Cổ phiếu cần quan tâm hôm nay (27/9/2023): MWG công ty đứng đầu ngành bán lẻ

Stars Capital – Cổ phiếu cần quan tâm hôm nay (27/9/2023) là cái tên đứng đầu ngành bán lẻ – cổ phiếu MWG có thể tăng cao hơn nữa sau khi tăng 53% từ đáy 52 tuần? Hãy cùng Stars Capital phân tích cổ phiếu luôn là lựa chọn đầu tiên khi quan tâm đến ngành bán lẻ này nhé.

Nhận định cổ phiếu đáng quan tâm ngày 27/09/2023

Với sức mạnh tương đối luôn giữ vững quanh mốc 60-70 (tốt hơn 60-70% cổ phiếu trên sàn chứng khoán) trong 52 tuần, CTCP Đầu tư Thế giới di động tiếp tục đà tăng ổn định dọc theo đường trung bình động 50 phiên (MA50). Giờ đây, cổ phiếu MWG đã đến vùng hỗ trợ cứng để có thể cho điểm mua mới quanh đợt điều chỉnh của thị trường. 

Cổ phiếu nối bật trong danh mục tháng 9 của Stars Capital là Cổ phiếu MWG. Cổ phiếu của doanh nghiệp bán lẻ này đã tăng tới 53% so với mức thấp đạt được vào tháng 5 năm nay. Đà tăng ổn định đã nâng cổ phiếu MWG khiến cho cổ phiếu của thế giới di động luôn lọt vào danh mục theo dõi đàu tư của các tổ chức đầu tư lớn khi thị trường chung có những nhịp điều chỉnh trung và dài hạn.

Cổ phiếu MWG luôn là cổ phiếu giữ giá ổn định ngay cả trong thị trường đấy biến động

Công ty Cổ phần Đầu tư Thế Giới Di Động (MWG) được thành lập từ tháng 03/2004, với tiền thân là Công ty TNHH Thế Giới Di Động. Công ty quản lý vận hành các chuỗi cửa hàng bán lẻ Thế Giới Di Động, Điện Máy Xanh, Bách Hoá Xanh, nhà thuốc An Khang với mạng lưới 5.306 cửa hàng trên toàn quốc.

Chuỗi của hàng Thế Giới Di Động được thành lập từ 2004 là chuỗi bán lẻ thiết bị di động có thị phần số 1 Việt Nam với hơn 970 cửa hàng. Điện Máy Xanh ra đời cuối 2010, là chuỗi bán lẻ các sản phẩm điện tử tiêu dùng (điện tử, điện lạnh và gia dụng) có thị phần số 1 Việt Nam với hơn 1.992 cửa hàng.

Bách Hóa Xanh hoàn tất giai đoạn thử nghiệm vào cuối năm 2016, là chuỗi cửa hàng chuyên bán lẻ thực phẩm tươi sống (thịt cá, rau củ, trái cây…) và nhu yếu phẩm với hơn 2.106 cửa hàng.

MWG niêm yết và giao dịch trên Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE) từ tháng 07/2014..

Các quỹ hàng đầu nắm giữ cổ phiếu của MWG

Từ lâu MWG luôn là lựa chọn hàng đầu của các quỹ đầu tư nổi tiếng, có một thời gian dài các quỹ ngoại luôn giao dịch thỏa thuận với nhau với giá cao hơn 40-50% thị giá cổ phiếu được giao dịch trên sàn. Vì vậy đây là cái tên không thể thiếu đối với các quỹ đầu tư đa dạng hóa danh mục như: 

  • Arisaig Asia Fund Ltd nắm giữ 4,32%.
  • Công ty TNHH MTV Tư vấn đầu tư thế giới Bán lẻ nắm giữ 10,48 % 
  • Công ty TNHH Tư vấn đầu tư Trần Huy
  • Hanoi Investments Holdings Ltd
  • Vietnam Enterprise Investments Ltd

MWG là một doanh nghiệp có văn hóa công ty được đánh giá cực kì cao và định vị khách hàng chuẩn xác, marketing, đây là loại hình công ty được các nhà tổ chức yêu thích và luôn trong tình trọng full room ngoại

Năm 2023, FRT ước tính lợi nhuận trước thuế là 4200 tỷ so với mức đạt được là 4100 tỷ của năm ngoái. Điều này đến từ tình hình vĩ mô khó khăn chung của nền kinh tế, chứng tỏ rằng ban giám đốc doanh nghiệp đưa ra kế hoạch rất phù hợp và hiều rõ tình hình kinh doanh của doanh nghiệp mình. Trong tình trạng nền kinh tế chung gặp khó khăn mà lợi nhuận của MWG vẫn có kế hoạch tăng trưởng chứng tỏ ban lãnh đạo rất có niềm tin về doanh nghiệp của mình

FRT đã đạt được doanh thu 29,000 tỷ trong quý 2, đánh dấu mức tăng trưởng đều đặn về mặt doanh thu. Tuy nhiên chi phí bán hàng tăng cao khiến cho lơi nhuận chỉ còn 170 tỷ so với mức trung bình lợi nhuận các quý trong vài năm gần đây ở mức 1000 tỷ, đây là giai đoạn khó khăn nhất đối với các doanh nghiệp bán lẻ và sẽ khả quan hơn vào quý 4 trở đi.

Xét về các yếu tố cơ bản của công ty, MWG đạt Xếp hạng cơ bản ở mức trung bình yếu trong danh mục đầu tư của Stars Capital. Nhưng nhìn chung, cổ phiếu MWG nhận được xếp hạng tổng hợp mạnh mẽ 80, nghĩa là nó vượt qua 80% tất cả các cổ phiếu xét về các yếu tố kỹ thuật và cơ bản quan trọng.

Cổ phiếu MWG vẫn giữ được hỗ trợ quan trọng trọng một thị trường điều chỉnh mạnh

Trước đó, đầu tháng 9/2023, chúng tôi đã khuyến nghị việc mua mới bất kỳ cổ phiếu nào đều tiềm ẩn rủi ro cao.

Cổ phiếu MWG tiếp tục thể hiện sức mạnh và khả năng phục hồi tương đối khi đã bứt khỏi đà giảm giá.

Hiện tại, cổ phiếu MWG đang ở vùng hỗ trợ quan trọng cần quan sát, MWG không nên phá vỡ khỏi ngưỡng hỗ trợ 48.7. Một kịch bản khả quan là MWG tiếp tục giữ được sức mạnh giá của mình và hình thành điểm mua khi thị trường chung dừng đà giảm.

Nhìn chung MWG là sự lựa chọn an toàn trong một thị trường biến động như hiện tại, về điểm mua cụ thể chúng tôi sẽ cập nhật vào những lần nhận định tiếp theo, các quý nhà đầu tư có thể đưa MWG vào danh sách theo dõi để có kế hoạch giải ngân trong thời gian kế tiếp.

Liên hệ hợp tác:

Công ty cổ phần đầu tư Stars Capital

Tầng 4B, Toà nhà VC2, Kim Văn, Hoàng Mai, Hà Nội.

Hotline: 0984168913

Website: https://starscapital.vn/

Facebook: Stars Capital