Chứng khoán hôm nay 15/12/2023, khuyến nghị cổ phiếu PAN

Chứng khoán hôm nay 15/12/2023, khuyến nghị cổ phiếu PAN

Stars Capital – Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay (15/12/2023); cổ phiếu cần quan tâm hôm nay; khuyến nghị cổ phiếu PAN.

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay (14/12/2023), khuyến nghị cổ phiếu MSN

Stars Capital cung cấp dịch vụ M&A doanh nghiệp niêm yết trên sàn chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay (15/12/2023)

Quan sát phiên giao dịch trước đó, cho thấy lực cầu suy yếu khiến thị trường chứng khoán Việt Nam có phiên giảm điểm thứ hai liên tiếp. Các chỉ số chính mở cửa nhích tăng nhẹ khi các nhà đầu tư hưởng ứng với phiên phá đỉnh đêm qua của phố Wall trong bối cảnh Fed đưa ra tín hiệu có thể cắt giảm lãi suất trong năm tới. Tuy nhiên, việc thiếu vắng sự hỗ trợ của dòng tiền một lần nữa cản trở đà phục hồi.

Các chỉ số nhanh chóng lùi về sát tham chiếu và giằng co tại đây trong phần lớn thời gian giao dịch trước khi lùi sâu hơn vào cuối phiên. Độ rộng thị trường cho thấy sự áp đảo của bên bán nhưng đa phần các nhóm chỉ giảm với biên độ thấp. Trong đó, nhóm bất động sản là tác nhân giảm điểm chính với tâm điểm là bộ đôi VHM và NVL. Ở chiều ngược lại, một vài trụ cột riêng lẻ khởi sắc như VCB, FPT nâng đỡ chỉ số không giảm sâu.

Trong phiên giao dịch hôm nay, VN-Index có thể tiếp tục vận động dưới khu vực 1.120 điểm trong ngắn hạn, những nhịp phục hồi là cơ hội cơ cấu danh mục, tăng dự phòng sức mua để chờ đợi cơ hội giải ngân danh mục đầu tư trung dài hạn. Cơ hội đầu tư đến từ nhóm cổ phiếu hưởng lợi từ đầu tư công, bán lẻ và khu công nghiệp.

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay trên youtue, tiktok

Hiện nay trên kênh Youtube và TikTok của Stars Capital có thực hiện các clip phân tích, nhận định thị trường chứng khoán ngày hôm nay, nhận định thị trường chứng khoán ngày mai, nhận định thị trường chứng khoán tuần tới, đồng thời khuyến nghị các cổ phiếu cần quan tâm. Nhà đầu tư có thể xem thêm tại các đường link dưới đây:

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay youtube: Stars Capital – cơ cấu doanh nghiệp

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay tiktokStars Capital

Phân tích kỹ thuật chứng khoán hôm nay 15/12/2023

Theo quan điểm kỹ thuật, VN-Index có phiên giảm điểm thứ hai liên tiếp. Khối lượng giao dịch sụt giảm xuống dưới mức bình quân 10 và 20 phiên, hàm ý dòng tiền đang khá thận trọng. Trong khi đó, chùm MA5, 20, 50 có xu hướng hội tụ quanh MA200 thể hiện trạng thái vận động chính của chỉ số có thể vẫn là Sideway trong biên độ từ 1.073 đến 1.132 điểm.

Đồng thời, chỉ số cho tín hiệu suy giảm từ vùng kháng cự biên trên với hai nến giảm cô đặc đóng cửa dưới MA5, cùng với RSI cắt xuống dưới Midline, cho thấy áp lực điều chỉnh đang mạnh lên và rủi ro suy giảm về vùng hỗ trợ biên dưới quanh vùng 1.073 điểm đang tăng lên.

Đối với sàn Hà Nội, HNX-Index cũng có diễn biến tương tự. Chỉ số có phiên giảm và duy trì đóng cửa dưới MA20, cùng với MACD cắt xuống dưới Signal cho tín hiệu bán, cho thấy áp lực điều chỉnh đang mạnh lên và chỉ số có thể suy giảm về vùng hỗ trợ 220 điểm (đáy gần nhất).

Nhìn chung, thị trường đang chịu rủi ro điều chỉnh về vùng biên dưới của kênh Sideway sau phiên giảm 14/12.

Khuyến nghị về giao dịch trên thị trường chứng khoán hôm nay

Nhà đầu tư ngắn hạn nên giữ tỷ trọng ở dưới mức trung bình nhằm tạo vị thế tốt khi thị trường điều chỉnh về vùng hỗ trợ mạnh.

Nhà đầu tư có tỷ trọng tiền mặt cao với tầm nhìn dài hạn vẫn có thể cân nhắc tận dụng nhịp điều chỉnh để mua tích lũy cổ phiếu của những doanh nghiệp có nền tảng tốt và triển vọng kinh doanh khả quan trong thời gian tới khi các chính sách ưu tiên hỗ trợ tăng trưởng kinh tế vẫn đang được duy trì.

Cổ phiếu cần quan tâm hôm nay 15/12/2023

Chứng khoán Vietcap nhận định PAN bước vào chu kỳ tăng trưởng

Chứng khoán hôm nay 15/12/2023, khuyến nghị cổ phiếu PAN

Cổ phiếu PAN đang bước vào chu kỳ tăng trưởng

Mới đây, Chứng khoán Vietcap đã cập nhật thêm thông tin về CTCP Tập đoàn PAN (PAN) sau báo cáo gần nhất ngày 04/11/2022.

Theo đó, mảng nuôi trồng thủy sản là nguồn doanh thu chính của PAN, chiếm 46% tổng doanh thu vào năm 2022, kế đến là nông nghiệp (36%) và thực phẩm đóng gói (18%).

PAN trải qua 9 tháng đầu năm 2023 với nhiều thách thức khi lợi nhuận sau thuế sau lợi ích cổ đông thiểu số giảm 13% so với cùng kỳ. Tuy nhiên, Vietcap cho rằng lợi nhuận quý 4/2023 sẽ được cải thiện nhờ kết quả kinh doanh quý 3/2023 đang dần phục hồi và kỳ vọng của chúng tôi về tăng trưởng nhu cầu lương thực thực phẩm trong quý 4/2023.

* Những phân tích, khuyến nghị trên chỉ mang tính chất tham khảo. Nhà đầu tư được khuyến cáo tự chịu trách nhiệm trước quyết định mua bán trên thị trường.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Đầu tư Stars Capital

Văn phòng giao dịch: Tầng 4B, Toà B Vinaconex2, KĐTM Kim Văn Kim Lũ, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội

  • Điện thoại: 0963307675
  • stargroups488@gmail.com
  • Khách hàng cần tư vấn về thị trường chứng khoán, đầu tư chứng khoán, mã cổ phiếu tiềm năng tại nhóm Zalo: Stars Capital Tư Vấn Chứng Khoán
  • Khách hàng đang gặp khó khăn về tài chính cần tư vấn về giải pháp về dòng tiền, cần cơ cấu doanh nghiệp, cơ cấu tài sản, dịch vụ M&A doanh nghiệp niêm yết trên sàn chứng khoán trao đổi tại nhóm Zalo: Stars Capital – Cơ Cấu Doanh Nghiệp