Giải đáp những thắc mắc về cách mở tài khoản chứng khoán ACB online

giai-dap-nhung-thac-mac-ve-cach-mo-tai-khoan-chung-khoan-acb-online

Stars Capital – Mở tài khoản chứng khoán ACB online là bước quan trọng để bạn có thể tham gia vào thị trường chứng khoán và đầu tư một cách hiệu quả. Ngân hàng ACB đã cung cấp một giao diện trực tuyến tiện lợi, giúp bạn mở tài khoản chứng khoán dễ dàng và nhanh chóng.

Bài viết tham khảo: 

Giải đáp mọi thắc mắc về cách chơi chứng khoán Bảo Việt (BVSC)

Giải đáp những thắc mắc về công ty chứng khoán Asean (Asean Securities)

Mở tài khoản chứng khoán Pinetree

Bài viết này, Stars Capital sẽ giải đáp những thắc mắc về cách mở tài khoản chứng khoán ACB online để bạn có thể bắt đầu đầu tư ngay hôm nay.

Cách mở tài khoản chứng khoán ACB 

Nhà đầu tư có hai cách để đăng ký tài khoản chứng khoán ACB, một là mở tài khoản tại quầy giao dịch, hai là mở tài khoản online. Về chứng từ pháp lý, bạn cần chuẩn bị CCCD hoặc CMND còn hiệu lực tối thiểu 6 tháng.

Mở tài khoản chứng khoán ACBS tại quầy

Bạn cần mang theo CMND/CCCD đến một trong các văn phòng giao dịch của ACBS (Hà Nội, TPHCM, Hải Phòng, Khánh Hòa, Vũng Tàu, Đà Nẵng) để được Giao dịch viên/Nhân viên môi giới hướng dẫn. Cụ thể, nhà đầu tư cần điền đầy đủ thông tin vào bản Hợp đồng Mở tài khoản chứng khoán ACB – ACBS. Hãy chú ý đọc thật kỹ các điều khoản, quyền lợi, trách nhiệm… trước khi kê khai và kiểm tra lại thông tin để tránh sai sót.

Ngay khi Hồ sơ Mở tài khoản được xác thực hợp lệ thì tài khoản chứng khoán của bạn sẽ được kích hoạt, đồng nghĩa với việc bạn mở tài khoản thành công và có thể bắt đầu giao dịch.

Đăng ký tài khoản chứng khoán ACBS online

Với cách mở tài khoản online, nhà đầu tư cần chuẩn bị máy tính hoặc điện thoại có camera, có kết nối internet để thực hiện. Các bước như sau:

 • Truy cập vào website hoặc tải ứng dụng của ACB, chọn Mở tài khoản trực tuyến.
 • Điền thông tin cơ bản: Nhập số điện thoại, số CCCD/CMND và email, đồng thời lựa chọn loại tài khoản muốn mở, bao gồm: Tài khoản chứng khoán cơ sở hoặc Tài khoản chứng khoán phái sinh (bạn có thể chọn cả 2 loại tài khoản nhưng lưu ý phải mở tài khoản chứng khoán cơ sở mới có thể mở tài khoản phái sinh), tiếp đến chọn đồng ý với các điều khoản để tiếp tục.
 • Xác thực: Đầu tiên bạn chụp ảnh mặt trước, mặt sau của CMND/CCCD. Tiếp đến, bạn sẽ được yêu cầu xác thực khuôn mặt thông qua camera của máy tính/điện thoại (định danh điện tử eKYC).
 • Xác nhận thông tin cá nhân: Họ tên, ngày sinh, giới tính, địa chỉ và các thông tin theo CMND/CCCD. Kết thúc bước này, việc đăng ký tài khoản chứng khoán ACB cơ bản hoàn thành.

giai-dap-nhung-thac-mac-ve-cach-mo-tai-khoan-chung-khoan-acb-online

Giải đáp những thắc mắc về cách mở tài khoản chứng khoán ACB online

Để hoàn tất hợp đồng mở tài khoản, ACBS sẽ gửi email cho nhà đầu tư với nội dung: “Xác thực đăng ký mở tài khoản của Khách hàng…”. Bạn cần truy cập vào website để xác thực. Sau đó, bạn sẽ nhận được tin nhắn SMS mã tài khoản chứng khoán và Mật khẩu giao dịch online.

Những lưu ý cho nhà đầu tư khi mở tài khoản chứng khoán ACB (ACBS)

Khi mở tài khoản chứng khoán ACB, muốn ủy quyền cho một người khác giao dịch trên tài khoản của mình thì cần thủ tục và giấy tờ gì?

Lúc này, cần giấy CMND/CCCD của chủ tài khoản: có cả bản sao và bản chính để đối chiếu

– Giấy CMND/CCD bản sao và bản chính của người được ủy quyền để đối chiếu (bản còn hạn sử dụng);

– Hợp đồng ủy quyền giao dịch theo mẫu của ACB hoặc đơn vị công chứng có nội dung ủy quyền tương tự với nội dung trong mẫu của ACB – 02 bản

Mở tài khoản chứng khoán ACB mất bao nhiêu tiền?

Theo quy định của Ủy ban chứng khoán, khi tham gia đầu tư chứng khoán tại các sàn đều được miễn phí mở tài khoản. Thêm vào đó, với tài khoản chứng khoán không cần duy trì số dư tối thiểu. Tuy nhiên nếu mở tài khoản chứng khoán ACB tại ngân hàng thì sẽ tốn thêm một chút phí do sản phẩm được niêm yết trên thị trường.

Mở nhiều tài khoản chứng khoán ACB tại ngân hàng được không?

Theo nguyên tắc, công ty chứng khoán ACB chỉ cho phép mở duy nhất một tài khoản giao dịch. Cho nhà đầu tư chỉ được mở 1 tài khoản tại ACB, tuy nhiên nhà đầu tư hoàn toàn có thể mở nhiều tài khoản giao dịch ở nhiều công ty chứng khoán khác nhau.

Biểu phí sử dụng tài khoản chứng khoán tại ACBS

Để có thể giao dịch chứng khoán tại ACBS nhà đầu tư cần nắm bắt được những kiến thức cơ bản về biểu phí dịch vụ giao dịch và lưu ý chứng khoán để giao dịch được thuận lợi hơn. Các chi phí giao dịch chứng khoán được niêm yết tại ACBS như sau:

 • Với giao dịch chứng khoán (cổ phiếu, chứng chỉ quỹ, chứng quyền có đảm bảo) nếu giao dịch <100 triệu/ngày thì chi phí khớp lệnh trong ngày là 0.35%.
 • Nếu giao dịch >100 triệu/ngày thì chi phí khớp lệnh trong ngày là 0.3%
 • Nếu giao dịch từ 100 triệu – 300 triệu/ngày thì chi phí khớp lệnh giao dịch là 0.25%
 • Nếu giao dịch khoảng 500 triệu – 1 tỷ đồng/ngày thì chi phí khớp lệnh giao dịch là 0.2%.
 • Nếu giao dịch > 1 tỷ đồng/ngày thì chi phí khớp lệnh giao dịch là 0.15%
 • Chi phí khớp lệnh của giao dịch cổ phiếu ngân hàng ACB tối đa 0.2%

Câu hỏi thường gặp khi mở tài khoản chứng khoán ACBS

1. Khi mở tài khoản muốn ủy quyền cho người khác giao dịch trên tài khoản chứng khoán của mình thì cần những thủ tục, giấy tờ gì?

 • Giấy CMND bản sao và bản chính để đối chiếu của chủ tài khoản còn hạn sử dụng – 01 bản còn hạn sử dụng;
 • Giấy CMND bản sao và bản chính để đối chiếu của người được ủy quyền còn hạn sử dụng – 01 bản;
 • Hợp đồng ủy quyền theo mẫu của ACBS hoặc mẫu của đơn vị công chứng có nội dung tương tự như nội dung trong mẫu của ACBS – 02 bản

2. Khi mở tài khoản mục đăng ký tài khoản rút tiền online, có được đăng ký tài khoản ngân hàng không cùng chủ tài khoản chứng khoán không?

Có. Khách hàng có thể đăng ký tài khoản ngân hàng rút tiền online khác chủ tài khoản chứng khoán

3. Khi mở tài khoản nếu đăng ký dịch vụ giao dịch trực tuyến thì mục mật khẩu xác thực cấp 2 có bắt buộc đăng ký không?

Có. Khách hàng bắt buộc đăng ký. Bởi vì khi đăng nhập hệ thống sẽ yêu cầu mật khẩu đăng nhập đã thay đổi từ lần kích hoạt đầu tiên và lớp mật khẩu thứ 2 đăng ký khi mở tài khoản hoặc khi đăng ký sử dụng dịch vụ

4. Phí mở tài khoản

Hiện công ty chứng khoán ACB không thu phí mở tài khoản. Nhà đầu tư được miễn phí hoàn toàn.

Như vậy bài viết trên, Stars Capital đã hướng dẫn bạn chi tiết mở tài khoản chứng khoán ACB online. Nếu như gần các điểm giao dịch các bạn có thể lựa chọn mở trực tiếp, còn nếu ở xa bạn thì hình thức mở trực tuyến sẽ rất thuận tiện. Hy vọng các bạn có thể chủ động lựa chọn được cho mình cách phù hợp.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Đầu tư Stars Capital

Văn phòng giao dịch: Toà VinaConex2, Kim Văn, Kim Lũ, Hoàng Mai, Hà Nội

 • Điện thoại: 0984 168 913
 • stargroups488@gmail.com