Cổ phiếu BFC phản ứng tích cực trước thông tin Phân bón Bình Điền nhận tin vui

Cổ phiếu BFC phản ứng tích cực trước thông tin Phân bón Bình Điền nhận tin vui

Stars Capital – Mới đây, Công ty cổ phần Phân bón Bình Điền (BFC) đã nhận được thông tin tích cực khiến cho giá cổ phiếu BFC đã bật tăng mạnh.

Lãi vay “gặm” cây mía, có nên mua cổ phiếu SBT thời điểm này?

Nhận định cổ phiếu KDH: Nút thắt dần được tháo gỡ và kỳ vọng tiềm năng tăng trưởng

VNDirect Research khuyến nghị cổ phiếu VPB như thế nào?

Stars Capital cung cấp dịch vụ M&A doanh nghiệp niêm yết trên sàn chứng khoán

Mới đây, Giải pháp canh tác lúa thông minh thích ứng vỡi biến đổi khí hậu vùng Đồng bằng sông Cửu Long của BFC đã được ban tổ chức Giải thưởng Hành động vì cộng đồng (Human Act Prize) lựa chọn vào vòng chung kết.

Cụ thể, Giải thưởng Hành động vì cộng đồng – Human Act Prize là giải thưởng được tổ chức hàng năm mang tầm quốc gia nhằm tôn vinh, thúc đẩy những dự án vì cộng đồng, ghi nhận xứng đáng những tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân đang nỗ lực cống hiến cho xã hội.

Đây là giải thưởng do Báo Nhân dân chỉ đạo tổ chức, với sự tham gia đồng hành của Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Khoa học và Công nghệ, cùng sự phối hợp tổ chức của Công ty Cổ phần VCCorp.

Trước đó, tại Hà Nội, Ban sơ khảo đã lựa chọn 33 trong số 129 hồ sơ ấn tượng nhất để vào Vòng chung kết Giải thưởng Hành động vì cộng đồng Giải pháp canh tác lúa thông minh thích ứng với biến đổi khí hậu vùng Đồng bằng Sông Cửu Long của Phân bón Bình Điền đã vinh dự bước chân vào top 33 dự án vào Vòng chung kết Giải thưởng hành động vì cộng đồng.

Đây được xem là một thông tin khá tích cực đối với thương hiệu phân bón này. Nhà đầu tư kỳ vọng thông tin này có thể nâng cao hình ảnh thương hiệu, vị thế của doanh nghiệp trên thị trường phân bón, qua đó có thể tác động đến kết quả kinh doanh.

Theo đó, trên thị trường chứng khoán, thị giá cổ phiếu BFC đã có phản ứng tích cực. Đóng cửa phiên giao dịch ngày 20/11, giá cổ phiếu BFC hôm nay đạt 22.850 đồng/cổ phiếu. Như vậy, cổ phiếu BFC đã vượt đỉnh năm 2023. So với đầu năm nay, thị giá cổ phiếu BFC đã tăng gần 30%.

Cổ phiếu BFC phản ứng tích cực trước thông tin Phân bón Bình Điền nhận tin vui

Cổ phiếu BFC vượt đỉnh năm 2023

Về hoạt động kinh doanh, báo cáo tài chính hợp nhất quý 3 của BFC cho thấy doanh thu thuần đạt 2.708 tỷ đồng, tăng 19% so với cùng kỳ năm trước, đồng thời là con số cao nhất kể từ khi đơn vị niêm yết vào 2015 đến nay. Sản phẩm chính của công ty là phân bón NPK, thị trường chủ yếu là nội địa.

Lũy kế 9 tháng đầu năm nay, doanh thu thuần ghi nhận 6.386 tỷ đồng, giảm 4% so với cùng kỳ năm trước.

Xét theo cơ cấu, doanh thu nội địa chiếm 87%, xuất khẩu chiếm 13%. Lãi trước thuế và lãi sau thuế cổ đông công ty mẹ giảm lần lượt 40% và 11% về 128 tỷ đồng và 112 tỷ đồng. So với kế hoạch, công ty đã thực hiện 87% về doanh thu và 58% chỉ tiêu lãi trước thuế cả năm.

BFC có quy mô tài sản 3.748 tỷ đồng tại cuối tháng 9, giảm 1% sau 3 tháng. Các khoản phải thu ngắn hạn đạt 893 tỷ đồng, tăng 21%. Ngược lại, giá trị hàng tồn kho thu hẹp 13% sau một quý về 1.667 tỷ đồng.

Nợ phải trả cuối kỳ ghi nhận 2.484 tỷ đồng, giảm 4% so với cuối quý 2, trong đó một nửa là vay và nợ thuê tài chính. Hệ số nợ trên vốn chủ sở hữu xấp xỉ 2 lần.

Theo kế hoạch ban lãnh đạo thông qua mới đây, công ty đặt mục tiêu quý cuối năm có sản lượng tiêu thụ gần 110.600 tấn, doanh thu 1.354 tỷ đồng và lãi trước thuế hợp nhất 8 tỷ đồng.