chỉ báo kỹ thuật như SAR, MACD và (DI+, DI-) duy trì tín hiệu tích cực củng cố cho xu hướng hồi phục hiện tại. Nếu vượt mốc kháng cự 1,130 điểm, nhiều khả năng VN-Index sẽ hướng đến vùng kháng cự cao hơn tại 1.150-1.160 điểm, trong khi đó, vùng 1.100-1.110 điểm sẽ đóng vai trò hỗ trợ.

Khuyến nghị về giao dịch trên thị trường chứng khoán hôm nay

Trong ngắn hạn, nhà đầu tư cần thận trọng khi VN-Index đang dần tiệm cận cản trên của kênh tích lũy và có thể có rung lắc, điều chỉnh. Do đó, nhà đầu tư nên quan sát diễn biến ở vùng giá này, giữ tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục ở mức 50–70% và tránh mua đuổi ở thời điểm hiện tại.

Nhà đầu tư trung, dài hạn tiếp tục nắm giữ danh mục và có thể giải ngân dần vào các mã mục tiêu.

Cổ phiếu cần quan tâm hôm nay 29/12/2023

CTCK Agribank (AGR) phân tích, nhận định và khuyến nghị mua cổ phiếu KDH (Nhà Khang Điền)

Nhận định chứng khoán hôm nay 29/12/2023, khuyến nghị mua cổ phiếu KDH

AGR khuyến nghị mua cổ phiếu KDH

Theo AGR, KDH là chủ đầu tư bất động sản quỹ đất lớn hơn 600ha tại các TP. Thủ Đức, khu vực Tây Nam TP. Hồ Chí Minh. KDH đang tiếp tục mở rộng quỹ đất Khu đô thị và khu công nghiệp hơn 500ha tại địa bàn thành phố với tiềm năng phát triển lâu dài. AGR kỳ vọng kết quả kinh doanh trong 2024 sẽ khả quan hơn nhờ triển vọng từ khả năng bán hàng tích cực dự án Classia và mở bán mới 2 dự án Privia và Clarita. Do đó, chúng tôi khuyến nghị mua với cổ phiếu KDH, giá mục tiêu 37.000 đồng/CP (upside 22% so với giá hiện tại) trong 1 năm tới.

Năm 2023, AGR dự báo lợi nhuận ròng sẽ giảm so với cùng kỳ do không còn ghi nhận khoản lợi nhuận từ đánh giá lại. Tuy nhiên sang năm 2024, doanh thu và lợi nhuận sau thuế của KDH sẽ tăng trưởng tích cực so với năm 2023 nhờ kỳ vọng doanh số bán hàng tăng tại dự án mới Privia và Clarita. Đầu quý IV, dự án Privia đã mở bán khoảng 1.043 căn hộ trung cấp và sẽ bắt đầu bàn giao trong năm 2024 với lượt quan tâm khá lớn nhờ giá bán hợp lý và vị trí thuận lợi tại quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh. Dự án Clarita đang được triển khai xây dựng và dự kiến sẽ bàn giao vào quý IV/2024.

KDH và Keppel đã thỏa thuận hợp tác xây dựng 2 dự án Emeria và Clarita tại TP. Thủ Đức với tổng chi phí phát triển là hơn 10.000 tỷ đồng. Các dự án trên đã có quyền sử dụng đất và duyệt quy hoạch. NQ87/NQ-CP về phát triển TP.HCM vừa được ban hành cũng nêu rõ việc thúc đẩy và phát triển quận Thủ Đức trong thời gian tới. Đây sẽ là các dự án tiềm năng mang lại doanh thu và lợi nhuận cho KDH khi được triển khai bán hàng.

Tình hình tài chính lành mạnh: Cuối quý III/2023, dư nợ tăng từ 1.737 tỷ lên 5.576 tỷ chủ yếu tài trợ triển khai các các dự án và mở rộng quỹ đất. Mặc dù dư nợ vay tăng, tình hình tài chính và cơ cấu vốn của KDH vẫn ở mức an toàn so với ngành. Có thể thấy cuối quý III/2023, nợ vay đã giảm gần 700 tỷ so với đầu năm cùng với tỷ lệ nợ/vốn chủ sở hữu ở mức 0,5x lần. Các khoản nợ trái phiếu chỉ khoảng 1.100 tỷ đồng, chủ yếu đáo hạn năm 2025.

Tiềm năng tăng trưởng lâu dài nhờ chiến lược mở rộng quỹ đất: KDH đang tập trung mở rộng quỹ đất tại TP. HCM để đảm bảo cho các hoạt động kinh doanh trong các năm tới với nhiều dự án tiềm năng như Clarita, Emeria, The Solina, Khu dân cư Tân Tạo, KCN Lê Minh Xuân, cụm CN Bình Trưng, Phong Phú 2. Các dự án trên kỳ vọng giúp KDH mở rộng quỹ đất gối đầu đảm bảo cho hoạt động kinh doanh trong các năm tới.

* Những phân tích, khuyến nghị trên chỉ mang tính chất tham khảo. Nhà đầu tư được khuyến cáo tự chịu trách nhiệm trước quyết định mua bán trên thị trường.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Đầu tư Stars Capital

Văn phòng giao dịch: Tầng 4B, Toà B Vinaconex2, KĐTM Kim Văn Kim Lũ, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: 0963307675

Email: Stargroups488@gmail.com

Khách hàng cần tư vấn về thị trường chứng khoán, đầu tư chứng khoán, mã cổ phiếu tiềm năng tại nhóm Zalo: Stars Capital Tư Vấn Chứng Khoán

Khách hàng đang gặp khó khăn về tài chính cần tư vấn về giải pháp về dòng tiền, cần cơ cấu doanh nghiệp, cơ cấu tài sản, dịch vụ M&A doanh nghiệp niêm yết trên sàn chứng khoán trao đổi tại nhóm Zalo: Stars Capital – Cơ Cấu Doanh Nghiệp