Nhận định chứng khoán hôm nay 12/1/2024, khuyến nghị cổ phiếu HHV

Nhận định chứng khoán hôm nay 12/1/2024, khuyến nghị cổ phiếu HHV

Stars Capital – Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay (12/1/2024); cổ phiếu cần quan tâm hôm nay; khuyến nghị cổ phiếu HHV.

Nhận định chứng khoán hôm nay 11/1/2024, khuyến nghị mua cổ phiếu DHA

Nhận định chứng khoán hôm nay 10/1/2024, khuyến nghị mua cổ phiếu MBB

Stars Capital cung cấp dịch vụ M&A doanh nghiệp niêm yết trên sàn chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay (12/1/2024)

Quan sát phiên giao dịch trước đó, cho thấy VN-Index đạt 1,162.22 điểm, tăng 0.06% tương đương 0.68 điểm so với phiên giao dịch trước. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với 12/18 ngành tăng điểm trong đó ngành Dầu khí, Hoá chất dẫn đầu đà tăng. Ở chiều ngược lại, ngành CNTT, Dịch vụ tài chính dẫn đầu đà giảm. Khối ngoại hôm nay mua ròng trên HSX và bán ròng ở HNX.

Hiện tại, VN-Index tiếp tục củng cố trên ngưỡng 1,160 điểm tuy nhiên dấu hiệu suy yếu về thanh khoản cùng với áp lực chốt lời có thể khiến VN-Index sẽ có những phiên rung lắc tại đây.

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay trên youtue, tiktok

Hiện nay trên kênh Youtube và TikTok của Stars Capital có thực hiện các clip phân tích, nhận định thị trường chứng khoán ngày hôm nay, nhận định thị trường chứng khoán ngày mai, nhận định thị trường chứng khoán tuần tới, đồng thời khuyến nghị các cổ phiếu cần quan tâm. Nhà đầu tư có thể xem thêm tại các đường link dưới đây:

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay youtube: Stars Capital – cơ cấu doanh nghiệp

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay tiktokStars Capital

Phân tích kỹ thuật chứng khoán hôm nay 12/1/2024

Dưới góc nhìn kỹ thuật, VN-Index tăng điểm nhẹ nhưng cho thấy rõ sự chững lại và kết phiên hình thành nến Doji thể hiện sự lưỡng lự của nhà đầu tư.

Xét về khung đồ thị 1H, 2 chỉ báo RSI và MACD đều đang hướng xuống nhưng VN Index vẫn duy trì tốt về mặt điểm số cho thấy thị trường có khả năng sẽ điều chỉnh, tích lũy trong biên độ hẹp trước khi quay trở lại xu hướng đi lên.

Ở khung đồ thị ngày, RSI đang bẻ ngang ở vùng cao và đường MACD Histogram tạo phân kỳ âm cũng củng cố thêm cho nhận định trên.

Khuyến nghị về giao dịch trên thị trường chứng khoán hôm nay

Trong phiên giao dịch hôm nay, nhà đầu tư được khuyến nghị theo dõi sát thị trường và gia tăng tỉ trọng danh mục với những cổ phiếu ghi nhận sự tích lũy tốt trong những phiên gần đây và giữ vững được vùng hỗ trợ nhưng chưa bước vào nhịp tăng điểm mới.

Nhà đầu tư có thể ưu tiên các cổ phiếu thuộc những nhóm ngành như chứng khoán, bất động sản.

Cổ phiếu cần quan tâm hôm nay 12/1/2024

Nhận định chứng khoán hôm nay 12/1/2024, khuyến nghị cổ phiếu HHV

Chứng khoán VND khuyến nghị cổ phiếu HHV

Chứng khoán VND khuyến nghị cổ phiếu HHV: Tăng trưởng lợi nhuận tích cực năm 2024 đã được phản ánh vào thị giá.

VND hạ khuyến nghị xuống Trung lập đối với HHV với tiềm năng tăng giá 3%. VND đã giảm giá mục tiêu 18% xuống còn 16.000 đồng/cp trong khi giá cổ phiếu đã tăng 6% kể từ báo cáo gần nhất. Nguyên nhấn chính do sự giảm giá mục tiêu của chúng tôi là do điều chỉnh lại phương pháp định giá để bao gồm phương pháp P/E, P/B và việc nguồn vốn bổ sung dài hơn dự kiến cho hầm đường Đèo Cả. Giá cổ phiếu đã phản ánh đầy đủ mức tăng trưởng LN của HHV năm 2024 nhờ vào trọng tâm đầu tư công của Chính phủ.

Tiêu điểm tài chính

Tăng trưởng từ mảng xây lắp đã hỗ trợ LNST Q3/23 tăng 38%/26% svck và sẽ thúc đẩy LN năm 2023-24 tăng 43%/18% svck.

Cụ thể, DT xây lắp 9T23 tăng 87% svck lên 599 tỷ đồng (24 trUSD) với dự án Cam Lâm-Vĩnh Hảo (chiếm 49%), dự án bờ biển Bình Định (chiếm 29%) và dự án Quảng Ngãi – Hoài Nhon (chiếm 14%). LN gộp 9T23 giữ ở mức 13%.

Tỷ lệ D/E ròng của HHV giảm xuống còn 2,3 lần vào cuối Q3/23 so với 2,6 lần vào cuối Q3/22 do các khoản vay ròng không đổi trong khi vốn chủ tăng.

Luận điểm đầu tư

Nhu cầu xây dựng cơ sở hạ tầng được dự báo còn mạnh mẽ trong dài hạn

VND kỳ vọng giải ngân đầu tư công trong năm 2023 sẽ tăng 25% svck do giải ngân tăng nhanh trong những tháng cuối năm và tiếp tục giữ đà tăng trưởng này trong năm 2024. Sự thúc đẩy này là do các dự án lớn khởi công xây dựng trong năm nay sẽ được thanh toán đáng kể trong 2-3 năm tới.

Giá trị backlog lớn sẽ thúc đẩy KQKD của HHV giai đoạn 2024 – 2025

Dự phóng giá trị các dự án còn lại của HHV đến cuối năm 2023 là 2.500 tỷ đồng, trong đó đóng góp lớn nhất từ tuyến Quảng Ngãi – Hoài Nhơn, các dự án thành phần cao tốc Bắc Nam phía Đông (Giai đoạn 2). Ngoài ra, trong giai đoạn 2024- 25, các hợp đồng mới được ký chủ yếu sẽ đến từ Đồng Đăng – Trà Lĩnh, Hữu Nghị – Chi Lăng và Tân Phú – Bảo Lộc với tổng giá trị xây dựng dự kiến cho HHV ước khoảng 5.800 đồng.

Tuy nhiên, mức tăng trưởng lợi nhuận trong 1 năm tới đã được phản ánh vào giá cổ phiếu

Định giá HHV đã ở mức hợp lý với P/E dự phóng năm 2024 là 16,9 lần, ở mức 0,5 độ lêch chuẩn trên mức P/E trung bình 2 năm là 15,0 lần. HHV cũng đang được giao dịch ở mức hợp lý với P/B dự phóng 2024 là 0,8 lần, ở mức 0,5 độ lệch chuẩn trên mức P/B trung bình 2 năm là 0,7 lần.

* Những phân tích, khuyến nghị trên chỉ mang tính chất tham khảo. Nhà đầu tư được khuyến cáo tự chịu trách nhiệm trước quyết định mua bán trên thị trường.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Đầu tư Stars Capital

Văn phòng giao dịch: Tầng 4B, Toà B Vinaconex2, KĐTM Kim Văn Kim Lũ, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: 0963307675

Email: Stargroups488@gmail.com

Khách hàng cần tư vấn về thị trường chứng khoán, đầu tư chứng khoán, mã cổ phiếu tiềm năng tại nhóm Zalo: Stars Capital Tư Vấn Chứng Khoán

Khách hàng đang gặp khó khăn về tài chính cần tư vấn về giải pháp về dòng tiền, cần cơ cấu doanh nghiệp, cơ cấu tài sản, dịch vụ M&A doanh nghiệp niêm yết trên sàn chứng khoán trao đổi tại nhóm Zalo: Stars Capital – Cơ Cấu Doanh Nghiệp